3 quán bún ốc nóng cực ngon và cực hợp cho ngày lạnh trời

Phạm Hiền Đăng lúc: Thứ năm, 05/11/2020 16:45 (GMT +7)
Nếu muốn ăn bún ốc ngon, nước dùng đậm đà, thơm mùi dấm bỗng thì hãy tìm tới ngay 3 quán bún ốc dưới đây.
Hashtag #Quán ăn ngon ở phố cổ #Du lịch mùa đông #Mùa đông Hà Nội #Món ăn mùa đông #Quán ăn ngon Hà Nội #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Bún ốc sườn – Hai Bà Trưng

Quán ăn nhỏ nằm đầu ngõ chỉ rộng khoảng gần 20m² nhưng lại có một sức hút kì lạ với người sành ăn Hà Nội y thích món ốc. Điểm hút khách đặc biệt của quán chính là nước dùng ốc dậy mùi dấm bỗng, đậm đà nhưng vị lại rất thanh, thêm chút mắm tôm vào nữa thì vô cùng hợp lý. 

Một bát bún ốc sườn Hai Bà Trưng lúc nào cũng đầy ắp ốc, vài miếng sườn non thơm bùi. Mỗi suất thường được phục vụ kèm với rau sống miễn phí. Ốc của quán có to, nhỏ đủ cả, quán sẽ bán kèm cả ốc và sườn. Tuy nhiên, không bắt buộc phải ăn cả ốc lẫn sườn, thực đơn của quán có thể gọi lẻ từng món cho khách gọi.

Ảnh: @sophiez.doan
Ảnh: @sophiez.doan

Có bún ốc nhỏ, bún ốc to, bún sườn, bún lẫn thập cẩm, ăn kèm bún có thể gọi quẩy chấm với nước dùng cũng rất đưa miệng. Thực khách thường được khuyên nên ăn thêm quẩy bởi quẩy của quán không bị teo tóp, cứng mà có độ giòn vừa phải. Ngoài bún ốc, quán còn phụ vụ thêm trà quất, thức uống được pha theo cách riêng.

Ảnh: @thuylinhhaha
Ảnh: @thuylinhhaha

Bún ốc sườn – Hai Bà Trưng

Địa chỉ: 57 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ bán: 14h30 – 22h00

Giá tham khảo: 30.000 – 60.000đ

Bún ốc Hàng Khoai

Lên phố cổ không thể không ghé qua Hàng Khoai ăn 1 bát bún ốc đậm vị truyền thống. Ngay bên ngoài quán, nồi nước dùng sôi sục với hương thơm chua dịu bay lên đã khiến thực khách thèm thuồng. Một bát bún được bưng ra có đủ ốc, đậu rán, cà chua được bày rất đẹp mắt. Một bát bún ốc ngon "gây nghiện" là phải ăn với ớt chưng nổi váng đỏ quạch, vừa ăn vừa hít hà vì ớt cay.

Ảnh: @peashalala
Ảnh: @peashalala

Ngoài bún ốc truyền thống, quán bán thêm nhiều topping phong phú như giò tai giòn sần sật, trứng vịt lộn, thịt bò, khách có thể gọi theo sở thích. Mỗi bát bún đều đi kèm với một rổ rau sống. Điểm trừ của quán là vì bán vỉa hè chủ yếu mà quán nằm trong ngõ phố cổ nên hai bên đường chật chội.

Ảnh: @ng.thu.phuong
Ảnh: @ng.thu.phuong

Bún ốc Hàng Khoai

Địa chỉ: 23 Hàng Khoai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ bán: 7h00 – 18h15

Giá tham khảo: 30.000 – 39.000đ

Bún ốc cô Huệ - Đặng Dung

Nếu muốn thưởng thức một bát bún ốc đầy đặn thì không thể bỏ qua quá bún ốc cô Huệ - Đặng Dung. Một bát bún đầy ụ, ăn xong no căng, rất đã miệng nhưng không có nghĩa chất lượng kém. Ngược lại, nguyên liệu của bát bún ở đây được tuyển chọn kĩ, khi ăn cũng thấy ốc được làm sạch, con nào con nấy múp tròn, giòn.

Cũng như các quán bún nổi tiếng khác, quán bún ốc cô Huệ này được thực khách mê mẩn bởi nước dùng và ớt chưng. Nhiều thực khách sau khi ăn xong một bát đầy ắp vẫn thường đùa “như chưa ăn gì” bởi vẫn thèm ăn nữa.

Ảnh: @wolfastic98
Ảnh: @wolfastic98

Một bát bún ốc thường kèm với rổ rau sống xanh mướt, chủ yếu là rau tía tô. Nước dùng thanh ngọt vị, chua vừa thêm chút ớt chưng sẽ khiến thực khách khó chê được. Quán nhỏ nhưng cách sắp xếp hợp lý, chỉ bán từ sáng tới trưa. Quán chỉ bán bún ốc nhỏ hoặc to hoặc có thể gọi lẫn, có thêm trà đá, quẩy.

Ảnh: @sbwong8
Ảnh: @sbwong8

Bún ốc cô Huệ - Đặng Dung

Địa chỉ: 26 Đặng Dung, Ba Đình, Hà Nội

Giờ bán: 6h00 – 14h00

Giá tham khảo: 20.000 – 35.000đ

3 quán gà tần ngon nức tiếng, cực hợp cho tối lạnh trời ở khu phố cổ Ứa nước miếng với 2 quán ốc ngon nổi tiếng của phố cổ Hà Nội 4 món chè sinh ra để dành riêng của mùa đông Hà Nội

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp