Conan, Ultraman cùng hàng loạt phim hoạt hình bị “xóa sổ” tại Trung Quốc vì luật mới

Ber Đăng lúc: Chủ nhật, 26/09/2021 00:44 (GMT +7)
Mới đây, hàng loạt bộ phim hoạt hình kinh điển nổi tiếng đã bị "bay màu" khỏi các nền tảng xem phim trực tuyến tại Trung Quốc.

Sáng ngày 25/9, theo thông tin của Sohu, hang loạt bộ phim hoạt hình đình đám đã bị gỡ khỏi các nền tảng phim trực tuyến với nguyên nhân là mang yếu tố bạo lực. Được biết, đây đều là những bộ phim hoạt hình nổi tiếng, có thể kể đến như: Thám tử lừng danh Conan, Ultraman Tiga, Chú gấu Boonie, Heo Peppa, Re:Zero - Bắt đầu lại ở thế giới khác, Đấu phá thương khung, Toàn chức cao thủ, phim hoạt hình đam mỹ (tình yêu đồng tính nam) Thiên quan tứ phúc, Ma đạo tổ sư...

Theo thông tin được CCTV4 đưa ra trước đó, 21 bộ phim hoạt hình kể trên đã bị nhiều phụ huynh báo cáo vì chưa nhiều tình tiết không phù hợp với trẻ em. Điều này có thể gây ra ảnh hưởng xấu, dễ tác động nên tâm lý non nớt của trẻ em và dẫn đến hành vi phạm tội. Ngay khi thông tin này được đưa ra khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Bộ phim 'Thám tử lừng danh Conan' bất ngờ bị gỡ bỏ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ
Bộ phim "Thám tử lừng danh Conan" bất ngờ bị gỡ bỏ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ

Cụ thể, bộ phim đình đám đến từ Nhật Bản như "Thám tử lừng danh Conan" được xếp là "kích động bạo lực". Về phía bộ phim hoạt hình nổi tiếng khác là "Ultraman Tiga" cũng bị xóa bỏ mặc dù vào tháng tháng 9, bộ phim này vừa được lên trang bìa tạp chí Elle Men nhân dịp kỷ niệm 2 năm tạp chí này được thành lập. Chưa kể, những nhân vật trong bộ phim này đều mang tính biểu tượng được đông đảo giới trẻ Trung Quốc yêu thích nên việc bị gỡ bỏ khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Xem thêm: Phim "Đam mỹ" bị Trung Quốc xếp vào loại "văn hóa không lành mạnh"

Trước thông tin này, Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc cho biết: "Trẻ em và thanh thiếu niên là nhóm khán giả chủ yếu của phim hoạt hình. Do đó, các đơn vị sản xuất phải thiết lập "kênh dành cho trẻ em" và "khu vực đặc biệt dành cho thanh thiếu niên", chuẩn hóa hơn nữa nội dung chương trình, tối ưu hóa việc lên lịch phát sóng, tạo không gian cho sự phát triển lành mạnh của thanh thiếu niên".

'Ultraman Tiga' cũng chịu chung số phận vì bị xếp vào phim gây nguy hại đến trẻ em
"Ultraman Tiga" cũng chịu chung số phận vì bị xếp vào phim gây nguy hại đến trẻ em

Hiện tại, thông tin này khiến cho nhiều người tiếc nuối bởi những bô phim kể trên đều là những bộ phim kinh điển, gắn bó với tuổi thơ của không ít khán giả. Vì vậy, ngay khi thông tin này được truyền thông đăng tải, không ít người đã thể hiện sự bất ngờ và không khỏi ngỡ ngàng khi thể loại phim hoạt hình cũng không thoát khỏi luật mới của giới chức Trung Quốc sau chiến dịch chấn chỉnh lại làng giải trí Hoa ngữ.

Video "Thám tử lừng danh Conan":

Phim "Đam mỹ" bị Trung Quốc xếp vào loại "văn hóa không lành mạnh" Từng mang quốc tịch Mỹ nhưng đây là lý do Chân Tử Đan không nằm trong nhóm nghệ sĩ bị cấm hoạt động tại Trung Quốc 25 phim đam mỹ có nguy cơ bị "xếp kho" vì luật cấm "ẻo lả" của Trung Quốc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp