Dù da mặt có bẩn đến đâu, bạn cũng không bao giờ nên rửa mặt quá một phút

Hải Đường Đăng lúc: Thứ hai, 23/11/2020 14:26 (GMT +7)
Các bước chăm sóc da sẽ hoạt động tốt hơn nếu bạn tuân thủ việc không rửa mặt quá 60 giây.
Hashtag #Chăm sóc da mụn #Chăm sóc da #Chăm sóc tóc và da #BEAUTORY #Chăm da họa mặt

Theo Brightside, 50% những vấn đề về da sẽ được giải quyết hiệu quả nếu bạn chú ý vào bước làm sạch. Tuy nhiên, không phải cứ tẩy trang thật kỹ và rửa mặt chục phút sẽ cho bạn một là da mịn màng.

Có những người phụ nữ rửa mặt lên tới 5-10 phút, theo họ như vậy mà là sạch. Tuy nhiên, thời gian chính xác để loại bỏ bụi bẩn và cặn thừa trang điểm trên da là 60 giây.

Tại sao lại là 1 phút rửa mặt?

Chúng ta luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc làm sạch da trong quá trình skincare. Các chuyên gia da liễu thường khuyên rằng, chúng ta nên làm sạch 2 bước (double cleansing) để giúp da được làm sạch sâu.

Tuy nhiên, trong quá trình làm sạch, chúng ta thường vô tình làm mất đi công dụng của sửa rửa mặt. Sau dầu/nước tẩy trang, phái đẹp sẽ có xu hướng sử dụng sữa rửa mặt. Khác với bước làm sạch da đầu tiên, chúng ta lại hay rửa ngay sữa rửa mặt với nước. Điều này sẽ khiến dưỡng chất trong sản phẩm không có thời gian thấm vào làn da.

60 giây là thời gian chuẩn để bạn rửa mặt
60 giây là thời gian chuẩn để bạn rửa mặt

1 phút sẽ là thời gian tối đa để đảm bảo da bạn được làm sạch hoàn toàn. Bạn nên massage làn da với sữa rửa mặt theo hướng xoay tròn từ phía dưới cằm lên trên khuôn mặt. Hạn chế tác động mạnh lên bề mặt da.

Rửa mặt đúng cách

Phương pháp rửa mặt đúng cách nhất đó là massage làn da với sữa rửa mặt theo động tác xoay tròn từ phía dưới cằm dần lên trên khuôn mặt. Hạn chế sử dụng lực mạnh lên bề mặt da. Theo chuyên gia thẩm mỹ Nayamka, chuyển động tròn sẽ giúp một phần dưỡng chất thấm sâu vào bên trong da, lấy đi bụi bẩn và bã nhờn.

Dù có sạch sẽ đến đâu, bạn cũng không bao giờ nên rửa mặt quá một phút - Ảnh 1
Dù có sạch sẽ đến đâu, bạn cũng không bao giờ nên rửa mặt quá một phút - Ảnh 1

Nếu bạn cho rằng việc rửa mặt bằng tay vẫn chưa thực sự hiệu quả thì việc đầu từ một chiếc mát rửa mặt sẽ là giải pháp tuyệt vời để giúp quá trình làm sạch tốt hơn.

Bỏ túi 5 loại máy rửa mặt mang đến làn da sạch từ sâu bên trong Điểm qua 5 loại sữa rửa mặt tạo bọt được nhiều người ưa chuộng Nắm vững 5 bước rửa mặt đúng cách không làm tổn hại da Top 4 sữa rửa mặt bán chạy phù hợp với mọi loại da Rửa mặt bằng nước lạnh mang đến những lợi ích bất ngờ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp