Ở nhà trông con cho vợ suốt hai tháng, điều này cuối cùng cũng đã xảy ra

Ở nhà trông con cho vợ suốt hai tháng, điều này cuối cùng cũng đã xảy ra
Một người phụ nữ ở Bình Dương đã để chồng một mình trông con suốt hai tháng để chuyên tâm thực hiện mơ ước của mình.

Trước đây, người ta thường nói đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm - ý nói phụ nữ chính là hậu phương vững chắc để đàn ông gánh vác gia đình, lo công to việc lớn. Tuy nhiên, cùng với sự tiến bộ của Xã hội và những quan điểm cởi mở trong hôn nhân hiện đại, rất nhiều người đàn ông đã chấp nhận lui về phía sau làm bệ đỡ để người phụ nữ của họ có thể sống trọn vẹn với “giấc mơ đời mình”. 

Là một người chịu rất nhiều tổn thương do khiếm khuyết ngoại hình, chị Đường Thị Tâm hiểu hơn ai hết nỗi khổ khi kém sắc. Thông cảm cho những khổ tâm của vợ, chồng chị Hà dù không thật sự hiểu về việc làm đẹp, nhưng đã không ngại xung phong ở nhà trông con để vợ dành hẳn hai tháng đi từ Bình Dương ra Hà Nội "đập mặt đi xây lại". Trong suốt hai tháng vợ đi vắng, anh đã trở thành hậu phương vững chắc chăm sóc con cái, quán xuyến gia đình. 

Mong muốn một lần được trở nên xinh đẹp, hay ít ra là trông có vẻ giống người bình thường

Chị Tâm sinh năm 1989 và là công nhân tại Bình Dương. Vì là công nhân nên thu nhập của chị khá bấp bênh. Để cuộc sống dư giả hơn, chị đã quyết định bàn hàng online nhưng mỗi khi livestream bán hàng, chị lại gặp rất nhiều comment kém duyên về ngoại hình của mình như "hàm hô không nên bán hàng", "xấu thế livestream làm gì"...

Chị Tâm từng bị người đời cười chê vì ngoại hình kém sắc
Chị Tâm từng bị người đời cười chê vì ngoại hình kém sắc

Đây không phải lần đầu tiên chị bắt gặp những lời bình ác ý đó. Trước đây, chị từng có một tuổi thơ bị bạn bè trêu trọc, gọi là “chủ tịch nạo dừa”. Sự tự ti, mặc cảm trong chị ngày một lớn dần, khiến chị rơi vào trầm cảm cũng như mất niềm tin vào chính bản thân.

Đến một thời điểm, chị Tâm biết rằng lối thoát duy nhất cho mình là phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi tìm hiểu, chị biết đến một chương trình phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí của một bệnh viện tại Hà Nội. 

Chị từng bị trêu trọc là
Chị từng bị trêu trọc là "chủ tịch nạo dừa"

Người thân biết tin đều ngăn cản, duy chỉ có chồng chị là ủng hộ đến cùng. Anh đã xung phong ở lại chăm con, vừa là cha vừa là mẹ để vợ có thể yên tâm thực hiện những ca phẫu thuật thẩm mỹ vô cùng phức tạp.

Hành trình lột xác truyền cảm hứng

Trường hợp của chị Tâm là một ca khó khi gương mặt có nhiều khuyết điểm như mí mắt không đều, gò má cao, mặt hốc hác, cằm lẹm, mũi thấp, to bè, hàm hô,…

Chị Tâm là một ca phẫu thuật khó
Chị Tâm là một ca phẫu thuật khó

Phần hàm của chị bị hô ra rất nhiều, để khắc phục, chị cần phải phẫu thuật cả hàm trên và dưới. Đồng thời phẫu thuật cằm để không những đẩy cằm theo chiều ngang ra đằng trước mà còn phải đẩy theo chiều dọc xuống dưới mới đạt được sự cân đối, hài hòa.

Chị Tâm đã trải qua 2 đợt phẫu thuật để có được diện mạo như hiện tại:

Đợt 1: trượt cằm, hạ gò má, chỉnh hàm

Trước khi phẫu thuật, chị Tâm cũng có đôi chút lo lắng nhưng nhờ chồng động viên, chị đã đủ dũng khí để vượt qua. 

Đau đớn trên bàn mổ để biết rằng mình sẽ có một tương lai tốt hơn
Đau đớn trên bàn mổ để biết rằng mình sẽ có một tương lai tốt hơn

"Sau khi hết thuốc mê, cơn đau ập đến, mình phát khóc. Trong khoảng 2 ngày, mọi sinh hoạt của mình đều ở trên giường và phải có y tá hỗ trợ" - Chị Tâm chia sẻ

Đợt 2: Cắt mí, nâng mũi, cấy mỡ mặt

Lần 2 là những ca tiểu phẩu nên sau khi làm xong chị hoàn toàn có thể sinh hoạt bình thường.

Suốt 2 tháng hồi phục tại bệnh viện, ngày nào chồng và con trai cũng gọi điện hỏi thăm. Vì vậy mà nỗi nhà trong chị cũng giảm đi phần nào.

Lần thứ 2 phẫu thuật mọi chuyện suôn sẻ hơn
Lần thứ 2 phẫu thuật mọi chuyện suôn sẻ hơn

Ngày trở về, chị Tâm đã là một con người hoàn toàn khác đến mức cậu con trai còn không thể nhận ra mẹ: Mũi cao, răng trắng, cằm hết hô, khuôn mặt xinh đẹp và trẻ trung...

Vậy là sau hai tháng trông con cho vợ đi làm đẹp, chồng chị Tâm cuối cùng đã có một người vợ xinh đẹp, tự tin hơn bội phần.

Bà mẹ 1 con đã trở thành một con người hoàn toàn khác
Bà mẹ 1 con đã trở thành một con người hoàn toàn khác
Chị Tâm may mắn khi có chồng và con trai luôn ủng hộ
Chị Tâm may mắn khi có chồng và con trai luôn ủng hộ

Chị Tâm muốn câu chuyện của mình có thể lan tỏa và trở thành một sự động viên, khích lệ với những người phụ nữ đang ấp ủ ước mơ làm đẹp. Ngoài ra, cũng không thể phủ nhận diện mạo xinh đẹp của chị Tâm hiện tại có sự đóng góp rất lớn của người chồng tâm lý không chỉ trên khía cạnh tinh thần. 

Chia sẻ facebook Copy URL
hải đường