Đàm Vĩnh Hưng nói gì về chuyện lấy tiền cứu trợ để đi sửa chùa?

Đàm Vĩnh Hưng nói gì về chuyện lấy tiền cứu trợ để đi sửa chùa?

Bị cư dân mạng chỉ trích vì dùng tiền từ thiện không đúng với mục đích ban đầu, Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức lên tiếng.

Sự kiện: Sao Việt

Vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng đã vấp phải hàng loạt chỉ trích từ cư dân mạng khi đã trích 140 triệu trong 1,43 tỷ đồng tiền từ thiện cứu trợ miền Trung để tu sửa chùa Xuân Long (Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An). Hành động này đã khiến nam ca sĩ bị nhiều người cho rằng sử dụng tiền quyên góp từ thiện không đúng mục đích ban đầu. Ngay lập tức, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng khi đối mặt với hàng loạt tranh cãi.

Đàm Vĩnh Hưng nói gì khi bị chỉ trích vì lấy tiền cứu trợ để đi sửa chùa? - Ảnh 2
Bài đăng của Đàm Vĩnh Hưng, cho biết anh đã trích 140 triệu đồng để tu sửa ngôi chùa bị hư hại do bão lũ trước đó

Cụ thể: "Ngôi chùa này cũng đã bị hư hỏng rất nặng sau trận lũ lụt vừa rồi nên ngoài 15 ngôi nhà Hưng đang xây thì Hưng góp tiền tu sửa". Bên cạnh đó, anh cũng đã trả lời chi tiết với báo Tuổi Trẻ về nguyên do về việc lấy tiền cứu trợ miền Trung để tu sửa chùa. Nam ca sĩ cho biết: "Trước tiên Hưng xin khẳng định lại cho chính xác là sửa chùa chứ không phải xây chùa. Theo suy nghĩ của tôi, vùng đất Nghệ An là một phần của khúc ruột miền Trung, chịu nhiều thiệt hại do bão lũ 2020 gây ra. Đồng thời chùa Xuân Long còn là nơi tôn nghiêm của nhân dân quanh vùng nói riêng và là tín ngưỡng của Phật giáo cả nước nói chung, mang nhiều giá trị về văn hóa, lịch sử, mỹ thuật.

Đàm Vĩnh Hưng nói gì khi bị chỉ trích vì lấy tiền cứu trợ để đi sửa chùa? - Ảnh 1
Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng dưới bài đăng thông báo tu sửa chùa sau khi nhận về nhiều ý kiến chỉ trích

Có duyên thì gặp được cơ hội để giúp đỡ sửa sang lại một nơi chung cho nhiều người như thế. Tôi nghĩ là điều cũng đáng để làm vì tôi tin trong tất cả những ai đóng góp vào quỹ thì họ đều là những người có trái tim rộng lượng, không hẹp hòi, từ tâm, thương người. Nên việc giúp một phần nhỏ để sửa chữa lại mái của ngôi chùa thì cũng không nằm ngoài quan điểm từ thiện.

Chùa được xem là nhà của Phật, nhà của tăng ni. Và các tăng ni cũng là nhân dân miền Trung, nhân dân Việt Nam. Nên việc cứu giúp xây sửa là nằm trong ý tưởng và quan điểm của tôi. Mong mọi người hãy rộng lượng trong suy nghĩ. Và tôi tin là những người thật sự từ tâm và có đóng góp chắc chắn sẽ không bao giờ có câu hỏi như thế này".

Đàm Vĩnh Hưng nói gì khi bị chỉ trích vì lấy tiền cứu trợ để đi sửa chùa? - Ảnh 1
Đàm Vĩnh Hưng khẳng định việc tu sửa ngôi chùa không nằm ngoài mục đích từ thiện

Theo đó, anh khẳng định ngôi chùa đã phải chịu thiệt hại từ trận lũ lịch sử. Bên cạnh đó, việc sửa chữa lại ngôi chùa cũng không nằm ngoài quan điểm từ thiện. Giữa thời điểm nhạy cảm về việc nghệ sĩ đi làm từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng cũng là cái tên thường xuyên bị cư dân mạng "réo gọi". Trước đó, anh từng đứng lên kêu gọi quyên góp cho người dân miền Trung phải chịu ảnh hưởng từ trận lũ vào tháng 10/202.

Tuy nhiên, sau 6 tháng kể từ khi kêu gọi quyên góp, anh không chia sẻ thêm bất cứ thông tin nào về số tiền này. Vào tháng 5/2021 vừa qua, trước áp lực đến từ cư dân mạng, Đàm Vĩnh Hưng đã phải giải trình toàn bộ chi phi hơn 1,43 tỷ đồng cùng với các giấy tờ xác nhận của địa phương.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh