Những thức quà không thể thiếu trong mâm cỗ Trung thu truyền thống

Anh Đăng lúc: Thứ năm, 17/09/2020 17:24 (GMT +7)
Tết Trung thu ngày nay thường có thêm rất bánh trái ngon lành, nhưng khi nói về mâm cỗ Trung thu đúng truyền thống, người ta nhất định cần thức quà dưới đây!
Hashtag #Tết Trung thu #BÁNH TRUNG THU #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Chỉ cần bước sang tháng 8 âm lịch thôi, trong lòng mỗi người đã đều cảm thấy chộn rộn vì chẳng mấy chốc là đến đêm Trung thu. 

Trung thu thì năm nào ta cũng háo hức chờ đón nhưng chẳng phải ai cũng biết, mâm cỗ đêm trăng sẽ bao gồm những thức quà chính yếu nào. Và nếu bạn cũng đang mơ hồ về mâm cỗ Trung thu, hãy nghía qua danh sách dưới đây và chắc chắn, bạn sẽ bày biện được mâm cỗ vừa đủ đầy, vừa đẹp mắt và tất nhiên, mang đậm tinh thần “phá cỗ trông trăng”. 

1. Bánh nướng, bánh dẻo

Mâm cỗ Trung thu mà thiếu đi bánh nướng, bánh dẻo thì sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Sự xuất hiện của bánh nướng, bánh dẻo không chỉ đơn giản là làm đẹp đội hình, hai món bánh truyền thống này còn đem không khí rộn ràng, đầm ấm đến mọi nhà trong ngày Tết Đoàn viên. Giờ đây, ngoài bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm đậm chất truyền thống, bánh trung thu đã được đa dạng hóa các hương vị như khoai môn, trà xanh, đậu xanh trứng muối, đậu đỏ… nên dễ dàng chiều lòng mọi thực khách. 

Ảnh: @chia.er
Ảnh: @chia.er

2. Quả hồng

Hồng chính là thức quả tiêu biểu nhất của mùa thu và có lẽ vì vậy, mâm cỗ Trung thu luôn phải có sự hiện diện của vài ba quả hồng thì mới đúng điệu. Tùy theo sở thích của mỗi nhà, bạn có thể chọn hồng ngâm giòn tan hay hồng đỏ mềm mọng, ngọt lịm đều ổn. Chưa hết, dù lựa chọn của bạn là gì, quả hồng nói chung cũng sẽ khiến mâm cỗ thêm bắt mắt và ăn ảnh hơn hẳn.  

Ảnh: @peony_jin3701
Ảnh: @peony_jin3701

3. Cốm xanh

“Hồng cốm tốt đôi”, đã có hồng đỏ thì cốm cũng là thức quà cần xuất hiện trong mâm cỗ Trung thu. Chỉ nói riêng về hương vị, sự ngọt ngào của hồng đỏ sẽ ăn nhập hoàn hảo với cái dẻo thơm, bùi bùi của cốm. Còn xét về phần nhìn, màu đỏ thắm của hồng cũng song hành thật “ngọt” với sắc xanh man mát của cốm tươi. 

Ảnh: @camtutrg
Ảnh: @camtutrg

4. Quả chuối

Cốm không chỉ bắt đôi hoàn hảo với hồng đỏ, “thứ quà của lúa non” còn là bạn đồng hành lý tưởng với chuối trứng cuốc; và điều này thì dân sành ăn cũng sẽ chẳng lấy làm lạ. Hạt cốm thơm ngon, thấm mùi lá sen cùng với vị ngọt của chuối chín trứng cuốc sẽ tạo nên hương vị mà ta sẽ chẳng bao giờ thấy ngán và chán. Vào đêm Trung thu, trong cái không khí se lạnh và trong trẻo, được thưởng thức món chuối chấm trứng cuốc thì mới thấy rằm Trung thu được trọn vẹn. 

Ảnh: @yuna_dena
Ảnh: @yuna_dena

5. Chó bưởi

Dù hơi cầu kỳ mất công, chó bưởi vẫn là “linh vật” chẳng bỏ sót trong mâm cỗ trung thu. Nói không chừng, thiếu mất chú chó bưởi xinh xắn, đáng yêu, đêm Trung thu cũng giảm đi vài phần thú vị, đặc biệt là trong mắt con trẻ.  

Ảnh: @mituchan259
Ảnh: @mituchan259
Những tiệm bánh Trung thu cổ truyền nổi danh Hà Nội Hồng da tre, món hồng lạ mà quen đang gây sốt mùa Trung thu 2020 6 loại bánh Trung thu "độc, lạ" vừa xuất hiện năm 2020
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp