5 đặc trưng của thời trang thập niên 60

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ năm, 18/11/2021 17:02 (GMT +7)
Nếu bạn muốn tái hiện lại thời trang thập niên 60 trong các bữa tiệc cuối năm, đừng bỏ qua những thiết kế dưới đây.
Hashtag #Lịch sử thời trang #Beautory #Lên đồ

Thập niên 60 là một thời kỳ vàng son của thời trang thế giới. Đây là thời điểm đánh dấu sự chuyển mình từ những thiết kế có phần bảo thù, kín đáo sang những thiết kế phóng khoáng, mạnh mẽ hơn. Nếu bạn đang muốn tái hiện lại thời kỳ sôi động này thì dưới đây là 5 yếu tố bạn cần phải đảm bảo.

1. Váy mini

Nét đặc trưng lớn nhất của thời trang thập niên 60 là những chiếc váy mini. Chiếc váy này được NTK Mary Quant sáng tạo. Ban đầu, chiếc váy này gây nên nhiều tranh luận trong công chúng bởi sự táo bạo của nó. Trước đó, người ta vốn quen thuộc với hình ảnh những cô gái mặc chiếc váy dài kín đáo.  

Chiếc váy mini của Mary có phom dáng chữ A quen thuộc, rộng rãi. Các đường cắt của thiết kế gọn gàng, không bèo nhún và thường có màu sắc cực kỳ rực rỡ. Chắc chắn, thiết kế này sẽ thắp sáng trang phục mùa đông của bạn.

Chân váy mini là đặc trưng của phong cách thời trang thập niên 60
Chân váy mini là đặc trưng của phong cách thời trang thập niên 60

2. Suit

Trước năm 1966, người ta vẫn luôn mặc định rằng những bộ suit và phong cách Satorial chỉ dành cho nam giới. Tuy nhiên, Yves Saint Laurent không nghĩ vậy. Mùa đông năm 1966, người đàn ông này đã cho ra mắt thiết kế “Le Smoking”. Thiết kế bao gồm áo blouse, quần may đo lưng cao, vest và áo khoác được cắt may ôm sát lấy cơ thể phái đẹp.

Sự xuất hiện bộ suit đầu tiên như một tuyên ngôn nữ quyền mạnh mẽ, đánh dấu cho thời kỳ đấu tranh của phái đẹp để dành lấy sự bình đẳng.

Bộ suit của Yves Saint Laurent đã thay đổi phong cách ăn mặc của thời trang nữ thế giới
Bộ suit của Yves Saint Laurent đã thay đổi phong cách ăn mặc của thời trang nữ thế giới

3. Vinyl

Thập niên 60, đánh dấu sự ra đời của phong cách thời trang Vị Lai.  Đặc trưng của phong cách thời trang  này là những thiết kế bằng nhựa vinyl màu sắc. Bên cạnh đó, các loại vải được phủ vinyl còn là chất liệu tuyệt vời cho những ngày mưa vì khả năng chống thấm nước gần như tuyệt đối. Những thiết kế nhựa cũng giúp trang phục của bạn nổi bật hơn so với chất liệu vải thông thường.

Phong cách thời trang Vị Lai được khai sinh vào thập niên 60
Phong cách thời trang Vị Lai được khai sinh vào thập niên 60

4. Boots high – knee

Những đôi boots cao cổ phổ biến vào mùa đông được khai sinh vào thập niên 60. Những đôi boots đầu tiên có độ cao đến bắp chân, có chất liệu bằng da và thường mang gam màu trắng. Theo thời gian, các thiết kế được biến tấu với chất liệu PVC, nhựa Vinyl và mang nhiều màu sắc nổi bật.

Những đôi boots high - knee được khai sinh vào năm 60
Những đôi boots high - knee được khai sinh vào năm 60

5. Phụ kiện thời trang oversized  

Những năm 60, các món phụ kiện thời trang oversized bằng nhựa với màu sắc rực rỡ làm mưa làm gió trong lòng tín đồ thời trang. Bạn có thể sắm sửa cho mình những chiếc kính râm oversized, khuyên tai hay nhẫn nhựa để làm mới trang phục của mình.

Những món phụ kiện bằng nhựa oversized rất được lòng giới mộ điệu thập niên cũ
Những món phụ kiện bằng nhựa oversized rất được lòng giới mộ điệu thập niên cũ
Suit Chanel là chứng nhân của một trong những khoảnh khắc chính trường đen tối nhất lịch sử Hoa Kỳ Liên minh huyền thoại (LoL) có cú bắt tay lịch sử với mỹ phẩm Fenty của Rihanna 10 chiếc váy đắt tiền nhất lịch sử thời trang

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp