Phiên bản gốc của "Tình Yêu Và Tham Vọng" kết thúc có hậu

Phiên bản gốc của

Nhiều khán giả đang dự đoán liệu cái kết của “Tình Yêu Và Tham Vọng” sẽ thay đổi vẫn giữ nguyên vẹn như bản gốc.

"Tình yêu và tham vọng" là bộ phim được remake từ tác phẩm truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc mang tên "Thế lực cạnh tranh". Bộ phim đang đi đến hồi kết. Khán giả thấp thỏm liệu bộ phim sẽ có cái kết "có hậu" như bản gốc hay để "kết mở" khi mà nhân vật Thùy Chi và Tuệ Lâm có nhiều khác biệt so với nguyên tác. 

Cái kết của
Cái kết của "Tình yêu và tham vọng" sẽ giống bản gốc?

Tuy nhiên, so với "Thế lực cạnh tranh", "Tình yêu và tham vọng” chỉ làm mới nhiều chi tiết và xây dựng tình huống kịch tính hơn, còn về cơ bản vẫn bám sát nguyên tác. Cái kết của phim nếu cũng tuân theo nguyên tác thì sẽ diễn biến như sau: 

Minh và Linh đến được với nhau

Trong những tập trước, nhân vật Thùy Chi - người yêu của Minh (Nhan Phúc Vinh) - trở về đã làm bộ phim có phần khác biệt so với bản gốc. Người hâm mộ cặp đôi Minh - Linh lo lắng rằng nam nữ chính sẽ không đến được với nhau.

Cái kết của
Sự trở lại của Thùy Chi có làm thay đổi cục diện?

Ở "Thế lực cạnh tranh", Thùy Chi gặp tai nạn và qua đời nên không có rào cản nào trong mối quan hệ Minh - Linh ngoài Tuệ Lâm. Song, ở "Tình yêu và tham vọng", Thùy Chi vẫn còn sống. Tuy vậy, sau nhiều cản trở, sóng gió, Tổng tài đã từ bỏ mối tình với Thùy Chi và chính thức yêu nữ giám đốc kinh doanh. Cái kết viên mãn cho mối quan hệ này gần như chắc chắn.

Cái kết của
Theo như nhiều dự đoán của khán giả, rất có thể, Minh và Linh sẽ có cái kết viên mãn.

Phong cuối cùng cũng giành được Hoàng Thổ song thất bại trong kinh doanh

Ở bản Việt, nhân vật Phong (do Mạnh Trường đóng) được xây dựng có phần khác hơn bản gốc. Ngoài tính tham lam, người này còn có mối thù quá lớn với Minh dẫn đến việc anh ta mê muội, lao vào trả thù.

Theo bản gốc, ở cuối phim nhân vật Phong đã buộc Minh phải bàn giao công ty Hoàng Thổ. Tuy nhiên, oái oăm là tuy giành được công ty nhưng vì bản tính tham lam, Phong đã khiến công ty thua lỗ nặng hơn, dẫn tới trắng tay.

Sơn lẻ bóng, lùi bước để Linh được hạnh phúc

Có lẽ Sơn (do Thanh Sơn thủ vai) là nhân vật được xem là giống với bản gốc nhất khi anh là một chàng trai hiền lành, yêu Linh nhưng không quyết liệt tranh giành. Nếu Sơn quyết định chúc phúc cho Linh với Minh ở bản gốc thì có thể với “Tình yêu và Tham Vọng, anh chàng này có lẽ cũng sẽ lùi về phía sau. 

Cái kết của
Sơn lẻ bóng, lùi bước để “Crush” được hạnh phúc.

Nhân vật Tuệ Lâm bị làm nhục

Nhân vật Tuệ Lâm do Lã Thanh Huyền đảm nhận trong kịch bản gốc là một cô gái độc ác, tàn nhẫn. Tuy nhiên khi qua bản Việt, nhân vật này đã được xây dựng theo hướng mù quáng vì tình yêu chứ vẫn lương thiện, tử tế. Tuệ Lâm của bản Việt giành được sự cảm thông yêu mến của khán giả.

Cái kết của
Nhân vật Tuệ Lâm bị làm nhục nếu theo kịch bản gốc.

Nhưng dù có thay đổi thế nào thì Tuệ Lâm cũng khó tránh khỏi việc phải trả giá. Nếu đúng theo bản gốc thì những gì Tuệ Lâm gây ra với Minh và Linh sẽ phải trả giá cho sự mê muội của mình.

Theo bản gốc, Tuệ Lâm cuối cùng sẽ phải bán thân cho kẻ si mê mình để đổi lại sự giúp đỡ cho Minh. Nếu đúng kịch bản Trung, Tuệ Lâm không chỉ bị làm nhục mà còn rơi vào cái bẫy đau đớn của kẻ khác.

Tình yêu và tham vọng hiện đang lên sóng những tập cuối vào lúc 21h30 từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần. 

Chia sẻ facebook Thục Quyên