Á hậu Hoàng My mặc đồ bảo hộ làm tình nguyên viên trong khu cách ly

Á hậu Hoàng My mặc đồ bảo hộ làm tình nguyên viên trong khu cách ly

Á hậu Hoàng My đã hưởng ứng lời kêu gọi trở thành tình nguyện viên trong các khu cách ly để hỗ trợ lực lượng y bác sĩ.

Sự kiện: Hoa hậu

Mới đây, Á hậu Hoàng My chia sẻ trên trang cá nhân những khoảnh khắc cô tham gia vào đội tình nguyện hỗ trợ người dân lấy mẫu xét nghiệm vaccine Covid-19.

Theo đó, cô cùng một số nghệ sĩ khác sẽ hỗ trợ người dân viết phiếu, điền thông tin, xếp hàng khám sàng lọc, tải và đăng ký phần mềm sổ sức khỏe điện tử. Công việc đơn giản nhưng đòi hỏi tập trung, quan sát diễn biến của từng người để hỗ trợ kịp thời.

Theo chia sẻ của Hoàng My, một ngày tình nguyện thường bắt đầu lúc 3h30 sáng và kết thúc lúc 11h30 trưa. Trong thời gian đó, cô phải đảm bảo che chắn kỹ lưỡng cho bản thân bằng áo bảo hộ và kính chắn giọt bắn. Việc này khiến Á hậu gặp không ít khó khăn nhưng cô vui mừng vì góp một phần sức mình vào công tác chống dịch của cả nước.

Á hậu Hoàng My tình nguyện chống dịch, chia sẻ khó khăn khi mặc đồ bảo hộ - Ảnh 1
Á hậu Hoàng My tình nguyện chống dịch, chia sẻ khó khăn khi mặc đồ bảo hộ - Ảnh 4
Á hậu Hoàng My tình nguyện chống dịch, chia sẻ khó khăn khi mặc đồ bảo hộ - Ảnh 3
Á hậu Hoàng My che chắn kỹ càng khi tham gia công tác tình nguyện.

Trên trang cá nhân, Hoàng My hào hứng chia sẻ quá trình làm tình nguyện: "Hôm nay là ngày thứ 4 liên tiếp mình chiến đấu với các đồng đội. Mỗi khi mặc bộ đồ bảo hộ này vào thì mình sẽ không ăn gì, hạn chế uống nước và không đi vệ sinh cho đến khi xong việc, xịt khử khuẩn và cởi nó ra hoàn toàn.

Mặc đồ vào ai cũng giống nhau nên tụi mình quyết định viết tên lên đó để ai… làm bậy kêu đúng tên người đó! Có một chị nọ thấy mình phóng bút nét hoa nên nhờ mình viết cái tên và đây là cái kết (trong clip).

Mấy hôm nay các bác sĩ vừa lo tiêm chủng vừa lo lấy mẫu nên họ làm việc rất nhiều và rất mệt. Niềm hạnh phúc nhất của chúng mình là thấy các bác sĩ xuất hiện. Hôm nay cũng là lần đầu tiên mình được lấy mẫu xem có nhiễm hay không vì những ngày này mình làm việc khá lâu và tiếp xúc nhiều trong các khu cách li".

Á hậu Hoàng My tình nguyện chống dịch, chia sẻ khó khăn khi mặc đồ bảo hộ - Ảnh 6
Á hậu Hoàng My tình nguyện chống dịch, chia sẻ khó khăn khi mặc đồ bảo hộ - Ảnh 5
Cô hỗ trợ người dân viết phiếu, điền thông tin, xếp hàng khám sàng lọc, tải và đăng ký phần mềm sổ sức khỏe điện tử.

Có thể thấy, dù công việc nhiều mệt mỏi nhưng Hoàng My vẫn giữ tinh thần lạc quan, nhiệt huyết. Nhiều khán giả, bạn bè bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động của Hoàng My và nhắc nhở cô giữ gìn sức khỏe: "Ý nghĩa quá em nè", "Ngưỡng mộ em mình ghê!", "Cực cho chị quá, không biết nên yêu thương chị bao nhiêu cho đủ", "Chị yêu và các bác sĩ giữ gìn sức khỏe nhé ạ, mong mọi người có sức khỏe thật tốt để chiến thật mạnh"...

Hoàng My sinh năm 1988 tại Đồng Nai, cô từng đăng quang ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2010. Cô cũng là người đẹp Việt duy nhất tham dự cả 2 đấu trường nhan sắc uy tín trên thế giới là Miss Universe (2011) và Miss World (2012).

Á hậu Hoàng My tình nguyện chống dịch, chia sẻ khó khăn khi mặc đồ bảo hộ - Ảnh 2
Á hậu Hoàng My.

Dù tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc nhưng Hoàng My không lấn sâu vào showbiz mà bắt đầu sự nghiệp học làm phim, đạo diễn ở nước ngoài. Hiện tại, cô đang sinh sống và tiếp tục công việc làm phim ở Việt Nam. Thi thoảng nàng hậu nhận lời tham gia chương trình thực tế, làm giám khảo cuộc thi nhan sắc.

Chia sẻ facebook Copy URL
Manh