4 tuyệt chiêu diện đồ hoạ tiết cho "dân nghiệp dư" để vừa thời thượng vừa tránh bị rối mắt

Tía Tô Đăng lúc: Thứ sáu, 06/01/2023 05:52 (GMT +7)
Đồ hoạ tiết được ưa chuộng nhưng mix không khéo rất dễ thành thảm hoạ thời trang. Nếu chưa tự tin vào trình mix&match của mình, đây là 4 bí quyết cho bạn.
Hashtag #Thời trang và Phong cách #Mix&match #BEAUTORY #Thời trang

Mặc trang phục họa tiết đẹp luôn là thách thức với người yêu thời trang, đặc biệt là những người không giỏi chuyện phối đồ. Ở loại trang phục này hội tụ đầy đủ sự sặc sỡ, ấn tượng và đa dạng về hình thái nhưng chính điều này cũng khiến cho đồ hoạ tiết dễ tạo cảm giác nặng nề, thậm chí "ố dề". Nếu bạn chưa tự tin vào kỹ năng phối đồ của mình thì đây là 4 tip có thể áp dụng khi phối đồ hoạ tiết. Với những gợi ý này, bạn có thể tự tin sở hữu một outfit vừa thời thượng, sành điệu mà không gây nhức mắt người đối diện.

Đồ hoạ tiết + jeans

Chất liệu jeans chẳng những tạo cảm giác dày dặn, đồng bộ mà còn rất cổ điển. Những kiểu áo sơ mi, áo vải xô mỏng phom dáng mềm mại khi kết hợp cùng quần hoặc chân váy jeans sẽ tạo sự cứng cáp, tôn dáng hơn cho set đồ. Bên cạnh đó, đồ hoạ tiết khi được phối với jeans trông sẽ mang đến sự hài hòa cho cả hoạ tiết đó.

4 tuyệt chiêu diện đồ hoạ tiết cho 'dân nghiệp dư' để vừa thời thượng vừa tránh bị rối mắt - Ảnh 1
4 tuyệt chiêu diện đồ hoạ tiết cho 'dân nghiệp dư' để vừa thời thượng vừa tránh bị rối mắt - Ảnh 2
4 tuyệt chiêu diện đồ hoạ tiết cho 'dân nghiệp dư' để vừa thời thượng vừa tránh bị rối mắt - Ảnh 3

Đồ hoạ tiết + màu trung tính

Khi bắt đầu "chơi" với hoạ tiết, bạn đừng nên lựa chọn những gam màu quá nổi bật. Màu trung tính luôn là lựa chọn an toàn nhất. Thay vì phải lựa chọn phối giữa rất nhiều hoạ tiết, bạn có thể layer những item có tông trung tính với nhau. Một nguyên tắc để chọn đồ hoạ tiết chuẩn thời thượng là hãy tập làm quen bằng những họa tiết đơn giản, căn bản như chấm bi, kẻ ô, sọc mảnh... Chúng thường không quá nổi bật và tạo cảm giác choáng ngợp khi lên đồ.

4 tuyệt chiêu diện đồ hoạ tiết cho 'dân nghiệp dư' để vừa thời thượng vừa tránh bị rối mắt - Ảnh 4
4 tuyệt chiêu diện đồ hoạ tiết cho 'dân nghiệp dư' để vừa thời thượng vừa tránh bị rối mắt - Ảnh 5
4 tuyệt chiêu diện đồ hoạ tiết cho 'dân nghiệp dư' để vừa thời thượng vừa tránh bị rối mắt - Ảnh 6

Đồ hoạ tiết + đầm

Sự thành công của mix&match đồ hoạ tiết nằm ở tính liền mạch. Nghĩa là không cần biết có bao nhiêu hoạ tiết trên người nhưng chúng phải có sự liên kết với nhau. Bỏ qua bước tư duy phức tạp như thế, bạn có thể đơn giản hoá lý thuyết này bằng việc chọn một chiếc đầm liền hoặc set áo + chân váy hoạ tiết. Một chiếc đầm xinh xắn với hoạ tiết hoa nhí, chấm bi hoặc kẻ sọc sẽ không khiến bạn mất thời gian để phối áo hoạ tiết này với quần hoạ tiết kia. Việc còn lại chỉ cần phối phụ kiện sao cho đồng điệu là được.

4 tuyệt chiêu diện đồ hoạ tiết cho 'dân nghiệp dư' để vừa thời thượng vừa tránh bị rối mắt - Ảnh 7
4 tuyệt chiêu diện đồ hoạ tiết cho 'dân nghiệp dư' để vừa thời thượng vừa tránh bị rối mắt - Ảnh 8
4 tuyệt chiêu diện đồ hoạ tiết cho 'dân nghiệp dư' để vừa thời thượng vừa tránh bị rối mắt - Ảnh 9

Đồ hoạ tiết + suit

Với quy tắc tương tự, đồ hoạ tiết có thể trông vừa nổi bật vừa thời thượng với set đồ tone-sur-tone hoạ tiết. Hoạ tiết đồng điệu từ áo đến quần sẽ khiến gu thời trang của bạn được thăng hạng trong mắt mọi người. Nhưng cũng đừng quên, chỉ nên lựa chọn hoạ tiết tiết chế và đơn giản vì chúng đang xuất hiện với mật độ dày đặc trên toàn outfit của bạn. Trong trường hợp này, họa tiết kẻ là rất đáng ưu tiên.

4 tuyệt chiêu diện đồ hoạ tiết cho 'dân nghiệp dư' để vừa thời thượng vừa tránh bị rối mắt - Ảnh 10
4 tuyệt chiêu diện đồ hoạ tiết cho 'dân nghiệp dư' để vừa thời thượng vừa tránh bị rối mắt - Ảnh 11
4 tuyệt chiêu diện đồ hoạ tiết cho 'dân nghiệp dư' để vừa thời thượng vừa tránh bị rối mắt - Ảnh 12
Áo sơ mi họa tiết không hề "lố" và khó mặc nếu bạn học theo những outfit đang được gái Pháp lăng xê 7 kiểu hoạ tiết vintage nàng mộng mơ không thể bỏ lỡ mùa hè này Mách bạn 4 tips phối đồ họa tiết với đồ họa tiết chẳng những không "lố" mà còn chuẩn fashionista
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp