Elly Trần bức xúc vụ thầy giáo mắng sinh viên không nghe rõ khi học online

Elly Trần bức xúc vụ thầy giáo mắng sinh viên không nghe rõ khi học online
Elly Trần mong giáo viên đừng quá hà khắc với những đứa trẻ "cá biệt", vì có thể sau này chúng sẽ làm ra những thành tựu nhờ tư duy đặc biệt đó.
Sự kiện: Elly Trần Sao Việt

Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip một sinh viên xin thầy giảng lại bài vì... trời mưa không nghe rõ. nhưng lại bị giảng viên mắng và đuổi ra khỏi lớp học trực tuyến. 

Sau đó, giảng viên này yêu cầu từng người trong lớp mở webcam và nhắc lại câu: "Tôi tên là Nguyễn Văn A, có đủ miệng và tai, giác quan như người bình thường”. Trong buổi học, giảng viên này tiếp tục cho ra khỏi lớp một sinh viên khác.

Hành động của thầy giáo trên gây tranh cãi không nhỏ trên mạng xã hội. Mới đây, Elly Trần bày tỏ sự lo ngại khi xem đoạn clip trên. Cô thẳng thắn cho rằng, giáo dục không phải ngục tù mà là sự khích lệ và hỗ trợ. Vì vậy, mong thầy cô đừng quá hà khắc với những đứa trẻ "cá biệt" mà hãy cảm thông và giúp đỡ học trò.

Elly Trần lo ngại, bất bình trước clip thầy giáo mắng sinh viên không nghe rõ khi học online - Ảnh 1
Elly Trần lo ngại, bất bình trước clip thầy giáo mắng sinh viên không nghe rõ khi học online - Ảnh 1
Elly Trần lo ngại, bất bình trước clip thầy giáo mắng sinh viên không nghe rõ khi học online - Ảnh 3

"Xin lỗi mọi nguời sau những status vui vẻ bình thường mình cũng có lúc cần bộc lộ cảm xúc rõ nét hiện tại. Nhà mình có 2 đứa nhỏ đang học online như các bạn do tình hình xã hội chung. Mặc dù đám nhỏ nhà mình nó vẫn còn học lớp nhỏ.

Nhưng vô tình mình xem được clip này. Bỗng nhiên mình lại thấy lo ngại và nhớ đến bài thơ: "Trong trường vất vả dạy đàn con/ Chẳng ngại gian lao quãng thân mòn/ Ló sáng bình minh cơm mãi vội/ Về đêm lịm tắt bữa chưa ngon/ Âm thầm chỉ dẫn ơn luôn nhớ/ Lặng lẽ khuyên rằng nghĩa vẫn tròn/ Áo đẫm mồ hôi toàn bụi phấn/ Cô thầy khổ nhọc tựa ngàn non" (Tứ Gia).

Giáo dụng khôg phải là ngục tù. Giáo dục là khích lệ và hỗ trợ. Không phải tất cả đứa trẻ sinh ra đều phải là thiên tài, và không phải tất cả đứa trẻ sinh ra đều đã trong nền tảng gia đình tốt. Học trò muốn học và chịu hỏi đó là điều thành công của người thầy. Xin đừng quá hà khắc với những đứa trẻ "cá biệt" , vì có thể sau này chúng sẽ làm ra những thành tựu bởi tư duy "nhìn ra khỏi cái hộp"", Elly Trần viết.

Elly Trần lo ngại, bất bình trước clip thầy giáo mắng sinh viên không nghe rõ khi học online - Ảnh 1

Elly Trần hiện đang là mẹ của hai con nhỏ Cadie Mộc Trà (7 tuổi) và Alfie Túc Mạch (6 tuổi). Cô tâm sự, do lớn lên ở trường làng nên biết có nhiều giới hạn, vì vậy cô luôn muốn các con được hưởng giá trị tốt nhất về học thức. Hiện hai con của Elly Trần đều được học tập trong môi trường quốc tế, đảm bảo sự phát triển đầy đủ cả về vật chất và tinh thần. Nữ diễn viên cũng cho hay, nếu tương lai điều kiện kinh tế cho phép, cô sẽ cho hai con đi du học nước ngoài.

Chia sẻ facebook Copy URL
Manh