Đen Vâu trần tình lý do "Mang tiền về cho mẹ": Mẹ tôi là dân lao động, không có lương hưu

Ber Đăng lúc: Thứ năm, 06/01/2022 18:05 (GMT +7)
Nam rapper Đen Vâu cho biết, "Mang tiền về cho mẹ" là câu chuyện về chính gia đình của anh.
Hashtag #Đen Vâu #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Cách đây không lâu, Đen Vâu cho ra mắt sản phẩm mới nhất có tên "Mang tiền về cho mẹ", kết hợp với Nguyên Thảo. Được biết, đây là ca khúc về gia đình mà anh ấp ủ suốt 4 năm qua. Ngay khi phát hành được 1 giờ, ca khúc đã ngay lập tức leo lên top 1 trending YouTube và đứng đầu danh sách thịnh hành của nền tảng này suốt tuần qua. Mặc dù nhận không ít thành tích cũng như nhận được nhiều lời khen nhưng lời bài hát "Mang tiền về cho mẹ" vẫn gây không ít tranh cãi về việc nhiều người mẹ hy sinh cho con gái mà không trông đợi bù đắp vật chất.

MV 'Đem tiền về cho mẹ' của Đen Vâu nhận được sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng
MV "Đem tiền về cho mẹ" của Đen Vâu nhận được sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng

Trước những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, trả lời Vnexpress, Đen Vâu cho biết: "Tôi tôn trọng ý kiến mỗi người, nhưng không ngờ quan điểm của một số khán giả lại đi xa đến vậy. Ba mẹ tôi là dân lao động, không có đồng hưu, tiền dành dụm. Nếu tôi không chăm lo cho họ thì ai lo đây? Dù những người mẹ có mong đợi, cần tiền hay không, đó vẫn là điều mà tôi nghĩ mình nên làm và tôi thấy vui vì được làm. Bài hát khá dài, tôi hy vọng mọi người nếu quan tâm hãy lắng nghe và thấu hiểu. Tôi viết bài này không chỉ hướng đến người trẻ, mà còn hy vọng các bậc cô chú nghe. Tôi nghĩ bản thân đã chọn lựa câu từ khá dễ hiểu".

Nam rapper cho biết bản thân tôn trọng ý kiến của mọi người nhưng không ngờ quan điểm của mọi người lại đi xe đến vậy
Nam rapper cho biết bản thân tôn trọng ý kiến của mọi người nhưng không ngờ quan điểm của mọi người lại đi xe đến vậy

Không chỉ ca khúc "Mang tiền về cho mẹ", khi được nhận xét đa số các ca khúc của nam rapper thường gây tranh cãi từ MV đến lời bài hát, anh cho biết bản thân muốn tìm người đồng cảm chứ không tìm quan điểm. Bên cạnh đó, anh khẳng định việc làm nhạc gây tranh cãi chưa bao giờ là điều mình muốn. Anh bộc bạch: "Tôi chỉ muốn người nghe nhạc của tôi thoải mái, dễ chịu, được trút bỏ tâm tư, đồng hành với họ những lúc vui buồn.

Tôi tìm người đồng cảm chứ không tìm người khác quan điểm vì nhận những lời tiêu cực chỉ khiến tôi muộn phiền thêm. Làm nhạc gây tranh cãi chưa bao giờ là điều tôi muốn. Tôi cũng không muốn fan mình phải lao vào những tranh cãi đó. Thỉnh thoảng, tôi lướt YouTube hoặc fanpage đọc tâm sự khán giả. Có những lời "chê" khiến tôi mỉm cười, chẳng hạn: "Anh này xấu trai mà rap được nè".

Nam rapper bày tỏ việc làm nhạc chỉ để trút bầu tâm sự chứ không muốn nhận về những tiêu cực
Nam rapper bày tỏ việc làm nhạc chỉ để trút bầu tâm sự chứ không muốn nhận về những tiêu cực

Ngoài ra, rapper Đen Vâu cũng thẳng thắn chia sẻ quan điểm về việc những ca khúc gần đây của anh thường có lồng ghép yếu tố quảng cáo. Theo đó, anh thừa nhận vẫn có thể làm nhạc mà không cần tiền nhưng khi muốn làm cho ra sản phẩm chất lượng thì cần rất nhiều tiền. Còn về những tranh cãi khi nhiều người làm mất đi tính sáng tạo, anh cho rằng điều này còn phụ thuộc vào việc nghệ sĩ và nhãn hàng có tìm được tiếng nói chung hay không. Tuy nhiên, với nam rapper, anh khẳng định bản thân luôn đặt cảm xúc khán giả lên hàng đầu.

Chia sẻ về việc từng thừa nhận "không có tiền thì làm nhạc làm sao", anh trả lời Vnexpress: "Thực ra, vẫn có thể làm nhạc mà không cần tiền, nhưng muốn làm cho "đã đời" thì cần rất nhiều tiền. Đó là thực tế. Sản phẩm sẽ tốt hơn về thính giác, thị giác, thậm chí là cảm giác nếu gặp được những con người tài giỏi, thiết bị hiện đại, êkíp giàu kinh nghiệm. Những điều này không thể có được một cách miễn phí. Đạo diễn giỏi, máy quay hiện đại, êkíp đông đảo lành nghề, nhạc công tài ba... đã bỏ nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để học, trau dồi kinh nghiệm, sắm sửa thiết bị.

Trả tiền cho họ đầy đủ cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng họ. Tôi nghĩ có làm mất đi sự sáng tạo, tính nguyên bản của nghệ thuật hay không là do nghệ sĩ và nhãn hàng có tìm được tiếng nói chung. Dù hai bên tìm kiếm những điều khác nhau khi hợp tác, tôi luôn hiểu rằng khán giả là người đón nhận tác phẩm. Tôn trọng cảm xúc khán giả vẫn phải là mục tiêu quan trọng nhất". 

Anh cũng thẳng thắn đề cập đến việc thời gian qua, những sản phẩm của mình có chứa yếu tố quảng cáo
Anh cũng thẳng thắn đề cập đến việc thời gian qua, những sản phẩm của mình có chứa yếu tố quảng cáo

Bên cạnh đó, anh cũng tâm sự việc ca khúc "Đem tiền về cho mẹ" cũng chất chứa nhiều kỷ niệm. Ngoài ra, anh tiết lộ thời gian đầu mới làm nhạc, anh cũng mang về ít tiền cho mẹ, thậm chí còn xin thêm. Tuy nhiên, mẹ luôn là điểm tựa cho anh trên mỗi bước đi của cuộc sống. Anh hồi tưởng lại: "Trước khi đi hát, tôi mang về cho mẹ rất ít tiền, có khi còn xin thêm. Lúc mới vào nghề, thu nhập của tôi không đều, phần lớn dành ra để làm nhạc. Mẹ không bao giờ yêu cầu gì, vẫn tìm việc để làm, kiếm thu nhập. Nhìn mẹ tuổi đời ngày càng cao, xương khớp đau mỏi, bệnh tật, nhiều khi tôi thấy muộn phiền về bản thân.

Đỉnh điểm là khi tôi nghỉ việc cách đây hơn 5 năm, bà buồn, mất ngủ nhiều đêm, lo con khổ vì không có thu nhập. Sau này, có lúc nhà gặp khó khăn, ba tôi - làm tài xế chở khách - phải bán xe, thất nghiệp. Lần đó, tôi gom góp được một khoản, đưa cho mẹ để mua một chiếc xe. Bà rất bất ngờ, hạnh phúc vì có thêm phương tiện kiếm sống cho gia đình". 

Ca khúc 'Đem tiền về cho mẹ' chứa nhiều kỷ niệm của anh với gia đình
Ca khúc "Đem tiền về cho mẹ" chứa nhiều kỷ niệm của anh với gia đình

Cuối cùng, nhìn lại chuyến hành trình "vào đời tay trắng" (Một triệu like) đến có fan "xếp hàng dài đến hết đường Ký Con" (Mang tiền về cho mẹ), anh thấy bản thân cho sự thay đổi nhiều. Ngoài việc có thể nuôi sống gia đình, thay đổi từ chính bản thân mà tác phẩm của anh cũng ngày một sáng tạo, nhận được sự yêu thích của khán giả.

Đen Vâu chia sẻ: "Thay đổi lớn nhất là ngày xưa tôi chỉ viết cho bản thân, nghĩ rằng chắc chẳng ai muốn nghe, chẳng ai hiểu đâu. Giờ thì khác, tôi được nuôi sống, động viên nhờ khán giả nên tâm tưởng rộng mở hơn nhiều. Đó cũng là lý do tôi áp lực mỗi lần ra bài mới vì luôn muốn khán giả hài lòng. Tôi cũng trăn trở việc ý tưởng ngày một khan, câu chữ ngày mỗi khó. Nghệ sĩ nào cũng muốn tác phẩm sau không lặp lại những gì đã viết". Ngoài ra, trước câu hỏi Tết này mang gì về cho mẹ, anh hài hước tiết lộ: "Thôi thì nói được làm được, tôi mang tiền về cho mẹ tôi vậy". 

Ngoài ra, nam rapper cũng chia sẻ về quá trình trưởng thành của bản thân mình, cho đến khi đạt được những thành công như ở hiện tại
Ngoài ra, nam rapper cũng chia sẻ về quá trình trưởng thành của bản thân mình, cho đến khi đạt được những thành công như ở hiện tại

Đen Vâu là rapper nổi tiếng của Việt Nam, không chỉ bởi những ca khúc dễ nghe với ca từ ý nghĩa mà chính bản thân anh cũng đã là câu chuyện truyền cảm hứng với người trẻ. Mỗi tác phẩm mà anh mang đến cho khán giả đều chứa đựng nhiều ý nghĩa và được đón nhận nhiệt tình khi anh đã "bỏ túi" 12 tác phẩm liên tiếp đứng đầu top thịnh hành với số lượt xem "khủng". 

MV "Đem tiền về cho mẹ":

Không còn là 'thánh đoán đề', Đen Vâu vào đề Văn luôn rồi Minh Nhựa bắt trend Đen Vâu, khoe ảnh bên bố mẹ đại gia quyền lực Đen Vâu nhá hàng MV mới sau bản hit "Trốn tìm"
Copy URL
Đen Vâu
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp