Đoàn Di Băng dạy con tự kiềm chế, cộng đồng mạng đồng lòng khen ngợi phương pháp dạy con khéo léo

mimi Đăng lúc: Thứ năm, 27/07/2023 11:58 (GMT +7)
Đoàn Di Băng dạy con gái tự kiềm chế khi nổi nóng, cư dân mạng đồng tình "Cách dạy con đáng học hỏi"
Nguồn: FBNV
Nguồn: FBNV

Mới đây, Đoàn Di Băng đăng tải một clip về con gái thứ 2 của cô - Yuki (Đoàn An Nhiên). Bà mẹ ba con viết: "Vì sao yuki hay ngồi thiền? Yuki là 1 đứa bé rất nóng tính (giống mẹ) nhiều lần con nóng quá hét to với mọi người. Mẹ bảo con như vậy là em bé không ngoan. Con cần giữ bình tĩnh hơn, mẹ thương Yuki. Thế là mỗi lần tức giận mất bình tĩnh con sẽ thiền như clip, mắt nhắm, khóc và tự dỗ bản thân mình không muốn ai can thiệp vào".

Trong hình ảnh, Yuki đang ngồi một mình tại bàn ăn, miệng mếu máo, hai mắt nhắm nghiền vì vẫn chưa qua cơn khóc nhưng cô bé rất cố gắng đề hit thở sâu và kìm chế cảm xúc của mình dù khó chịu.

Yuki (Đoàn An Nhiên) khi ngồi thiền để tự vỗ về sau những cơn cáu giận và nổi nóng
Yuki (Đoàn An Nhiên) khi ngồi thiền để tự vỗ về sau những cơn cáu giận và nổi nóng
Cô bé đang kiểm soát cơn giận của mình
Cô bé đang kiểm soát cơn giận của mình
Theo nghiên cứu, cho trẻ ngồi thiền có thể giải tỏa sự nhút nhát và lo lắng cũng như làm giảm sự hung hăng và hiếu động, Yuki đã bình tĩnh hơn sau một hồi thiền
Theo nghiên cứu, cho trẻ ngồi thiền có thể giải tỏa sự nhút nhát và lo lắng cũng như làm giảm sự hung hăng và hiếu động, Yuki đã bình tĩnh hơn sau một hồi thiền

Bà mẹ 8x chia sẻ  rằng đây là cách mà cô hướng dẫn con ngồi thiền để lấy lại bình tĩnh khi cáu giận hay tức với mọi người. cô muốn con gái của mình phát triển những kỹ năng tự giải quyết và kiểm soát cảm xúc từ khi còn nhỏ. Để làm điều này, Đoàn Di Băng thường dành thời gian trò chuyện và tìm hiểu về những khó khăn và lo lắng của các con gái cô. Chỉ dạy con một "thói quen" nhỏ nhưng cách làm của Đoàn Di Băng nhận được "cơn mưa lời khen" từ cư dân mạng. Mọi người đồng tình với cách dạy trẻ nhỏ văn minh của "Nữ đại gia quận 7" vì xử lý vấn đề thông minh. 

Nguồn: FBNV
Nguồn: FBNV

Cha mẹ có thể học theo Đoàn Di Băng và hướng dẫn trẻ nhỏ tập thiền khi cần kiểm soát cảm xúc. Ban đầu, trẻ có thể chưa thể ngồi im lặng suy nghĩ, vì vậy cha mẹ có thể tạo một góc riêng cho trẻ, cho trẻ nghe nhạc thiền để từ từ thư giãn. Sau đó, hướng dẫn trẻ cách hít thở sâu và đều. Dần dần, trẻ sẽ quen với việc ngồi thiền và sẽ có thêm công cụ giúp họ tự kiểm soát cảm xúc.

Lợi ích của thiền trong việc giúp trẻ nhỏ bình an và cân bằng tâm hồn là không thể phủ nhận. Theo chuyên viên Thiền Yoga trị liệu Chu Thị Nhã từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, thiền là hoạt động tập trung vào hơi thở và bản thân, giúp loại bỏ những suy nghĩ lộn xộn trong tâm trí, đồng thời mang đến sự bình yên và giảm căng thẳng cho trẻ.

Các lợi ích thiền đem lại cho trẻ là rất đa dạng. Nó giúp trẻ vượt qua tình trạng nhút nhát và lo lắng, đồng thời giảm thiểu sự hung hăng và hiếu động. Thông qua việc tập trung vào thiền, trẻ có thể nâng cao khả năng tập trung, sáng tạo và cân bằng cảm xúc. Điều này giúp trẻ tự tin hơn trong việc đối diện với áp lực từ gia đình và trường học.

Bạn trai Hoa hậu Ý Nhi công khai là ai? Jungkook (BTS) “nhắc nhở” fan hãy tôn trọng quyền riêng tư của mình Tiểu thư út nhà Bill Gates: Ở biệt thự 3.000 tỷ, di chuyển bằng chuyên cơ riêng Jennie Kim (Blackpink) Nàng đại sứ Chanel đẹp không tì vết ở Fashion Show.
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp