Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31 với tỉ số sát sao 1-0

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ bảy, 21/05/2022 21:38 (GMT +7)
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan với tỉ số 1-0, giành HCV bóng đá nữ SEA Games 31. Đây là chiếc HCV SEA Games thứ 3 liên tiếp của bóng đá nữ.
Hashtag #SEA Games 31 #Cầu thủ bóng đá #Bóng đá Việt Nam #NEWS

Trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 tối ngày 21/5, Huỳnh Như là cầu thủ giúp Việt Nam ghi bàn và giành chiến thắng 1-0 trước đội tuyển Thái Lan. Với thành tích này Việt Nam đã chính thức giành HCV giải bóng đá nữ lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Chiến thắng tối 21/5 trước tuyển nữ Thái Lan cũng giúp tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành 3 HCV SEA Games liên tiếp, nâng tổng số lần vô địch bóng đá nữ SEA Games lên con số 7.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31 với tỉ số sát sao 1-0 - Ảnh 1

Bàn thắng của Việt Nam được ghi vào phút thứ 59 với rất nhiều nỗ lực của Huỳnh Như. Trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games, cả Việt Nam và Thái Lan đều chơi rất lăn xả với quyết tâm giành Huy chương vàng.

Tuyển nữ Thái Lan và Việt Nam đã gặp nhau 5 lần ở các trận chung kết SEA Games. Trong đó, thành tích của tuyển nữ Việt Nam là giành 3 chiến thắng và nhận 2 thất bại. Việc có thành tích tốt, ổn định tại SEA Games được xem như một trong những điểm tựa giúp cho thầy trò HLV Mai Đức Chung quyết tâm và động lực giành ngôi vô địch bóng đá nữ SEA Games 31.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31 với tỉ số sát sao 1-0 - Ảnh 2
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31 với tỉ số sát sao 1-0 - Ảnh 3
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31 với tỉ số sát sao 1-0 - Ảnh 4

Chia sẻ về cảm xúc sau khi giúp Việt Nam giành tấm HCV SEA Games 31, cầu thủ Huỳnh Như cho biết bản thân cảm thất rát vui và tự hào. Nữ cầu thủ cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả đồng đội của mình vì đã thi đấu hết mình. Cảm ơn tới tất cả khán giả đã đến cỗ vũ và theo dõi toàn đội thi đấu. 

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31 với tỉ số sát sao 1-0 - Ảnh 5
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31 với tỉ số sát sao 1-0 - Ảnh 6
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31 với tỉ số sát sao 1-0 - Ảnh 7
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31 với tỉ số sát sao 1-0 - Ảnh 8

Đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam đã có một chiến thắng tuyệt vời trước đối thủ được coi là kỳ phùng địch thủ ở khu vực đó là Thái Lan với tỉ số 1-0 bằng pha lập công duy nhất của đội trưởng Huỳnh Như. Đây là năm thứ 3 liên tiếp tội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành ngôi vô địch. Lần giành HCV đầu tiên là đó là tại SEA Games năm 2001 ở Malaysia. Sau đó trên sân nhà năm 2003 chúng ta đã có được tấm HCV tiếp theo. Và mãi đến năm nay chúng ta mới đạt được ngôi vị cao quý này. 

Đây là một hành trình có thể nói là lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam. Dù thi đấu khá vất vả trước đội tuyển Philippines nhưng bằng sự nỗ lực và quyết tâm rất cao chúng ta đã thi đấu rất kiên cường trước những đối thủ còn lại và đã bảo vệ thành công tấm HCV tại SEA Games 31. Xin chúc mừng những cô gái kim cương của tuyển Việt Nam

Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp