Nhắc đến Sài Gòn là nghĩ ngay đến ẩm thực đường phố và súp cua là món ăn mà mỗi người dân Sài thành đều được nghe hoặc nếm thử ít nhất một lần. Súp vốn là món ăn của phương Tây nhưng chính tài hoa và sự sáng tạo của người Sài Gòn đã biến nó thành một món thuần Việt và hơn nữa là thành món ăn đường phố thuần chất của Sài Gòn. Cùng khám phá 3 tiệm súp cua ngon nổi tiếng và có tốc độ hết hàng rất nhanh này nhé!
Súp cua cô Bông
Gần như chẳng có người Sài Gòn nào mà không nghe đến tên súp cua cô Bông ở khu chợ Thiếc. Gánh súp này nổi tiếng đến độ có tốc độ hết hàng rất nhanh khi mỗi ngày chỉ bán từ 2 giờ thì 5 giờ đã hết hàng. Bát súp cua cô Bông sánh, hào phòng đồ ăn kèm với cua, gà, nấm, trứng... đủ để khiến những thực thần thỏa mãn. Chẳng những thế, sa tế của cô cùng là đồ tự làm nên có vị thơm rất đặc biệt.
Giá các món súp của cô Bông khá vừa lòng thực khách bởi chất lượng của nó thậm chí còn thể hiện tốt hơn nhiều so với mức giá. Mỗi phần súp cua có giá từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng sẽ bao gồm súp cua sệt thơm ngon, trứng bắc thảo, trứng cút, nấm... Ngoài các nguyên liệu quen thuộc để làm nên món súp cua nổi tiếng khắp Sài Gòn thì bát súp cô Bông còn có óc heo, tủy heo, gừng thơm để tăng hương vị nhưng các món này đều được để riêng chứ không múc luôn vào phần súp, rất hợp cho người thích vị súp cua nguyên thủy mà vẫn ăn vặt được nhiều món.
Ngay trong chợ Hồ Thị Kỷ - khu chợ hoa danh tiếng của thành phố Hồ Chí Minh có một hàng súp của rất nổi tiếng, ấy là súp cua Thảo.Quán súp cua này giữ nguyên hương vị và thành phần nguyên liệu truyền thống nhưng vẫn không hề kém phần hút khách. Bát súp cua luôn đầy đủ các nguyên liệu cần thiết như trứng cút, thịt cua, trứng bắc thảo và đặc biệt là phần óc heo "siêu to khổng lồ" chỉ nhìn thôi đã muốn ngay lập tức xắn ngay một miếng thật to để cho vào miệng.
Giá bát súp cua Thảo từ 30 ngàn, nếu ăn 2 bộ óc và trứng bắc thảo có thể lên tới 80 ngàn, tuy hơi đắt so với nhiều nơi khác nhưng để so bì với chất lượng thì đây là một mức giá phù hợp nếu bạn muốn ăn ngon. Thật thích hợp cho một buổi chiều lượn lờ phố thị, ghé vào chợ hoa ngắm nghía khung cảnh tươi vui và ghé vào Súp cua Thảo "đánh chén" một bát súp no căng bụng. Một điểm lưu ý là quán rất đông nên phải phát số và phục vụ theo số thứ tự.
Nghe một người bạn Sài Gòn giới thiệu rằng: "Ai học trường Hồng Bàng và Hùng Vương ở quận 5 đều biết đến quán súp cua cô Lan hết". Dù quận 5 có rất nhiều quán súp cua khác nhau nhưng chỉ có cô Lan là mãi "trường tồn với thời gian". Nói vậy chẳng hề ngoa chút nào bởi quán súp cô Lan đã chiếm được cảm tình của biết bao thế hệ người dân Sài Thành, ít nhất là cũng cả Quận 5.
Súp cua cô Lan có một cái độc lạ mà những quán súp cua khác không có, rằng món súp của cô được nấu với bong bóng cá. Đây cũng là nguyên liệu "bí mật" giúp cho thực khách cảm thấy thích thú và nghiện hẳn súp cô Lan. Súp đặc vừa phải, có vị thanh từ xương gà, súp có càng cua tươi rói, nhất là phần bong bóng cá ăn vào sần sật rất vui miệng và tất nhiên có cả trứng bắc thảo bùi bùi béo béo nữa.
Ở quán cô Lan, óc heo được hấp và để riêng nên vị của nó được gìn giữ nguyên vẹn, béo ngon và thơm vị gừng. Phần súp của lại thêm trứng bắc thảo ăn bùi bùi nữa nên chỉ cần một bát súp cua óc heo nhà cô Lan là đã đủ để vương vấn hương vị Sài Gòn rồi.
Bình luận