4 cách trị mụn cóc đơn giản, hiệu quả nhanh chóng

4 cách trị mụn cóc đơn giản, hiệu quả nhanh chóng

Bạn có thể tham khảo những cách trị mụn cóc hiệu quả dưới đây nếu muốn sớm thoát khỏi cảm giác khó chịu do loại mụn này gây nên.

Mụn cóc có thể tự hết ở trẻ em nhưng ở người lớn thì chúng không tự biến mất dễ dàng. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với mụn cóc trên da thì có thể tham khảo 4 cách trị mụn cóc dưới đây:

1. Cách trị mụn cóc bằng tỏi

Các hợp chất trong tỏi có thể có hoạt tính kháng vi-rút và giúp ngăn chặn các tế bào vi-rút phát triển. Các chất chiết xuất từ ​​tỏi chloroform bôi lên mụn cóc có tác dụng làm sạch mụn trong 3 đến 4 tháng. 

Cách trị mụn cóc đơn giản, hiệu quả nhanh chóng - Ảnh 1
Cách trị mụn cóc đơn giản, hiệu quả nhanh chóng - Ảnh 1

2. Cách trị mụn cóc bằng băng keo

Miếng băng keo có cùng kích thước với mụn cóc được đặt trực tiếp lên mụn cóc và lấy ra sau 6 ngày. Cách này được nhiều người áp dụng và nhận thấy hiệu quả cao.

Cách trị mụn cóc đơn giản, hiệu quả nhanh chóng - Ảnh 1
Cách trị mụn cóc đơn giản là dán băng keo lên mụn.

3. Cách trị mụn cóc bằng phương pháp áp lạnh

Chất lỏng đông lạnh, thường là nitơ, được phun lên mụn cóc, phá hủy các tế bào. Một vết phồng rộp hình thành, cuối cùng đóng vảy và rụng sau đó một tuần hoặc lâu hơn.

Điều trị này phải được thực hiện bởi một chuyên gia da liễu. Nếu mụn cóc lớn, bạn có thể phải gây tê cục bộ và điều trị vài lần.

Cách trị mụn cóc đơn giản, hiệu quả nhanh chóng - Ảnh 1
Cách trị mụn cóc hiệu quả bằng phương pháp áp lạnh.

4. Cách trị mụn cóc bằng phẫu thuật

Điều này không phổ biến đối với mụn cóc và có nguy cơ để lại sẹo. Đôi khi bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật nếu các phương pháp điều trị khác không hiệu quả. Hầu hết mụn cóc có thể được cạo sạch bằng dao cạo phẫu thuật dưới gây tê cục bộ. Các bác sĩ có thể khuyên bạn nên thoa kem bôi ngay cả sau khi mụn cóc được loại bỏ, để cải thiện khả năng loại bỏ mụn.

Trên đây là 4 cách trị mụn cóc phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Một số cách trị mụn theo cách dân gian không được chứng minh về hiệu quả thực tế nhưng vẫn được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, không ai cam đoan về hiệu quả lẫn tác dụng phụ của các biện pháp trị mụn cóc truyền miệng đó.

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên