Tình bể bình với phong cách chụp ảnh cưới thập niên 90s

Tình bể bình với phong cách chụp ảnh cưới thập niên 90s

Phong cách chụp ảnh cưới thập niên 90s với màu ảnh phim - nhìn thì tưởng là cũ nhưng lại thổi một làn gió mới vào album cưới của các cặp đôi trẻ.

Sự kiện: Thời trang vintage

Nếu bạn là một người yêu thích nhiếp ảnh film, hay chỉ đơn giản là một người hoài cổ thì phong cách chụp ảnh cưới những năm 90 sẽ là một gợi ý không tồi để khiến những bức ảnh pre-wedding trở nên đáng nhớ.

Tại sao bạn nên chụp ảnh cưới phong cách “thời ba mẹ anh”? 

Giữa những bộ ảnh cưới cầu kì với đầy đủ hiệu ứng thì những bộ ảnh theo phong cách năm 90 lại tạo cho người xem một cảm giác cũ kỹ, mộc mạc và thân thuộc, mang một chút gì đó hoài niệm.

Ngoài ra, khi chụp những bộ ảnh mang phong cách mộc mạc này, chủ thể là cô dâu chú rể thường sẽ trở nên nổi bật hơn, do background giản tiện, không "chiếm sóng" của những nhân vật chính.

Thân thương, hoài cổ là cảm giác chung khi nhìn những bức ảnh cưới phong cách
Thân thương, hoài cổ là cảm giác chung khi nhìn những bức ảnh cưới phong cách "bố mẹ anh"

Cần chuẩn bị gì để quay về những ngày xưa cũ?

Để có một bộ ảnh đẹp thì việc lựa chọn trang phục và địa điểm là tối quan trọng. Để đúng chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo những bức hình cũ của bố mẹ khi còn trẻ. Nếu may mắn bạn có thể mặc lại những trang phục cũ của người thân, còn không thì sẽ mất một vài ngày để sưu tầm, mùa thêm đồ ở chợ cũ rồi kết hợp lại chúng với nhau để có được một bộ trang phục ưng ý nhất.  

Máy ảnh film sẽ giúp bức ảnh đẹp hơn
Máy ảnh film sẽ giúp bức ảnh "tình" hơn

Việc tiếp theo là chọn nhiếp ảnh gia và địa điểm chụp, 2 việc này cần phải tiến hành song song với nhau. Tìm được nhiếp ảnh gia thì dễ nhưng chọn được địa điểm chụp mang phong cách hoài cổ không phải là điều đơn giản. Nếu bạn ở Hà Nội thì có thể ghé phổ cổ hoặc chung cư tại số 1 Lê Phụng Hiểu.

Chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90? Tại sao không? - Ảnh 1
Màu phim hoài cổ mang đến những cảm xúc thực sự bình yên
Những khu chung cư cũ sẽ là địa điểm lý tưởng để chụp những bức ảnh cưới mang phong cách này
Những khu chung cư cũ sẽ là địa điểm lý tưởng để chụp những bức ảnh cưới mang phong cách này

Tiếp theo là lựa chọn thời gian chụp ảnh, khung giờ xế chiều sẽ khá phù hợp để chụp ảnh theo concept này. Để đúng chuẩn nhất, bạn có thể cân nhắc chụp bằng máy ảnh film, tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn một chút do ảnh film khá dễ hỏng, còn nếu không thì máy ảnh số cùng một vài thao tác chỉnh sửa trên Photoshop cũng có thể mang lại cho bạn những kết quả như ý.

Tái hiện lại ảnh cưới của phụ huynh, tại sao không?
Tái hiện lại ảnh cưới của phụ huynh, tại sao không?

Một mùa cưới nữa lại sắp tới, bạn đã chọn được concept chụp ảnh mong muốn chưa? Hy vọng bài viết này sẽ đem tới cho bạn một vài gợi ý, chúc các bạn trăm năm hạnh phúc.

Chia sẻ facebook Hải Đường