Donatella Versace: Người đàn bà thép gánh vác đế chế Versace

Hải Đường Đăng lúc: Thứ hai, 21/12/2020 16:55 (GMT +7)
Nhiều người coi Donatella Versace như một quái vật phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng bà còn là người phụ nữ tài năng đã gồng gánh cả một thương hiệu tỷ đô
Hashtag #Lịch sử thời trang #Versace #Beautory #Lên đồ

Đằng sau để chế thời trang vững mạnh luôn là những ông trùm, đầu tư và các giám đốc sáng tạo đầy tiềm năng. Tuy nhiên, không hiếm những Giám đốc sáng tạo đã chấm dứt cuộc sống của mình hay chìm trong các men say vì không chịu được áp lực khủng khiếp của ngành công nghiệp tỷ đô. 

Tuy nhiên, Donatella Versace nằm ngoài guồng quay khắc nghiệt ấy. Từ một cô gái nhỏ nhắn, Donatella đã trở thành bà hoàng thời trang, đứng đầu một đế chế xuất sắc và khác biệt: Versace

Mối quan hệ kỳ lạ của hai anh em

Gianni Versace và Donatella Versace là hai anh em sinh trưởng tại Ý trong một gia đình thợ may. Ngay từ nhỏ, họ đã được tiếp xúc với vải vóc. Đây chính khởi nguồn cho tình yêu với áo quần của hai anh em. 

Tuy nhiên, Gianni là người có tài năng vượt trội hơn, ông yêu thích may vá và thường rủ em gái mình là người mẫu. Versace đã bắt đầu như vậy, từ những miếng vải vụn của ba mẹ. 

Anh em nhà Versace luôn có nhau và đặc biệt Donatella cực kỳ nghe lời anh trai mình. 

Donatella và Gianni có một mối quan hệ và sự gắn kết đặc biệt
Donatella và Gianni có một mối quan hệ và sự gắn kết đặc biệt

Vào năm 11 tuổi, Donatella đã nhuộm vàng mái tóc của mình vì Gianni thích vậy. Dù biết sẽ gặp rắc rối với bố mẹ những cô bé ngỗ ngược cũng chẳng mảy may quan tâm, cô sẽ làm miễn sao anh trai vui lòng. Mái tóc vàng vẫn đồng hành của Donatella đến bây giờ. 

Nguồn cảm hứng bất tận 

Donatella là nàng thơ của anh trai mình. Bà trở thành nguồn cảm hứng để Gianni tạo ra dòng nước hoa Blonde. 

Bà cũng thường xuyên góp ý những thiết kế của Gianni dù hai người có hướng đi khác nhau, Donatella yêu thích sự tối giản trong khi Gianni đi theo hướng kỳ quái cá tính. 

Donatella trở thành nàng thơ, nguồn cảm hứng bất tận cho Gianni
Donatella trở thành nàng thơ, nguồn cảm hứng bất tận cho Gianni

Tại Versace, Donatella giữ vai trò cố vấn riêng và phó chủ tịch của thương hiệu. Đến năm 1980, bà bắt đầu dấn thân vào con đường thiết kế. 

Vượt qua sóng gió 

Ngày 15/7/1997 là ngày đen tối nhất trong cuộc đời của Donatella. Người anh yêu quý bị bắn chết tại nhà riêng. Sự ra đi của Gianni không chỉ để lại vết thương mãi mãi không lành trong lòng Donatella mà còn đẩy Versace vào bờ vực khủng hoảng. 

Donatella Versace buộc phải trở thành người quản lý Versace sau khi anh trai bà bị ám sát vào năm 1997
Donatella Versace buộc phải trở thành người quản lý Versace sau khi anh trai bà bị ám sát vào năm 1997

Lúc đó, dù muốn hay không, Donatella buộc lòng phải đứng lên gánh vác công ty mà anh trai mình để lại. Từ đó, Donatella tự tạo ra cho mình một vỏ bọc cao ngạo khó gần, bởi bà biết trong thế giới hào nhoáng nhưng đầy nanh vuốt này, sự mềm yếu chính là cái chết. 

Chiếc váy huyền thoại của Jennifer Lopez 

Trong một buổi phỏng vấn với New York và The Guardian. Donatella đã chia sẻ rằng: "Trong suốt 5 năm, tôi đánh mất phương hướng và phạm phải quá nhiều sai lầm." 

May mắn thay, Donatella đã tìm được con đường của mình. Một trong những đỉnh cao trong sự nghiệp thiết kế của Versace đó là chiếc đầm mà Jennifer Lopez mặc vào lễ trao giải Grammy 2000. Dù không nhận được giải  thưởng danh giá trong đêm hôm ấy nhưng hình ảnh J.Lo trong chiếc váy xẻ hun hút đã ghi dấu ấn không thể phai mờ trong lòng những người yêu cái đẹp.

Chiếc váy của J.Lo sẽ luôn được nhớ tới như bộ váy thảm đỏ đẹp nhất Grammy
Chiếc váy của J.Lo sẽ luôn được nhớ tới như bộ váy thảm đỏ đẹp nhất Grammy

Sau đó, chiếc váy mà "người tình nước Mỹ" Kate Hudson mặc trong Oscars 2003 đã lọt vào top những chiếc váy đẹp nhất mọi thời đại do nhiều tạp chí thời trang bình chọn. Chiếc váy được đính 14 carat vàng và được thêu tay mất 500 giờ.

Kate Hudson trong chiếc váy được Donatella làm thủ công hoàn toàn
Kate Hudson trong chiếc váy được Donatella làm thủ công hoàn toàn

23 năm nắm quyền điều hành Versace, Donatella đã chứng minh được bản thân và chẳng còn là "một Gianni thứ hai".

Tái hiện phong cách thời trang của Jane Birkin với 3 items đơn giản

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp