Đặng Thu Thảo từng 2 năm liền từ chối đi thi Miss World dù BTC năn nỉ

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 18:33 (GMT +7)
Dù đã yên bề gia thất, không hoạt động showbiz nhiều nhưng Hoa hậu Đặng Thu Thảo vẫn bị "đào" lại quá khứ từng từ chối thi quốc tế gây ra tranh cãi.
Hashtag #Đặng Thu Thảo #Hoa hậu Việt Nam #Hoa Hậu #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, một diễn đàn chuyên cập nhật thông tin bên lề về các Hoa hậu đã chia sẻ hình ảnh của Hoa hậu Đặng Thu Thảo. Đáng chú ý, trang này còn nhắc lại việc cô từng 2 lần từ chối tham gia Hoa hậu Thế giới vào các năm 2013, 2014. Được biết, Đặng Thu Thảo cũng là mỹ nhân miền Tây duy nhất đăng quang Hoa hậu Việt Nam. 

Đặng Thu Thảo từng 2 năm liền từ chối đi thi Miss World dù BTC năn nỉ - Ảnh 1

Cụ thể, theo lộ trình thông thường của cuộc thi, thì Đặng Thu Thảo sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào năm 2012 thì sang năm 2013 sẽ đại diện nhan sắc Việt thi Hoa hậu Thế giới. Tuy nhiên, thời điểm đó, cô lại cho biết mình muốn được trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ, cũng như hoàn thành việc học cao đẳng ở trường Đại học Tây Đô. Điều đáng nói là sang đến năm 2014, một lần nữa, cô lại được đề nghị thi Hoa hậu Thế giới nhưng người đẹp lại tiếp tục từ chối và đưa ra lý do sợ ảnh hưởng việc học hành.

Đặng Thu Thảo từng 2 năm liền từ chối đi thi Miss World dù BTC năn nỉ - Ảnh 2

Về vụ việc này, ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong thời điểm đó - cho biết phía đơn vị giữ bản quyền cử thí sinh đi thi quốc tế đã nhiều lần nhờ ông tác động, thuyết phục Đặng Thu Thảo, nhưng cuối cùng cô vẫn quyết giữ quan điểm của mình.

Theo ông Sơn, hầu hết các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam đều sẽ nhận được lời mời tham gia các cuộc thi quốc tế có uy tín, còn việc có đi hay không thì tùy vào nguyện vọng, hoàn cảnh từng người, không ép buộc.

Đặng Thu Thảo cũng từng xác nhận với Dân Trí về việc này: "Đúng như những chia sẻ từ đại diện ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam, Thảo đang muốn ưu tiên cho việc học hiện tại của mình. Vì Thảo đang chuẩn bị hoàn thành bậc cao đẳng và liên thông lên Đại học quốc tế trong năm tiếp theo. Hơn nữa, trong tương lai Thảo cũng lên kế hoạch cho việc du học nên Thảo đang cố gắng tập trung tốt nhất cho việc trau dồi kiến thức của mình.

Tuy nhiên, trước mắt Thảo cần phải tốt nghiệp đại học và trong vòng ít nhất 2 năm nữa thì kế hoạch du học mới có thể thực hiện. Cũng chính vì vậy mà Thảo muốn tranh thủ trong khoảng thời gian 2 năm này để tham gia thật nhiều các hoạt động xã hội, đặc biệt là các quỹ từ thiện mà Thảo đang đảm trách vai trò đại sứ".

Đặng Thu Thảo từng 2 năm liền từ chối đi thi Miss World dù BTC năn nỉ - Ảnh 3

Ngay khi được chia sẻ lại, thông tin này lại một lần nữa gây ra một cuộc tranh cãi. Theo đó, nhiều người cho rằng cô tham gia, chấp nhận trở thành Hoa hậu nhưng lại tước bỏ cơ hội cũng như trách nhiệm đại diện Việt Nam để chinh chiến tại đấu trường nhan sắc quốc tế. Tuy nhiên, vẫn có không ít người bày tỏ sự cảm thông, cho rằng thời điểm đó Hoa hậu có quyền được quyết định nên cô từ chối cũng không có gì sai.

Đặng Thu Thảo từng 2 năm liền từ chối đi thi Miss World dù BTC năn nỉ - Ảnh 4

"Không thích thì không nhận lời mời. Chị sống cho chị chứ chứ không sống cho miệng lưỡi thiên hạ".

"Ủa không phải đậu Hoa hậu Việt Nam là trách nhiệm phải đi thi quốc tế hả? Trước giờ hình như thấy ai cũng đậu xong thi mà".

"Một cô gái vùng quê nghèo. Thời đó chắc muốn trau dồi tiếng Anh cần phải lên thành phố học thêm mới có đủ kiến thức thì chị không thi quốc tế cũng đúng mà. Với lại thời đó công ty nắm giữ bản quyền không bắt buộc nên xin mọi người đừng ác ý quá".

"Chị giữ hình ảnh đẹp thì đủ làm cho vương miện chị thêm sáng rồi", một số bình luận của cư dân mạng.

Đặng Thu Thảo từng 2 năm liền từ chối đi thi Miss World dù BTC năn nỉ - Ảnh 5

Không chỉ có Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Ngọc Hân cũng từng từ chối tham gia cuộc thi quốc tế khi liên tiếp trong từ chối trong 2 năm 2010, 2011. Thay cô tham gia là Á hậu 1 Hoàng My và Á hậu Thúy Vy của Hoa hậu Thế giới người Việt 2010. Thời điểm đó, cũng như Thu Thảo, Ngọc Hân đưa ra lý do vì muốn tiếp tục việc học tập ngành thiết kế thời trang, kín lịch hoạt động xã hội... nên không tham gia cuộc thi.

Đặng Thu Thảo từng 2 năm liền từ chối đi thi Miss World dù BTC năn nỉ - Ảnh 6

Dù vậy, hiện tại, cả Đặng Thu Thảo và Ngọc Hân đều là hai Hoa hậu chiếm nhiều thiện cảm trong mắt người hâm mộ vì hiếm khi vướng scandal và hoàn thành tròn trách nhiệm của một Hoa hậu trong nước. 

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Chồng Hoa hậu Đặng Thu Thảo chụp cho vợ 488 tấm ảnh nhưng chỉ chọn được 1 Đảm đang như Hoa hậu Đặng Thu Thảo: Tự tay cắt tóc cho chồng con đẹp hơn ngoài tiệm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp