Chuyên gia tóc hàng đầu thế giới hướng dẫn bạn chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Dung Hạnh Đăng lúc: Thứ năm, 11/08/2022 17:01 (GMT +7)
Trước khi cắt tóc, bạn hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới để lựa chọn một kiểu tóc phù hợp với gương mặt mình.
Hashtag #Gợi ý tóc mái đẹp #Tóc đẹp #BEAUTORY

Thực tế, mỗi người có dáng mặt riêng, được phân chia thành mặt trái tim, mặt trái xoan, mặt vuông, mặt dài, mặt tròn, mặt kim cương. Tùy vào đặc điểm khuôn mặt mà mỗi người nên lựa chọn kiểu tóc phù hợp, tránh kiểu tóc khiến khuôn mặt bị lộ khuyết điểm.

Mặt hình trái tim: Tóc lob

Khuôn mặt hình trái tim có trán và gò má có chiều rộng gần bằng nhau, đường viền hàm hẹp, cằm nhọn, chiều dài khuôn mặt lớn hơn chiều rộng một chút. Nhà tạo mẫu cao cấp Stevie Holland cho biết: “Đối với những người có khuôn mặt hình trái tim, cắt layer lob giúp tóc trông mềm mại và tạo thêm độ đầy đặn cho quai hàm. Để cho gương mặt nổi bật hơn, bạn có thể nhuộm tóc với những gam màu sáng đầy sức táo bạo."

Mặt hình trái xoan: Tóc Bob đuôi bằng

Khuôn mặt hình trái xoan chiều dài khuôn mặt lớn hơn chiều rộng một chút, thái dương đầy và thon dần về phía cằm. Bất kỳ độ dài của tóc nào cũng phù hợp với khuôn mặt hình trái xoan từ kiểu tóc pixies cá tính, tóc ngắn hay mái tóc siêu dài. Frederic Fekkai, nhà tạo mẫu nổi tiếng và là người sáng lập của Fekkai khẳng định: “Đây là một trong những hình dạng khuôn mặt dễ nhất và để kiểu tóc nào cũng được tóc ngắn, tóc dài với tóc mái lệch hoặc tóc bob có hay không có tóc mái đều được”. Ngoài ra bạn có thể cắt kiểu bob xoăn sóng để giúp mái tóc trông bồng bềnh và hút mắt.

Mặt vuông: Layer nhiều lớp

Khuôn mặt hình vuông có vầng trán cùng xương gò má rộng và đường viền hàm sắc nét, hầu như không có đường cong ở gò má. Vì vậy bạn nên làm tóc layer nhiều tầng nhiều lớp chẳng hạn như kiểu tóc layer Bob dài . Khuôn mặt vuông nên tránh chọn những kiểu tóc dài thẳng bởi rất dễ tố giác những góc cạnh của khuôn mặt. Frederic cho biết thêm: "Người mặt vuông có thể cắt tóc mái nhưng vuốt sang một bên sẽ làm nổi bật xương gò má hơn."

Mặt dài: Tóc mái ngố 

Hình dạng khuôn mặt dài tương tự như hình bầu dục, chỉ là thon dài hơn một chút. Bạn nên chọn kiểu tóc Bob để thu lại phần đỉnh đầu cho ngắn lại và phần đuôi tóc ôm vào mặt để giúp gương mặt tròn hơn. Ngoài ra kiểu tóc mái thưa, mái ngố sẽ là vị cứu tinh cho nàng có gương mặt dài. Khi chọn kiểu tóc cho mặt dài thì nên tránh những kiểu tóc dài suông thẳng không mái để khôn  phá vỡ cấu trúc và khiến khuôn mặt nàng càng dài hơn.

Đại sứ tóc Vương quốc Anh, Aaron Carlo cho biết “Một cách tuyệt vời để nâng cao phong cách này là cắt các lớp tạo khung cho khuôn mặt, chúng sẽ làm mềm mái tóc dài và tạo hình để làm nổi bật cũng như tôn lên các đặc điểm như mắt và gò má." 

Mặt tròn: Tóc dài hoặc cắt pixie

Khuôn mặt tròn thường có cùng chiều rộng và chiều dài hay còn gọi là 'khuôn mặt trẻ thơ' vì hình dạng khuôn mặt tròn trông nhỏ nhắn hơn. Những người có khuôn mặt tròn phù hợp với các kiểu tóc dài, cắt pixie có họa tiết và tóc mái ngắn để tăng thêm chiều cao và khiến khuôn mặt trông dài hơn. Một điều lưu ý thêm, người mặ tròn nên tránh xa những kiểu trang điểm đậm vì điều này càng làm cho khuôn mặt tròn hơn cũng như trôngbị đóng hộp. Tốt hơn hết bạn nên tạo kiểu có sóng tóc mềm mại.

Mặt kim cương: Tóc mái lệch bên

Mặt kim cương phần xương gò má rộng hơn đường viền hàm, cằm hẹp và nhọn, chiều dài khuôn mặt gần bằng chiều rộng, thái dương lõm. Theo chuyên gia tạo mẫu Dom: "Tóc ngắn phù hợp nhất với khuôn mặt hình kim cương. Chiều dài ngang vai hoặc xương đòn là lý tưởng". Thêm vào đó, ngay cả những đường cắt pixie cũng phù hợp với hình dạng khuôn mặt này. Do cấu trúc xương kim cương khá góc cạnh nên "tất cả chỉ nhằm giúp thanh thoát khuôn mặt". Tốt nhất, bạn nên tránh rẽ tóc ngôi giữa, tóc mái dày và tua rua.

Theo Vogue

Gái Hàn mách bạn 4 kiểu tóc ngang vai "hack" tuổi đỉnh cao diện hè này vừa mát lại vừa xinh hết nấc 4 màu tóc hot trend hè 2022: Không có màu nổi, thích hợp cho các nàng 30+ 4 kiểu tóc "cứu cánh" cho các nàng tóc mỏng, diện mùa hè này vừa mát mẻ lại vừa "hack" tuổi đỉnh cao
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp