Phim "Đam mỹ" bị Trung Quốc xếp vào loại "văn hóa không lành mạnh"

Phim 'Đam mỹ' bị Trung Quốc xếp vào loại 'văn hóa không lành mạnh'
Mới đây, ban Tuyên giáo Trung ương Trung Quốc đã làm việc với Tencent, yêu cầu tẩy chay đam mỹ và văn hóa không lành mạnh.
Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Sau văn bản trước đó liên quan đến dòng phim "đam mỹ", đại diện của ban Tuyên giáo Trung ương và Cục Quản lý Thông tin Nhà nước cùng với Cục Quản lý Không gian mạng Trung ương Trung Quốc, Bộ Văn hóa và Du lịch... đã có cuộc hội đàm với các công ty, doanh nghiệp trờ chơi trực tuyến chủ chốt như Tencent, NetEase. Cụ thể, trong buổi làm việc này, ngoài đề cập đến việc quản lý toàn diện trò chơi trực tuyến còn đề cập cụ thể nội dung trò chơi cần phải "cấm chứa đựng định hướng sai trái, khiêu dâm, khủng bố, đẫm máu và các nội dung vi phạm quy định và bất hợp pháp khác, kiên quyết tẩy chay chủ nghĩa tôn thờ tiền bạc, "nương pháo", "đam mỹ" và các thể loại văn hóa không lành mạnh khác.

Bên cạnh đó, hạn chế để các ngôi sao, minh tinh làm gương mặt đại diện. Đáng nói, trong cuộc họp này, thể loại "đam mỹ" bị xếp vào loại "văn hóa không lành mạnh". Theo đó, động thái mới đây được cho là có thể có tác động đến chuỗi công nghiệp phim truyền hình "đam mỹ" chuyển thể, văn học "đam mỹ", IP hoạt hình...

Thông tin về buổi làm việc giữa các cơ quan chức năng có thẩm quyền với các doanh nghiệp có liên quan

Ngay lập tức, thông tin này đã khiến cư dân mạng xứ Trung xôn xao. Cách đây ít ngày, hàng loạt văn bản của ban Tuyên giáo Trung ương Trung Quốc và Quảng điện đã được ban hành nhằm chấn chỉnh, quản lý giới nghệ sĩ. Đáng nói, trong loạt thông báo này đều yêu cầu chấm dứt nạn "thẩm mỹ ẻo lả" cũng như đề cập đến sự phát triển của dòng phim đam mỹ. Nhiều người cho rằng, việc liên tục có những động thái đề cập đến thể loại phim này cũng như buổi làm việc trực tiếp với những "ông lớn" có tiếng nói trong ngành như Tencent, NetEase như dấu chấm hết cho thời hoàng kim của dòng phim đam mỹ chuyển thể.

Trước đó, Tân Hoa xã cũng đăng tải thông báo của ban Tuyên giáo Trung ương Trung Quốc, có đề cập đến đam mỹ chuyển thể

Trước khi có sự mạnh tay của giới chức Trung Quốc, Tencent cũng đã có "bom tấn cổ trang" thuộc thể loại dòng phim này là "Hạo Y Hành". Tuy nhiên, trước hàng loạt động thái chấn chỉnh của ban Tuyên giáo Trung ương Trung Quốc và Quảng điện, bộ phim được kỳ vọng bậc nhất ở thể loại đam mỹ đã ngay lập tức phải "quay xe", chuyển sang thể loại ngôn tình với đất diễn của nữ phụ Trần Dao được tăng lên để có thể hợp pháp hóa phát sóng. Sự việc khiến cho những người chờ đợi bộ phim nói riêng cũng như cộng đồng mạng nói chung cảm thấy khó xử, đặc biệt là khi dòng phim đam mỹ chuyển thể là bệ phóng cho không ít sao nam vụt sáng chỉ trong 1 đêm với loạt phim nổi tiếng như Trần Tình Lệnh, Sơn Hà Lệnh...

"Hạo Y Hành" là bộ phim của Tencent chịu nhiều thiệt hại sau hàng loạt động thái của giới chức Trung Quốc

Hậu trường bộ phim "Hạo Y Hành" của La Vân Hi và Trần Phi Vũ:

Chia sẻ facebook Copy URL
Ber