Kem trứng chấm bánh mì, món ăn "gói tuổi thơ" rất được ưa thích ở Hà Nội

Hồng Khánh Đăng lúc: Thứ sáu, 06/11/2020 12:07 (GMT +7)
Kem trứng chấm bánh mì đối với người Hà thành không chỉ là món ăn ngon mà còn chứa đựng hương vị tuổi thơ khiến nhiều người nhớ mãi.
Hashtag #Quà chiều hà nội #Món ăn đường phố #Quán ăn ngon Hà Nội #Đặc sản Hà Nội #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Món bánh mì kem trứng như một "nỗi nhớ" khi Hà Nội vào thu. Chỉ là sự kết hợp đơn giản từ trứng, đường và một ít bánh mì nóng giòn ăn kèm thôi mà lại vô cùng ăn ý, vị ngon không thể chối từ. Chút âm ấm, béo béo, ngậy ngậy, giòn tan trong miệng của món này thật sự làm say lòng người ăn. 

Bánh mì giòn ăn kèm kem trứng đánh tuy dân dã nhưng ngon hoàn hảo.
Bánh mì giòn ăn kèm kem trứng đánh tuy dân dã nhưng ngon hoàn hảo.

Bí quyết tạo nên món kem trứng đúng điệu Hà Nội

Kem trứng đúng điệulà phải có vị béo thơm, ngầy ngậy của trứng, vị ngọt nhẹ của đường, lớp kem thì bông mịn, độ sệt vừa phải và quan trọng hơn là không hề tanh xíu nào. Nghe tưởng chừng như đơn giản như làm rồi thì mới thấy thật sự không dề dàng. Muốn có món kem trứng ngon, đòi hỏi tay nghề của người nấu phải khéo léo, tỉ mỉ trong từng công đoạn.

Kem trứng phải bông mịn, sệt vừa phải thì mới ngon
Kem trứng phải bông mịn, sệt vừa phải thì mới ngon

Ngon nhất là nên chọn trứng gà ta nuôi bằng ngô, bằng thóc, lòng đỏ to mà thơm và dễ cho ra thành phẩm ngon. Kem trứng chỉ dùng lòng đỏ đánh bông lên mà thôi nên khâu đánh trứng là khâu tối quan trọng, quyết định xem món kem trứng của bạn có ngon hay không. Lời khuyên là bạn nên cho một ít nước cốt chanh hoặc bột tarta để bông cứng, có độ sệt như ý muốn. Sau khi đánh được năm phút, thấy trứng nổi bọt to thì cho thêm đường xay vào và đánh tiếp cho đến khi thấy bọt nhỏ, mịn.

Ảnh: @linhmoon
Ảnh: @linhmoon

Để biến tấu món kem trứng thơm ngon hơn, góp phần tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể cho thêm các loại gia vị làm thơm như vani, cacao, cà phê, đậu xanh. Nhưng được ưa chuộng nhất có lẽ là vị truyền thống và ca cao .Sau khi đánh xong chỉ cần bỏ ra ly là có thể thưởng thức ngay được rồi. Nhìn thì có vẻ không thấy gì đặc biệt, nhưng lại vô cùng bổ dưỡng vì nó giữ lại trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong lòng đỏ trứng. Kem trứng phiên bản gốc là phải ăn kèm với bánh mì nóng giòn nữa là hoàn hảo cho một bữa sáng thơm ngon đúng chất Hà Nội vào ngày se lạnh. 

Ảnh: @HUKHA.foodaholic
Ảnh: @HUKHA.foodaholic

Đến Hà Nội thì ăn bánh mì kem trứng ở đâu là ngon nhất?

Để cảm nhận trọn vẹn sự hấp dẫn của món bánh mì kem trứng này, bạn nên đến khi Hà Nội vừa chớm thu. Tiết trời se se lạnh, khoác vội chiếc áo ấm rồi rũ rê hội bạn ra vỉa hè ngồi lân la tám chuyện. Kêu vài phần kem trứng chấm bánh mì, vừa nhâm nhi vừa tán gẫu, ngồi ngắm phố xá từ xa thì còn gì bằng. Mà giá cả cũng rất vừa túi tiền, chỉ từ 15.000 nghìn đồng là bạn đã có ngay một bữa sáng hoàn hảo rồi. 2! Đẹp sẽ mách bạn một vài địa chỉ ngon, bạn chỉ cần lưu lại và đợi dịp thì triển thôi!

  • Bà Khanh - Trứng gà đánh kem: 55B, Hai Bà Trưng
    Ảnh: @kerochewchew_
    Ảnh: @kerochewchew_
  • Kem trứng TiTas: 71B, Đào Tấn
    Bánh mì kem trứng TiTas
    Bánh mì kem trứng TiTas
  • Kem trứng Hàng Mành: 39, Hàng Mành
    Ảnh: @linhmoon
    Ảnh: @linhmoon
  • Kem trứng Hàng Đào: 32, Hàng Đào
    Ảnh: @normaltus
    Ảnh: @normaltus
Chả cá viên chiên bọc trứng muối, món mới của đường phố Sài Gòn 4 quán ăn chỉ 50 ngàn là được bữa no ở khu ẩm thực Nghĩa Tân 3 quán bún ốc nóng cực ngon và cực hợp cho ngày lạnh trời
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp