Hé lộ 2 thiết kế trang phục dân tộc của Thùy Tiên tại Miss Grand

Hé lộ 2 thiết kế trang phục dân tộc của Thùy Tiên tại Miss Grand
Người đẹp nhân ái Thùy Tiên đang phân vẫn giữa hai mẫu thiết kế trang phục dân tộc để mang chinh chiến Miss Grand 2021.
Sự kiện: Hoa hậu

Mới đây, phía ê-kíp của Người đẹp Nhân ái Thùy Tiên - chiến binh nhan sắc của Việt Nam tại Miss Grand 2021 - vừa tung 2 mẫu thiết kế National Costume thu hút sự chú ý của đông đảo fan hâm mộ sắc đẹp nước nhà. Thùy Tiên sẽ chọn 1 trong 2 thiết kế này để tỏa sáng tại Thái Lan. 

Nguyễn Thúc Thùy Tiên là ai? Người đẹp hai lần đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế - Ảnh 18

Cụ thể, cả 2 mẫu thiết kế này đều là hai sản phẩm của NTK Tín Thái. Anh cũng chính cha đẻ của loạt thiết kế nổi tiếng như Nàng Mây, Huyền Đăng Hội và Lá ngọc cành vàng. Theo đó, bộ trang phục dân tộc đầu tiên của Thùy Tiên có tên gọi "Thiên thần" mang nhiều thông điệp ý nghĩa.

Hé lộ 2 thiết kế trang phục dân tộc của Thùy Tiên tại Miss Grand - Ảnh 2

Đây là thiết kế hình tượng hóa những "chiến binh xanh" trong trang phục bảo hộ chống Covid-19. Không chỉ riêng Việt Nam, mà "Thiên thần" còn là lời biểu dương và tri ân sâu sắc nhất đến ngành y học thế giới trong trận chiến không chút ngơi nghỉ suốt hơn 1 năm qua. Điểm nổi bật của thiết kế này chính là chiếc mấn tựa như ánh hào quang, đôi cánh dang rộng như những thiên thần cứu thế cùng găng tay boxing, sẵn sàng "knock down" đại dịch. Bên cạnh đó, phía sau bộ trang phục là đôi rắn mạ vàng quấn quanh ống tiêm Vaccine tạo thành biểu tượng của ngành y.

Hé lộ 2 thiết kế trang phục dân tộc của Thùy Tiên tại Miss Grand - Ảnh 1

Trong khi đó, mẫu thiết kế thứ 2 mang tên gọi "Ngũ hổ". Đây vốn là một linh vật biểu tượng cho sự oai linh, quyền uy tối thượng. Đồng thời, hổ cũng là vị mãnh chúa trấn giữ sơn lâm huyền bí, hấp thụ linh khí của đại ngàn, luyện được quyền năng trừ tà dẹp bạo, với ý nghĩa sẽ bảo vệ được cho nhân dân, mang đến cuộc sống an lành. Điểm nổi bật của mẫu thiết kế này chính là bên ngoài áp dụng hệ màu sắc bắt mắt, sặc sỡ truyền thống của dòng tranh dân gian Hàng trống.

Hé lộ 2 thiết kế trang phục dân tộc của Thùy Tiên tại Miss Grand - Ảnh 5

Được biết, theo dân gian và thuyết ngũ hành, hình tượng ông Hoàng Hổ (Hổ vàng) tượng trưng cho hành Thổ - ý nghĩa khởi nguồn cho vạn vật. Chính vì vậy, đây được xem là chi tiết chính, là điểm nhấn chính bên cạnh 4 ông hổ còn lại, được bố trí cân hòa cho tổng thể trang phục. Không chỉ vậy, bộ trang phục "Ngũ hổ" còn thể hiện khát khao phát triển và bứt phá những giá trị cổ truyền dân tộc của riêng Tín Thái theo hướng hiện đại và mới mẻ hơn. 

Hé lộ 2 thiết kế trang phục dân tộc của Thùy Tiên tại Miss Grand - Ảnh 4
Hé lộ 2 thiết kế trang phục dân tộc của Thùy Tiên tại Miss Grand - Ảnh 3

>> Xem thêm: Nguyễn Thúc Thùy Tiên được dự đoán vào top 7 Miss Grand 2021

Trước đó, tại Miss Grand 2014, người đẹp Cao Thùy Linh của Việt Nam từng chiến thắng hạng mục Best National Costume. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran