HLV Park Hang-seo nói về kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020

Bảo Nam Đăng lúc: Thứ tư, 22/09/2021 17:48 (GMT +7)
HLV Park Hang-seo đã có những nhận định thận trọng về các đối thủ nằm cùng bảng đấu với ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020.
Hashtag #Bóng đá Việt Nam #NEWS

ĐT Việt Nam sẽ nằm ở bảng B của AFF Cup 2020 với các đối thủ rất quen thuộc là Malaysia, Indonesia, Cambodia và Laos. Thành tích đối đầu gần đây nhất giữa ĐT Việt Nam và 2 đối thủ Malaysia và Indonesia đều là chiến thắng thuộc về ĐT Việt Nam. Tại AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam thắng Malaysia 2-0 ở vòng tại. Trận chung kết lượt đi trên sân của Malaysia là trận đấu đối thủ có kết quả tốt nhất khi thủ hòa 2-0 với ĐT Việt Nam.

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm, HLV Park Hang seo đã có những chia sẻ với giới truyền thông về quan điểm của ông. Ông Park phát biểu: “Chúng ta đều biết rằng rằng các đội tuyển của Đông Nam Á đều có trình độ tương đương nhau. Vậy nên, tôi nghĩ rằng kết quả bốc thăm dù thế nào thì đều không phải vấn đề quá lớn. Các đội tuyển cùng bảng với đội tuyển Việt Nam đều là các đội bóng khó chơi. ĐT Việt Nam vẫn sẽ phải có sự chuẩn bị tốt nhất, thi đấu tập trung, nỗ lực ở từng trận đấu. Chúng ta sẽ cần phải vượt qua vòng đấu bảng trước, sau đó mới có thể tính tiếp đến vòng bán kết và trận chung kết”.

HLV Park Hang seo sẽ phải tính toán kĩ lưỡng hơn về nhân sự cho chặng đường dài với những trận đấu liên tiếp
HLV Park Hang seo sẽ phải tính toán kĩ lưỡng hơn về nhân sự cho chặng đường dài với những trận đấu liên tiếp

Vấn đề được quan tâm nhất hiện nay là ĐT Việt Nam sẽ có một lịch trình thi đấu dày đặc, liên tục khi liên tiếp phải đá các trận đấu từ vòng loại World Cup sang AFF Cup rồi lại thi đấu tiếp vòng loại World Cup. Đội bóng của ông Park đã gặp khá nhiều vấn đề về chấn thương trong thời gian qua, với Đình Trọng, Văn Hậu, Tiến Dũng, Thành Chung, Minh Vương... lần lượt dính những chấn thương nặng nhẹ khác nhau. Hùng Dũng, Văn Lâm thì chấn thương khi thi đấu tại CLB. Thêm nữa, Indonesia và Malaysia đều đã chọn lối chơi rất rắn, không ngại va chạm khi đối đầu với ĐT Việt Nam. 

Ông Park chia sẻ: "Việc phải thi đấu liên tiếp sẽ có tính hai mặt. Hiện ĐT Việt Nam đang phải thi đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 thì các cầu thủ sẽ gặp nhiều khó khăn do phải di chuyển để thi đấu nhiều trận khác nhau trên sân khách và sân nhà. Hiện V-League không thi đấu nên việc tuyển chọn cầu thủ cũng gặp nhiều khó khăn. Tôi chỉ có thể lựa chọn cầu thủ từ danh sách mà chúng ta đang chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup, rất khó để tìm kiếm nguồn các nhân sự bổ sung. Việc các cầu thủ sẽ thi đấu làm sao để đảm bảo đủ thể lực cũng cần tính toán kĩ". 

Tiền đạo đội tuyển Trung Quốc tự tin bắt bài đội tuyển Việt Nam "Bà thím" Quang Hải hội quân cùng đội tuyển Việt Nam Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị đá World Cup futsal
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp