Ăn gì mà đẹp thế? Và đây là câu trả lời của Hoa hậu Lương Thùy Linh

Ăn gì mà đẹp thế? Và đây là câu trả lời của Hoa hậu Lương Thùy Linh

Lương Thùy Linh kể, có thời gian cô chỉ ăn những thực phẩm lành mạnh do mình chuẩn bị, tập gym 2 tiếng/ngày để giữ vóc dáng và trí óc minh mẫn.

Vẫn biết các nàng hậu thường phải ăn kiêng, tập luyện một cách khắc nghiệt để giữ vóc dáng gọn gàng, thanh mảnh. Tuy nhiên, với Lương Thùy Linh, cô coi việc tập luyện và ăn uống lành mạnh như một phong cách sống cần theo đuổi và duy trì mỗi ngày.

Điều này được Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 tiết lộ trong phần trả lời câu hỏi của fan trên Instagram cá nhân. Cụ thể, khi được hỏi về châm ngôn sống hoa hậu cố gắng theo đuổi, Lương Thùy Linh khẳng định đó là câu: "Bạn là những gì bạn ăn".

Lương Thùy Linh theo đuổi thói quen sống lành mạnh khó tin - Ảnh 1
Lương Thùy Linh cho biết luôn theo đuổi phương châm: "You are what you eat".

Chia sẻ cho việc này, nàng hậu giải thích: "Thực sự là thế. Minh tin mình là những gì mình nạp vào cơ thể mình. Thức ăn không chỉ là thứ được đưa vào dạ dày để tiêu hóa, cung cấp dưỡng chất và năng lượng thiết yếu cho cơ thể, mà thức ăn còn nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta.

Có 1 thời gian dài mình đã ăn uống cực kì healthy, không ăn đồ hộp, đồ bán sẵn, đồ chiên rán, dầu mỡ, không order đồ ăn ngoài... Tất cả những gì mình nạp vào toàn là những thứ mình đã nghiên cứu rất kỹ và cân đo đong đếm rất tỉ mỉ. 1 ngày của mình luôn có salad, thịt thì sẽ đem luộc hoặc nướng, hạn chế muối và dầu, chỉ ăn dầu olive, ngày nào cũng làm nước ép để uống... và tập gym 2 tiếng/ngày.

Lúc này mình nhận ra không chỉ cơ thể mình đẹp, fit hơn, mà trí óc của mình làm việc hiệu quả, thái độ của mình với mọi thứ (kể cả việc tệ nhất) cũng rất dễ chịu, mình luôn trong trạng thái "vui vẻ, lành mạnh và cân bằng" ấy.

1 phần mình cảm thấy vậy là vì cơ thể mình biết ình đang làm những gì tốt nhất cho bản thân, ăn uống sinh hoạt theo kiểu healthy nhất có thể, nên có lẽ cơ thể đang rất hài lòng với những gì mình làm. Và não mình thì vui vì biết cơ thể được ăn healthy, não thì được đặt trong trạng thái không căng thẳng, mọi việc vẫn được xử lý 1 cách hiệu quả, và nhẹ nhàng vào thời điểm đó. 

Lương Thùy Linh theo đuổi thói quen sống lành mạnh khó tin - Ảnh 1
Hoa hậu Lương Thùy Linh ăn uống lành mạnh để giữ gìn vóc dáng và tinh thần.

Thêm 1 lý do nữa tại sao não mình happy, là tại vì tất cả những gì mình ăn đều do mình nấu và chuẩn bị. Nó khiến mình cảm thấy là mình "được việc". Và mình nghĩ việc tự chuẩn bị bữa ăn cho mình cũng sẽ như một phương thuốc cho các bạn hay bị hoảng loạn vì khi tự làm gì đó cho bản thân, các bạn sẽ cảm thấy như mình còn có thể kiểm soát được việc gì đó. Đây chỉ là bước khởi đầu thôi, nhưng nó rất có ích".

Chia sẻ chi tiết của Lương Thùy Linh về lợi ích của việc ăn uống lành mạnh khiến ai đọc xong chắc hẳn cũng phải trầm trồ. Ngay từ trước khi đăng quang hoa hậu, Lương Thùy Linh đã lập một tài khoản mạng xã hội riêng để trổ tài nấu nướng, cô thường xuyên chia sẻ những món ăn đẹp mắt do mình tự tay chuẩn bị.

Lương Thùy Linh theo đuổi thói quen sống lành mạnh khó tin - Ảnh 4
Lương Thùy Linh theo đuổi thói quen sống lành mạnh khó tin - Ảnh 3
Lương Thùy Linh theo đuổi thói quen sống lành mạnh khó tin - Ảnh 2
Một số món ăn Lương Thùy Linh thực hiện.

Mỗi món ăn đều được Lương Thùy Linh chú thích cách nấu nướng, thực hiện sao cho chuẩn bị. Ở tuổi 21, nàng hậu không chỉ ngày càng trưởng thành, xinh đẹp, thông minh mà còn khéo tay thế này, bảo sao fan không follow "rần rần".

Chia sẻ facebook Copy URL
Manh