Eat Clean: Chế độ ăn của tương lai

Eat Clean: Chế độ ăn của tương lai

Eat Clean vốn dĩ không phải phương pháp ăn giảm cân mà hướng tới một bữa ăn lành mạnh chế biến theo lối bảo toàn dinh dưỡ

Eat Clean được nhắc đến như một phương pháp giảm cân hiệu quả. Chế độ ăn này vừa đảm bảo cung cấp đủ năng lượng để cơ thể hoạt động bình thường vừa giúp đào thải được độc tố, ngừng nạp chất béo xấu không cần thiết vào cơ thể.

So với nhiều phương pháp giảm cân khác, Eat Clean là chế độ cân bằng và lành mạnh hơn cả. Người giảm cân bằng Eat Clean không phải giảm khẩu phần ăn quá nhiều, không phải kiêng tinh bột, đường mà vẫn đạt được hiệu quả. Cách thức thực hiện Eat Clean cũng rất đơn giản: Chỉ thay đổi cách lựa chọn và chế biến thức ăn.

Chế độ ăn Eat Clean chủ trương "ăn sạch", tức là chọn thực phẩm tươi sống, rõ nguồn gốc, sử dụng thực phẩm sạch ở dạng nguyên thủy nhất. Điều này đòi hỏi các món ăn phải được hạn chế tối đa quá trình chế biến, tinh chế, tẩm ướp các loại gia vị, giữ hương vị tự nhiên nhất có thể.

Eat Clean - trào lưu ăn uống không bao giờ cũ với cuộc sống hiện đại. 1598586491
Thực phẩm được lựa chọn để Eat Clean phải là thực phẩm tươi sạch.

Eat Clean ưu tiên lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt, yến mạch. Riêng thực phẩm đã qua chế biến, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm có chứa các chất hóa học từ những loại thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất kích thích, tăng trưởng, chất tạo màu, chất bảo quản... bị loại trừ.

Về chất đạm, chế độ ăn Eat Clean đề xuất những loại thịt trắng như thịt lợn nạc vai, ức gà bỏ phần da. Ngoài ra còn có cá, trứng, sữa với lượng vừa đủ.

Eat Clean - trào lưu ăn uống không bao giờ cũ với cuộc sống hiện đại. 1598586549
Eat Clean sử dụng thực phẩm ít chế biến nhất có thể.

Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày khi áp dụng chế độ ăn Eat Clean, người ăn cần chia nhỏ bữa ăn một ngày ra thành 5-6 bữa, mỗi bữa cách nhau chừng 2-3 tiếng.

Eat Clean - trào lưu ăn uống không bao giờ cũ với cuộc sống hiện đại. 1598586598
Một thực đơn Eat Clean điển hình.

Với tính cân bằng và lành mạnh, Eat Clean được kỳ vọng là chế độ ăn của tương lai. Phương pháp ăn này không chỉ giúp người ăn đạt cân nặng như ý muốn, ngăn ngừa bệnh tật mà còn giúp bảo vệ môi trường sống.

 

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn