Cách làm bánh sake chiên "làm bao nhiêu cũng hết" để cả nhà ăn vặt

Hà My Đăng lúc: Thứ tư, 28/07/2021 23:29 (GMT +7)
Với cách làm đơn giản mà thành quả lại vô cùng ngon miệng, bánh sake chiên chắc chắn sẽ là món ăn mà bạn không thể bỏ qua nếu là người thích ăn vặt.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Quả sake chắc hẳn nhiều người sẽ biết nhưng nói đến bánh mì sake chiên thì có lẽ là hơi lạ lẫm nhỉ. Mới đây, một tài khoản Facebook có tên là Hoài Thu đã chia sẻ cách làm bánh sake chiên trong group Yêu Bếp khiến cho nhiều người phải ngạc nhiên và không khỏi thích thú. 

Cách làm bánh sake chiên 'làm bao nhiêu cũng hết' để cả nhà ăn vặt - Ảnh 1

Quả sake vốn còn được gọi là quả bánh mì vì sake chín nhiều bột, khi ăn bùi, khiến nhiều người nghĩ tới bánh mì. Cũng chính vì thế mà bạn Hoài Thu đã nghĩ ngay đến việc làm những chiếc bán sake dưới hình dạng bánh mì đấy. Công thức làm bánh sake chiên khá đơn giản và các bạn có thể tự tay làm ở nhà đấy. Cùng 2Đẹp đi khám phá về cách làm này nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh sake chiên

- Quả sake loại già quả: 1/2 trái

- Sữa đặc: 1 muỗng 

- Đường: 2 muỗng

- Bột nếp: 4 muỗng

- Bột năng: 5 muỗng

(Muỗng ở đây là muỗng dùng để ăn cơm nha)

2. Các bước thực hiện để làm bánh sake chiên

Bước 1: Sơ chế

- Quả sake gọt sạch vỏ. Vừa gọt bạn vừa xả ở dưới vòi nước để cho phần nhựa được chảy hết đi, tránh bị đinh vào tay và sake cũng không bị thâm.

Cách làm bánh sake chiên 'làm bao nhiêu cũng hết' để cả nhà ăn vặt - Ảnh 2

- Chuẩn bị sẵn một tô nước muối pha loãng để ngâm sake, giúp sake không bị thâm.

- Cắt sake thành 4 phần theo chiều dọc để có thể lấy được phần lõi ra dễ dàng hơn. Sau khi đã lấy được phần lõi của quả sake ra rồi thì bạn hãy cắt ngang ra thành từng miếng có độ dày chừng 1 cm.

- Bắc nồi lên bếp rồi mang sake vừa cắt nhỏ đi để hấp cho sake được chín nhừ

Bước 2: Chế biến

- Sau khi sake đã được hấp chín nhừ thì bạn hãy bỏ sake ra một chiếc tô. Dùng dĩa để dằm cho sake được nhuyễn ra.

- Cho đường và sữa đặc vào sake và đánh đều để hỗn hợp này đặc quyện lại. Ở bước này, bạn cần phải làm nhanh tay để sake giữ được độ ấm, nóng nhé.

- Bỏ tiếp 5 muỗng bột năng và 4 muỗng bột nếp vào hỗn hợp vừa rồi và tiếp tục đảo đều. Sau đó, bạn nhào bột tới khi nào cảm thấy không còn bị dính tay nữa và tạo ra một khối bột là được (ở bước này, nếu như bạn có lỡ cho quá nhiều bột làm cho khối bột bị khô thì có thể cho thêm một chút sữa tươi hoặc nước vào nhé).

Cách làm bánh sake chiên 'làm bao nhiêu cũng hết' để cả nhà ăn vặt - Ảnh 3

- Khi đã nhào bột xong thì bạn để cho bột nghỉ chừng 30 phút. Sau đó, chia nhỏ bột ra rồi vo tròn lại.

Cách làm bánh sake chiên 'làm bao nhiêu cũng hết' để cả nhà ăn vặt - Ảnh 4

- Viên bột sẽ có kích cỡ chừng viên bánh trôi nước. Tiếp theo, bạn vo thành một hình kén ở cả hai bên đầu sao cho hai bên đầu thì nhỏ còn phần ở giữa thì phình to lên. Để có thể tạo được hình bánh mì, bạn hãy dùng dao và khứa thành 3 đường sâu lên trên mặt bột nhé.

Cách làm bánh sake chiên 'làm bao nhiêu cũng hết' để cả nhà ăn vặt - Ảnh 5

- Giờ bạn chỉ cần bắc chảo lên, đổ dầu vào chảo rồi bắt đầu chiên bánh thôi. Thả bột vào chảo khi dầu bắt đầu nóng. Bạn không nên đợi dầu sôi rồi mới thả vào và nhớ phải để lửa thật nhỏ nhé! Bánh sẽ chín rất nhanh nên bạn cần phải lật bánh thường xuyên để kiểm tra nhé.

Cách làm bánh sake chiên 'làm bao nhiêu cũng hết' để cả nhà ăn vặt - Ảnh 6

- Khi bánh chín vàng có nghĩa là bánh đã chín rồi. Khi ăn, bạn có thể chấm kèm với tương ớt nữa cũng rất ngon miệng hoặc cũng có thể ăn riêng cũng rất ngon.

Chúc các bạn áp dụng thành công với cách làm bánh sake được chia sẻ ở phía trên nhé. 

Công thức làm bánh quy chocolate có nhân cực hấp dẫn Cách làm củ cải muối đảm bảo 100% thành công để dành ăn dần Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc vừa giòn vừa dẻo bằng nồi chiên không dầu

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp