Giãn cách xã hội: Muốn chụp ảnh sống ảo thì cần chuẩn bị những dụng cụ gì?

Bạn có thể "đốt" bớt thời gian nhàm chán khi thực hiện giãn cách xã hội bằng việc chụp ảnh "selfie" tại gia.
Giãn cách xã hội: Muốn chụp ảnh sống ảo thì cần chuẩn bị những dụng cụ gì? - thumbnail

Giãn cách xã hội ở TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khiến nhiều người có thời gian rảnh rỗi hơn so với bình thường. Ngay cả người nổi tiếng cũng không ngoại lệ. Có người đầu tư chụp cả bộ ảnh nghệ thuật tại gia như Lý Nhã Kỳ, nhưng có người chỉ đứng góc tường chụp ảnh sương sương cũng thành bìa tạp chí như Hoa hậu Tiểu Vy.

Lý Nhã Kỳ...
Lý Nhã Kỳ...
... lẫn Hoa hậu Tiểu Vy đều lựa chọn chụp ảnh selfie trong thời gian giãn cách xã hội.
... lẫn Hoa hậu Tiểu Vy đều lựa chọn chụp ảnh selfie trong thời gian giãn cách xã hội.

Còn bạn thì sao? Không cần phải đầu tư cả một e-kip hoành tráng để chụp ảnh tại nhà, bạn vẫn có thể tự tạo "mini studio" của riêng mình dưới sự hỗ trợ của những thiết bị kỹ thuật số "nhỏ nhưng có võ" được nhiều tín đồ "sống ảo" cực kỳ yêu thích.

Gậy tự sướng

Chẳng cần là chuyên gia sống ảo, nhiểu người sở hữu gậy tự sướng đơn giản vì chúng rất phù hợp để chụp một nhóm đông người. Chiếc gậy này rất dễ sử dụng, chỉ cần kết nối đơn giản qua cổng cắm tai nghe là bạn đã có thể điều chỉnh góc độ, căn góc máy, và bấm nút. 

Giãn cách xã hội: Muốn chụp ảnh sống ảo thì cần chuẩn bị những dụng cụ gì? - Ảnh 3

Ống kính góc rộng và ống kính macro   

Ngay cả khi đã sở hữu gậy selfie, nhiều lúc bạn vẫn cảm thấy "bất lực" khi muốn chụp ảnh tự sướng với khung cảnh rộng. Đây là lúc bạn cần đến ống kính góc rộng và ống kính macro vì chúng sinh ra là để giải quyết vấn đề này. Bạn chỉ việc gài ống kính cho trùng khít camera trước của điện thoại, kết hợp cùng gậy tự sướng thì như "hổ mọc thêm cánh". Bạn cũng có thể dùng ống kính góc rộng và ống kính macro với camera sau khi muốn chụp ảnh với góc rộng hơn. 

Gậy phát sáng

Đôi khi bạn muốn chụp ảnh mà điều kiện ánh sáng trong nhà lại không cho phép. Những bức ảnh ra đời có chất lượng thấp và làm bạn thất vọng. Lúc này bạn có thể sử dụng gậy phát sáng để điều chỉnh mức ánh sáng phù hợp. Bạn hẳn là cũng sẽ phải bất ngờ khi phát hiện chiếc gậy này sử dụng đơn giản thế nào. Chỉ cần bật bluetooth và bật công tắc đèn của gậy lên. Điều chỉnh mức độ sáng bằng cách xoay thân dưới cây gậy, bấm nút khi đã căn được ánh sáng ưng ý

Kẹp Tripod

Nếu không muốn sử dụng gậy tự sướng, bạn có thể dùng kẹp tripod và hẹn giờ để những bức ảnh tự sướng có sự chuẩn bị kĩ càng hơn. Chiếc kẹp tripod có ba chân đỡ có thể điều chỉnh cao thấp, xoay trái - phải, ngang - dọc nên bạn có thể chụp ở bất cứ góc độ nào bạn muốn.

Giãn cách xã hội: Muốn chụp ảnh sống ảo thì cần chuẩn bị những dụng cụ gì? - Ảnh 4

Bluetooth điều khiển chụp hình

Dụng cụ này thường đi kèm với kẹp tripod và cũng rất dễ sử dụng. Cách thức là bật nút bluetooth của thiết bị và kết nối với bluetooth ở điện thoại. Sau khi cố định xong tripod và điện thoại, bạn tạo dáng thật chuẩn rồi ấn nút chụp, vậy là đã có bức hình vô cùng ưng ý.

Giãn cách xã hội: Muốn chụp ảnh sống ảo thì cần chuẩn bị những dụng cụ gì? - Ảnh 5