Quê hương của ông già Noel ở đâu và có gì ở quê hương ông già Noel?

Quê hương của ông già Noel ở đâu và có gì ở quê hương ông già Noel?

Tại quê hương của mình, ông già Noel thậm chí có cả văn phòng để nhận và trả lời những bức thư gửi đến từ mọi nơi trên thế giới.

Sự kiện: Giáng sinh

Cứ mỗi dịp cuối năm, người dân trên toàn thế giới lại trông đợi đến lễ Giáng sinh (hay còn gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel - dịp lễ kỉ niệm ngày sinh của đức Giêsu, người sáng lập ra đạo Kitô giáo. Nhưng trên thực tế, nhiều người dù không cùng tôn giáo, đặc biệt là trẻ con cũng rất ngóng trông ngày này, bởi họ tin hoặc muốn tin rằng, vào ngày Giáng sinh sẽ có ông già Noel tặng quà.

Theo truyền thuyết, ông già Noel trú ở Bắc Cực. Vào đêm 24/12 hàng năm, ông già Noel với chiếc bụng tròn xoe, bộ râu trắng như cước sẽ mặc bộ quần áo màu đỏ và cưỡi tuần lộc đi đến từng nhà, thả quà cho những em bé ngoan qua ống khói. 

Quê hương của ông già Noel ở đâu và có gì ở quê hương ông già Noel? - Ảnh 1
Ông già Noel là người được mong chờ nhất trong dịp Giáng sinh.

Thuyết thuyết về ông già Noel lưu truyền suốt bao nhiêu năm đã trở thành niềm tin, sự mong chờ ngọt ngào cho lũ trẻ mỗi dịp cuối năm. Thậm chí nhiều đứa trẻ còn viết thư cho ông già Noel và nhờ bố mẹ gửi đến Bắc Cực. Nhưng thực ra, ông già Noel không hẳn là huyền thoại, hoặc ít nhất là từ năm 1985.

Quê hương của ông già Noel ở đâu và có gì ở quê hương ông già Noel? - Ảnh 2
Ngôi làng Rovaniemi vô cùng lung linh trong mùa Giáng sinh.

Cụ thể từ năm 1985, chính quyền thành phố Rovaniemi (Phần Lan) đã quyết định mở văn phòng chính thức cho ông già Noel để có thể tiếp nhận và trả lời thư. Ngôi làng này cũng mở cửa đón khách và kinh doanh. Năm nay 2010, làng Rovaniemi (Phần Lan) chính thức được công nhận là quê hương của ông già Noel. Vậy bạn có thể khám phá được gì khi đến nơi này?

Quê hương của ông già Noel ở đâu và có gì ở quê hương ông già Noel? - Ảnh 1
Giáng sinh đã đến rất gần.
Có gì tại quê hương của ông già Noel ở Phần Lan?

Văn phòng làm việc của ông già Noel

Các cư dân ở Rovaniemi đã xây dựng nhiều địa điểm giống theo truyền thuyết về Ông già Noel như: ngôi nhà Giáng sinh, bưu điện của Ông già Noel, lâu đài tuyết… Trong làng, ngoài ông già Noel “thật”, còn có khoảng 500 người lùn “giúp việc”. 

Có gì tại quê hương của ông già Noel ở Phần Lan?
Văn phòng của ông già Noel.

Nếu bạn thắc mắc tại sao lại cần nhiều chú lùn đến vậy, thì theo thống kê trung bình, có khoảng 700.000 bức thư của các em nhỏ từ khắp các châu lục gửi đến văn phòng. Các “chú lùn tại bưu điện” sẽ phải phân loại thư theo từng quốc gia và hồi âm lại từng bức thư đó. Đến nay, văn phòng đã nhận được thư từ 198 nước trên thế giới. Đặc biệt, bưu điện tại làng còn có dấu đặc biệt của vùng Arctic Circle (Vòng Bắc Cực). Dấu bưu điện có hình ông già Noel và chú tuần lộc. Bạn cũng có thể gửi thư về nhà cho người thân, bạn bè từ bưu điện này.

Có gì tại quê hương của ông già Noel ở Phần Lan?
Các "chú lùn" làm việc tại bưu điện.

Các điểm tham quan thú vị

Trong làng có đầy đủ điểm vui chơi giải trí cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Bạn có thể học cách lái xe tại “Công viên xe máy tuyết Bắc Cực” để chạy quanh thị trấn. Tuyết bao phủ làng này suốt 6 tháng nên những chiếc xe máy sẽ có thiết kế đặc biệt để có thể chạy trên tuyết.

Có gì tại quê hương của ông già Noel ở Phần Lan?
Bạn có thể nhìn thấy hiện tượng cực quang tại Phần Lan.

Đó chưa phải là hết, phòng triển lãm Giáng Sinh cũng đón rất nhiều khách tham quan. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về truyền thống Giáng sinh của người Phần Lan. Tại công viên Santa, bạn có thể thăm trường học của những chú yêu tinh, xưởng chế biến bánh gừng,…

Bên cạnh đó, bạn có thể ghé vào nhà hàng kiêm quán bar “Snowman World” - từ tòa nhà đến các vật dụng trong quán đều được làm từ băng. Đồ ăn tại đây đều là đặc sản của vùng.

Có gì tại quê hương của ông già Noel ở Phần Lan?
Quán bar đặc biệt khi mọi thứ đều được làm từ băng.
Có gì tại quê hương của ông già Noel ở Phần Lan?
Có gì tại quê hương của ông già Noel ở Phần Lan?
Các món ăn địa phương hấp dẫn.

Trải nghiệm trượt tuyết thú vị

Do tuyết rơi trong 6 tháng nên làng ông già Noel được bao phủ bằng những lớp tuyết trắng và dày. Nếu đến đây vào dịp Giáng Sinh, bạn sẽ có cơ hội trượt tuyết trên những chiếc xe do những chú chó Bắc Cực hay tuần lộc kéo. Ở đây có hẳn nhiều cuộc thi về đua tuần lộc, cuộc đua lớn nhất diễn ra vào tháng 3 và tháng 12. Thú vị hơn, các du khách sẽ được thông báo rằng chỉ có ông già Noel mới điều khiển được tuần lộc bay, vì cần “rèn luyện qua hàng thế kỉ”.

Có gì tại quê hương của ông già Noel ở Phần Lan?

Cuối cùng, sau khi vui chơi tại ngôi làng, du khách cũng có thể ngồi bên cạnh lò sưởi để viết những lời chúc Giáng sinh ấm áp gửi tới bạn bè. Tại đây, văn phòng của ông già Noel cũng cung cấp nhưng chứng nhận xác minh bạn đã gặp ông già Noel “thật” để có thể khoe với bạn bè.