Trân Đài sẽ cầm giấy vệ sinh trình diễn tại Miss International Queen?

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ năm, 15/04/2021 10:44 (GMT +7)
Trang phục "cầu tõm" đang tạo nên nhiều ý kiến trái chiều khi tham gia cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho Miss International Queen 2021.
Hashtag #Miss International Queen #Hoa hậu Việt Nam #Thời trang của sao #BEAUTORY #Thời trang

Sau khi Cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam Trân Đài tham gia tại Miss International Queen 2021 được khởi động, ban tổ chức đã nhận về rất nhiều bản thiết kế độc đáo. Nổi bật trong số đó phải kể tới thiết kế Cầu tõm - 9 củ thành 10 của Lý Thị Út Lành (sinh năm 2004) - một thiết kế nhận được nhiều sự chú ý không chỉ của BGK mà còn của cư dân mạng.

'Cầu tõm' là trang phục gây tranh cãi nhất trong cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho Miss International Queen
"Cầu tõm" là trang phục gây tranh cãi nhất trong cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho Miss International Queen

Trang phục bao gồm một mô hình nhà gỗ làm cánh, thân dưới là tà áo màu xanh tái hiện lại Đồng bằng Sông Cửu Long với cá tôm trù phú. Khi trình diễn, người mặc cầm trên tay giấy vệ sinh, tháo gỡ phần mô hình để khoe vóc dáng. 

Lành cho biết, bạn lấy ý tưởng này từ những điều bình dị nhất tại quê hương. Nguyên văn chia sẻ của cô nàng như sau:

"Lấy ý tưởng từ "Cầu tõm", hay được gọi với cái tên "hạnh phúc giản đơn", tôi muốn truyền tải một nét văn hoá rất riêng trong đời sống của người Việt Nam từ xa xưa đến nay lên bộ trang phục dân tộc. Có thể hơi "táo bạo" trong ý tưởng nhưng với tôi và rất nhiều người Việt Nam, "Cầu tõm" là một phần ký ức tuổi thơ hồn nhiên và thời niên thiếu hài hước, gắn liền với con sông, bờ đê... cùng những con người chân chất, thật thà ở vùng quê nghèo.

Nhắc đến "Cầu tõm", ai cũng nghĩ đến miền Tây, nhưng ít ai biết rằng cầu tõm được nhắc nhiều nhất và đi vào thơ ca là ở khu vực Hà Nam Ninh (nay là Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định) và đặc biệt gắn liền với giai thoại "9 củ thành 10" mà không phải ai cũng biết.

"Hà Nam 9 củ thành 10

Cho dân Cầu tõm mỉm cười ăn khoai

Ước mơ bao tháng năm dài

Ông ăn củ nứt phần tôi củ lành"

Câu thơ này vẫn được các cụ và các bạn trẻ sử dụng nghêu ngao, nếu ai có dịp về Hà Nam chắc chắn sẽ nghe. Và cho đến ngày hôm nay, "Cầu tõm" vẫn là hình ảnh rất quen thuộc của người dân, đặc biệt ở miền Tây. Người dân nơi đây, dù cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, có điều kiện hơn về mọi thứ nhưng họ vẫn giữ gìn nét "truyền thống" này, nhà nào cũng có một chiếc "Cầu tõm" và cũng gắn liền với 1001 câu chuyện hài hước, bình dị chốn miền quê.

Có thể nói, "Cầu tõm" chính là nét văn hoá rất riêng của người Việt chúng ta, ai chưa một lần trải nghiệm thì qua bộ trang phục có thể hiểu hơn về "hạnh phúc giản đơn" này."

Về phom dáng, phần trên trang phục được làm từ gỗ cây và khi trình diễn thì có thể bung cửa ra để lộ bộ trang phục lộng lẫy bên trong, phần tà áo màu xanh thướt tha tái hiện lại hình ảnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Tuy mộc mạc, nhưng bộ trang phục lại rất sang trọng và lộng lẫy, lên sân khấu vẫn toả sáng. Dù bộ trang phục có được chọn hay không, tôi vẫn rất vui khi tự mình chia sẻ những ký ức về tuổi thơ của mình bên "Cầu tõm".

Nhiều ý kiến trái chiều nổ ra xung quanh bộ trang phục này. Người khen người chê nhưng đa số là những ý kiến khó hiểu về bộ trang phục
Nhiều ý kiến trái chiều nổ ra xung quanh bộ trang phục này. Người khen người chê nhưng đa số là những ý kiến khó hiểu về bộ trang phục

Trên fanpage chính thức Miss International Queen. bộ cánh này này đang thu hút được rất nhiều sự chú ý. Bên cạnh những ý kiến ngợi khen thì cũng không ít người tỏ vẻ khó hiểu về ý tưởng kỳ quặc này. 

Đa số đều tỏ ý kiến khó hiểu về bộ trang phục Cầu Tõm
Đa số đều tỏ ý kiến khó hiểu về bộ trang phục Cầu Tõm

Hạn bình chọn cuối cùng để lựa chọn trang phục sẽ cùng đồng hành với Trân Đài đi thi Miss International Queen 2021 là 10/6.

Dân tình xôn xao với màn đọ sắc của Nam Em và Hoa hậu chuyển giới Trân Đài Sức khỏe của Trân Đài yếu hơn do chuyển giới Nhan sắc thật của Tân Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 Phùng Trương Trân Đài
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp