Đây là 3 chất bạn cần thuộc lòng để tìm được kem dưỡng ẩm “chân ái”

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ ba, 12/10/2021 22:58 (GMT +7)
Công dụng một loại kem dưỡng ẩm đối với làn da sẽ được quyết định bởi một công thức đặc biệt, bao gồm 3 dưỡng chất dưới đây.
Hashtag #Chăm sóc da #Beautory #Lên đồ

Kem dưỡng ẩm là bước không thể thiếu trong quá trình làm đẹp. Bạn có thể bỏ qua bước bôi serum nhưng nhất thiết không thể thiếu kem dưỡng ẩm. Để tìm được một sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp, bạn cần phải đọc hiểu và nắm rõ ba thành phần cơ bản trong sản phẩm gồm: Chất làm mềm, chất giữ ẩm và chất khoá ẩm.

1. Chất làm mềm

Chất làm mềm da (emollients) giống như một loại vữa giúp lấp đầy, vá trát và sữa chữa nhưng khoảng trống trên da do thiếu ẩm. Từ đó, da sẽ dần lấy lại được độ mềm mịn vốn có và cải thiện được tình trạng sần sùi, bong tróc và mẩn đỏ trên da.

Những chất làm mềm phổ biến gồm có Ceramide, Niacinamide, Squalane, bơ hạt mỡ và các axit béo. Những chất này phù hợp với hầu hết mọi loại da. Tuy nhiên với những làn da nhạy cảm, chấy làm nhờn có thể gây nên tình trạng nổi mụn và tắc nghẽn lỗ chân lông.

Các chất làm mềm có trong kem dưỡng ẩm là Ceramide, Niacinamide, Squalane
Các chất làm mềm có trong kem dưỡng ẩm là Ceramide, Niacinamide, Squalane

2. Chất giữ ẩm  

Chất giữ ẩm hoạt động giống như một miếng bọt biển, hút độ ẩm từ nơi có độ ẩm cao đến nơi có độ ẩm thấp. Chất này khi tiếp xúc với da sẽ giúp da luôn ngậm nước, ẩm mịn và căng tràn.

Những thành phần giữ ẩm nổi tiếng gồm có Axit Hyaluronic, Glycerin và lô hội. Bên cạnh việc giữ ẩm, những chất này còn có tác dụng chống lại tình trạng lão hóa sớm.

Axit Hyaluronic là một chất giữ ẩm nổi tiếng
Axit Hyaluronic là một chất giữ ẩm nổi tiếng

3. Chất khóa ẩm

Chất khóa ẩm giúp khóa lại những tinh chất dưỡng ẩm trong da. Petroleum jelly (Sáp dầu khoáng), sáp ong, mineral oil, lanolin là những thành phần khóa ẩm phổ biến. Dù vậy, những chất như sáp dầu khoáng, mineral oil không phù hợp với những làn da nhạy cảm và thường gây bít lỗ chân lông.

Chất khóa ẩm như mineral oil, dầu khoáng sẽ không phù hợp với làn da nhạy cảm.
Chất khóa ẩm như mineral oil, dầu khoáng sẽ không phù hợp với làn da nhạy cảm.

Như vậy, có thể thấy rằng việc đọc hiểu thành phần của các loại kem dưỡng ẩm là vô cùng quan trọng. Dưỡng chất nào phù hợp với làn da của ạn? Dưỡng chất nào gây mụn? Dưỡng chất nào không phù hợp với làn da nhạy cảm? Nếu không có nền tảng kiến thức đúng, việc chọn sai kem dưỡng ẩm sẽ khiến bạn "tiền mất tật mang".

Đây là lý do khiến bạn dù bôi kem dưỡng ẩm đầy đủ nhưng da vẫn bong tróc Kem dưỡng ẩm Naturie có tốt không? Top 20 kem dưỡng ẩm cho da khô tốt nhất hiện nay

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp