Highlight Táo Quân 2021: Covid là trọng tâm, loạt drama cuối năm lên sóng

ThanhPham Đăng lúc: Thứ năm, 11/02/2021 23:52 (GMT +7)
Sau một năm tạm dừng thì tối 30 Tết năm nay chương trình "Gặp nhau cuối năm" hay Táo Quân đã chính thức quay trở lại trong sự chờ đón nồng nhiệt của khán giả.
Hashtag #Táo Quân #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Ngay sau khi chương trình được phát sóng thì hàng loạt các vấn đề nổi cộm và mang tính thời sự nóng hổi trong năm qua đã được các Táo điểm danh và đưa ra mổ xẻ dưới góc nhìn hài hước, châm biếm rất sâu sắc.

Cán bộ nhà nước làm việc thiếu hiệu quả, nhân tài trẻ bị cản trợ, đè nén

Mở đầu chương trình, trong cuộc đối thoại giữa Bắc Đẩu (nghệ sĩ Công Lý) với hai nhân vật "vừa vào biên chế" đã đưa ra một vấn đề nhức nhối nhiều năm nay trong bộ máy cơ quan hành chính sự nghiệp khối nhà nước như: Quy trình làm việc cồng kềnh, thiếu hiệu quả thể hiện qua câu nói "ăn như rồng cuốn, nói như rồng leo, làm như mèo mửa" với công việc chính là "rót nước, pha trà" nhưng vẫn giữ được ghế khi đã vào biên chế.

Các tinh tú trẻ sẽ tiếp bước các Táo quân trong những năm tới (ảnh chụp màn hình)
Các tinh tú trẻ sẽ tiếp bước các Táo quân trong những năm tới (ảnh chụp màn hình)

Thiên đình đã cấp thiết áp dụng chính sách trẻ hóa lực lượng qua hình ảnh các tinh tú trẻ để trọng dụng nhân tài, nhưng cán bộ cũ tham quyền cố vị, cố gắng "giữ ghế" bằng mọi giá, thêm vào đó lại đè nén cán bộ trẻ và đòi ăn hối lộ, cán bộ trẻ muốn tiến thân thì phải theo "Luật trời" rồi chuyển sang "Luật rừng", tức là phải cống nạp tiền hối lộ cho "thần rừng"  là Nam Tào, Bắc Đẩu thì mới được yên ổn.

Tệ nạn ăn hối lộ vẫn là vấn đề hết sức nóng

Loạt câu nói của các Táo đả kích mạnh mẽ về việc ăn hối lộ, ăn chia của những cán bộ và doanh nghiệp cũng được thẳng thắn phê phán qua các câu nói "Hợp đồng số hóa, tài khoản cũng nhảy số ting ting" hay “Trên thoáng, dưới nhanh, tham mưu trung thành, ăn chia sòng phẳng”. Các táo lên trời đều phải có "quà" cho Nam Tào, Bắc Đẩu để được vào chầu suôn sẻ. Chưa kế tệ nạn xu nịnh cấp trên cũng rất phổ biến.

Bắc Đẩu và Nam Tào vẫn 'nhận phong bì đều'.
Bắc Đẩu và Nam Tào vẫn "nhận phong bì đều".

Dịch bệnh Covid-19 vẫn là tâm điểm 

Ngầm thể hiện những phương pháp phòng chống dịch bệnh vô cùng quyết liệt và gắt gao của thiên đình (chính phủ) như việc các Táo lên chầu phải cách ly tập trung, khai báo lộ trình. Tinh thần nghiêm túc thể hiện việc phòng chống dịch như Táo giáo dục mặc nguyên bộ đồ bảo hộ, Thiên lôi đeo 3 lớp khẩu trang hay hình ảnh vòng kim cô chống dịch (khoanh vùng dịch) đã được đưa ra rất sáng tạo.

Thiên Lôi cẩn thận với hẳn 3 lớp khẩu trang, tiết lộ năm ngoái say rượu làm mưa đá khiến 'Táo không về chầu'
Thiên Lôi cẩn thận với hẳn 3 lớp khẩu trang, tiết lộ năm ngoái say rượu làm mưa đá khiến "Táo không về chầu"

Táo Kinh Tế gặp khó khăn thời dịch bệnh, tín dụng đen vẫn hoành hành

Doanh nghiệp (1 tinh tú trẻ) năm qua đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thiệt hại do dịch bệnh, tín dụng đen vẫn hoành hành qua việc đề cập tới "vay 30 triệu nhưng lãi đã thành 2 tỷ", rồi cách hành xử giang hồ giải quyết bằng băng nhóm, doanh nhân "rởm" lên ngôi. Các vấn đề lạm phát, giá vàng tăng, giá thịt lợn tăng cũng được đề cập. Nhưng năm qua Kinh tế cũng có những bước phát triển tốt, là 1 trong 16 nền kinh tế đột phá trên thế giới.

Táo Kinh Tế có màn debut làm rapper chất lừ với 'Big Kinh Tế boy'
Táo Kinh Tế có màn debut làm rapper chất lừ với "Big Kinh Tế boy"

Táo xã hội đối mặt với thiên tai dịch bệnh, tin rác trên mạng

Năm qua, thiên tai, lũ lụt, hạn hán, ngập mặn hay ô nhiễm bụi mịn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân đã được đưa ra. Các vấn đề nổi cộm của xã hội như nghị định 100: Cấm bia rượu khi lái xe, nguy cơ về các tin tức rác trên mạng như: phun thuốc trừ virus corona lên trời, tung tin dịch bệnh sai, tin đồn thất thiệt ... phản ánh về việc kiểm định và kiểm soát thông tin trên mạng  còn nhiều bất cập.

Táo xã hội là Táo có nhiều vấn đề nhức nhối nhất năm qua.
Táo xã hội là Táo có nhiều vấn đề nhức nhối nhất năm qua.

Táo Y Tế bị "gọi hồn" vụ bê bối nâng giá thiết bị 

Trong ngành Y tế, việc đưa "phong bì, phong bao" vẫn phổ biến, nhưng nổi cộm nhất là nhưng vụ khai khống, nâng giá thiết bị để trục lợi đã được "chỉ mặt điểm tên", Táo Giáo dục còn hài hước cho rằng: "không khai khống thì lấy gì nuôi bộ máy".

Táo Y Tế cố nịnh nọt 'anh Hoàng' nhưng không ăn thua.
Táo Y Tế cố nịnh nọt "anh Hoàng" nhưng không ăn thua.

Táo Giáo Dục bị chê nhiều nhiêu khê, cũ kỹ 

Phần giáo dục năm nay không bị phê phán quá nhiều, nhưng được thể hiện khá rõ nét qua việc Táo giáo dục đã già, chỉ mong giữ ghế và đưa ra các chính sách không còn hiệu quả, thậm chí Táo giáo dục còn cho rằng, không loằng ngoằng thì không phải giáo dục.

Táo Giáo dục bận đồ bảo hộ rất kỹ, nhưng vẫn không thể tránh khỏi đã 'hết thời'.
Táo Giáo dục bận đồ bảo hộ rất kỹ, nhưng vẫn không thể tránh khỏi đã "hết thời".

Công nghệ thời đại số lên ngôi, trí thông minh nhân tạo là điểm nhấn của năm nay

Chương trình năm nay đề cập rất nhiều tới việc đổi mới các phương pháp quản lý và làm việc áp dụng các công nghệ tiên tiến của thời đại mới như: Điện toán đám mây, công nghệ số hóa, Trí thông minh nhân tạo (AI)... thậm chí thiên đình còn cho ra đời hẳn một cô rô bốt (Lâm Vỹ Dạ) thủ vai để giảm bớt gánh nặng công việc cho Nam Tào, Bắc Đẩu

Các câu nói trending, những lùm xùm mạng xã hội cũng được khéo léo lồng ghép

Đặc sản của Táo quân mọi năm là luôn "bắt trend" rất kịp thời, năm nay chương trình cũng không thiếu các câu nói đã viral trong cộng đồng mạng năm qua như: "Ơ mây ding, gút chóp", "Đi đường quyền", bài hát rửa tay "Ghen cô vy" hay chế lời bài "Có chàng trai viết lên cây" của bộ phim "Mắt Biếc" đình đám. 

Cô nàng người máy Lâm Vỹ Dạ là điểm nhấn thú vị của chương trình Táo quân năm nay.
Cô nàng người máy Lâm Vỹ Dạ là điểm nhấn thú vị của chương trình Táo quân năm nay.

Thú vị nhất là pha "rap" đỉnh cao của Táo Kinh Tế với "Big Kinh Tế Boy" (chế lời Big city Boy của rapper Binz) khiến nhiều người thích thú. Tất nhiên không thể thiếu vụ drama ầm ĩ suốt một thời gian qua với "chúng ta của hiện tại" và cô em "trà xanh" nổi trội, cá biệt là cô nàng rô bốt Lâm Vỹ Dạ cũng chơi nguyên set đồ màu "trà xanh" khiến Nam Tào phải xốn xang mà xin Ngọc Hoàng cho nhận là "em nuôi".

Như vậy, chương trình Táo quân năm nay đã khép lại với nhiều dư vị chua cay mặn ngọt đều đủ cùng tiếng cười thâm thúy và vui tươi. Sẽ có người khen, kẻ chê nhưng không thể phủ nhận chương trình Táo quân tối 30 đã ghi dấu ấn đậm nét và là món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều gia đình người Việt mỗi độ Tết đến xuân về.

Táo quân 2021: Các Táo đổi tên thành "tinh tú", rap hit của Binz chất lừ Táo quân 2021 tiết lộ lý do năm ngoái dừng chiếu: Vì Thiên Lôi "đi đường quyền" đêm 30 Táo Quân 2021 sẽ được công chiếu trên YouTube
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp