Đỉnh Fapsipan tuyết rơi và điều cần biết khi săn tuyết Sa Pa dịp cuối năm

Rin Chen Đăng lúc: Thứ hai, 27/12/2021 09:20 (GMT +7)
Tuyết rơi trên đỉnh Fansipan do ảnh hưởng của không khí lạnh đã khiến nhiều người thích thú và có cảm giác như đang ở trời Tây.
Hashtag #Bí kíp săn tuyết Sa Pa #Du lịch Sa Pa #Trải nghiệm #Cuồng chân

Do không khí lạnh ảnh hưởng đến nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, chiều 26/12 đỉnh Fansipan bất ngờ xuất hiện những bông tuyết. Do không phải sự kiện thường xuyên nên việc băng giá và tuyết rơi là điều nhiều người ước ao được trông thấy khi đi du lịch Sa Pa

Tuy nhiên trong khoảng 9 năm gần đây, năm 2013 được xem là năm tuyết rơi dày nhất khi tuyết phủ trắng của Sa Pa, còn bình thường tuyết chỉ xuất hiện rất ngắn ở đỉnh Fansipan hay Ô Quy Hồ. Năm ngoái, sau khi đón một đợt băng tuyết kéo dài, đỉnh Fansipan đã được tuyết phủ trắng xoá, thậm chí có nơi dày đến hơn một mét và tạo ra khung cảnh thần tiên đẹp không kém mùa đông tại các nước châu Âu. Đây cũng là lý do cứ mùa đông đến, nhiều người lại muốn lên Sa Pa săn tuyết.

Khung cảnh tựa trời Tây ở Fansipan năm 2020. Ảnh: Nguyễn Bảo Long.
Khung cảnh tựa trời Tây ở Fansipan năm 2020. Ảnh: Nguyễn Bảo Long.

Trong chiều 26/12, trên mạng xã hội đã xôn xao những đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc tuyết rơi trắng xoá trên đỉnh Fansipan. Dù thời tiết hôm nay khá lạnh lại kèm theo mưa lất phất, thế nhưng vẫn rất đông du khách đến thăm quan Fansipan.

Đến khoảng 15 giờ chiều thì tuyết bắt đầu rơi và khiến nhiều du khách thích thú. Khi tuyết rơi, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan cũng xuống khá thấp, ước chừng khoảng 1 độ C và làm nhiều người cảm thấy rét buộc. Mặc dù thời gian tuyết rơi khá ngắn, chỉ từ 5 đến 7 phút nhưng đã đủ để mọi người có thể dùng điện thoại ghi lại khoảnh khắc hiếm có này.

Chiều tối nay, tuyết rơi nặng hạt hơn trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quyền Anh Tuấn.
Chiều tối nay, tuyết rơi nặng hạt hơn trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quyền Anh Tuấn.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, đợt không khí lạnh lần này khá mạnh và gây ảnh hưởng đến nhiều khu vực miền Bắc. Ngoài Sa Pa thì nhiệt độ các tỉnh miền Bắc đều giảm rõ rệt, từ 13 giờ chiều ngày 26/12, hầu hết các tỉnh chịu ảnh hưởng của không khí lạnh đều có nền nhiệt dưới 20 độ C.

Tuyết phủ trắng nhiều bậc thang ở Fansipan.
Tuyết phủ trắng nhiều bậc thang ở Fansipan.

Cũng theo đó, trong thời gian tới, không khí lạnh vẫn còn tiếp tục và ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, vì thế khả năng xảy ra mưa tuyết trên đỉnh Fansipan rất cao. Hình ảnh những bông tuyết trắng rơi trên “nóc nhà Đông Dương” hôm nay chắc chắn sẽ khiến cho dòng người đổ về Sa Pa với hy vọng được trải nghiệm hiện tượng thời tiết này ngày một đông hơn. Sa Pa cũng đang tổ chức chương trình "Sa Pa - Thiên đường tuyết rơi" 2021 từ ngày 24/12/2021 đến hết ngày 02/01/2022 với nhiều sự kiện và hoạt động thú vị.

Bạn cần chuẩn bị quần áo ấm trước khi check-in cùng tuyết ở Sapa.
Bạn cần chuẩn bị quần áo ấm trước khi check-in cùng tuyết ở Sapa.

Một số bí kíp để có thể check-in với trời tuyết rơi tại Fansipan

- Bạn nên theo dõi các bản tin dự báo thời tiết để nắm được thời điểm thích hợp cho trải nghiệm săn tuyết Sa Pa. Thường thì hiện tượng băng tuyết sẽ xuất hiện tại đây khi nhiệt độ giảm xuống khoảng 0 độ C.

- Thời gian lý tưởng để chụp hình cùng tuyết là vào buổi sáng, khi mặt trời chưa lên cao và khiến cho những bông tuyết bị tan.

- Chuẩn bị sẵn túi ni-lông hoặc những vật dụng chuyên dụng để bảo vệ cho các thiết bị chụp ảnh vì chúng có thể ướt khi tuyết tan.

- Do nhiệt độ khi tuyết rơi khá thấp, bạn cần chuẩn bị quần áo ấm và nhiều phụ kiện như miếng dán giữ nhiệt, khăn quàng, găng tay…

- Hiện Sa Pa vẫn đón các du khách từ vùng xanh và vùng vàng đến du lịch. Tuy nhiên bạn hãy luôn nâng cao ý thức phòng dịch cho chính mình và cộng đồng nhé!

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Giá vé cáp treo và tàu lên đỉnh Fasipan 

- Giá vé cáp treo 

+ Người lớn và trẻ em cao trên 1,4 m ngoại tỉnh: 750 ngàn/ người

+ Trẻ từ 1m đến 1,4m ngoại tỉnh: 550 ngàn/ người

+ Trẻ dưới 1m đi cùng người lớn (miễn phí)

+ Người lớn và trẻ em cao trên 1,4 m ở Lào Cai: 750 ngàn/ người

+ Trẻ từ 1m đến 1,4m ở Lào Cai: 550 ngàn/ người

+ Trẻ dưới 1m đi cùng người lớn (miễn phí)

- Giá tàu hoả lên đỉnh Fansipan

+ Chiều lên: 70 ngàn đồng/ người

_ Chiều xuống: 80 ngàn đồng/ người

-  Giá vé tàu hoả leo núi Mường Hoa: 100,000 VNĐ

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh mạnh, Hà Nội chỉ 11 độ C, vùng núi có thể có tuyết Không khí lạnh lấn sâu, Sa Pa xuống 6 - 8 độ C, miền Trung mưa lớn Từ A đến Z những điều cần biết khi đi du lịch Sa Pa tự túc

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp