Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lên tiếng ủng hộ các công nhân thu gom rác bị nợ lương

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lên tiếng ủng hộ các công nhân thu gom rác bị nợ lương

"Đây là câu chuyện mà kể từ lúc đọc tin cho đến giờ khiến mình cảm thấy thật nhiều cảm xúc - vừa thương xót vừa tức giận!", Đỗ Mỹ Linh chia sẻ.

Vừa qua, sự việc gần 300 công nhân vệ sinh môi trường thuộc công ty Minh Quân (nay đổi tên là Công ty cổ phần tập đoàn Nam Hà Nội) bị công ty nợ lương 6 tháng gây dậy sóng cộng đồng mạng. Vốn có hoàn cảnh khó khăn, việc bị nợ lương khiến cuộc sống của các công nhân càng thiếu thốn, thậm chí có người phải đi nhặt ve chai kiếm sống.

Trước sự việc này, Hoa hậu Mỹ Linh không khỏi búc xúc, cô lên án hành động của doanh nghiệp trên:

"Đây là câu chuyện mà kể từ lúc đọc tin cho đến giờ khiến mình cảm thấy thật nhiều cảm xúc - vừa thương xót vừa tức giận!

Bỏ qua việc hoàn cảnh quá khổ và khó khăn của những công nhân dọn vệ sinh vì quá rõ và mọi người nói đến nhiều rồi. Nhưng mình thật sự thắc mắc là doanh nghiệp này lương tâm để đâu? Làm giàu và kiếm tiền trên sự cùng cực của người khác như thế này thì nhiều tiền để làm gì ạ?".

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bức xúc lên tiếng, ủng hộ các công nhân thu gom rác bị nợ lương - Ảnh 1
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bức xúc lên tiếng, ủng hộ các công nhân thu gom rác bị nợ lương - Ảnh 1
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ủng hộ 2 triệu, giúp đỡ những người công nhân bị nợ lương.

Đồng thời, nàng hậu cũng kêu gọi khán giả chung tay quyên góp, ủng hộ cho những người công nhân môi trường bị nợ lương. Cụ thể, Đỗ Mỹ Linh chia sẻ hình ảnh cô đã đóng góp vào quỹ từ thiện 2 triệu đồng và gửi lời: "Các cô chú yên tâm, người tốt và chăm chỉ ông trời sẽ không phụ lòng đâu ạ. Chúc cô chú và gia đình nhiều sức khỏe. Cảm ơn cô chú rất nhiều vì đã hi sinh và làm công việc thật khó khăn này ạ!".

Hành động của Đỗ Mỹ Linh nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng: "Linh không hổ danh là Hoa hậu Nhân ái Thế giới", "Chú kia ở gần chỗ nhà em luôn. Chị Linh tuyệt vời quá", "Xứng đáng ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016. Đem lời nói có giá trị lan tỏa đến mọi người", "Hoa hậu sẽ đẹp hơn nếu lên tiếng vì cộng đồng, vì những bất công trong cuộc sống"...

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bức xúc lên tiếng, ủng hộ các công nhân thu gom rác bị nợ lương - Ảnh 1
Đỗ Mỹ Linh từng gây chú ý với nhiều hoạt động thiện nguyện, nhân ái.

Được biết, theo thống kê vào tối 28/6, đã có hơn 1 tỷ đồng được các nhà hảo tâm ủng hộ cho các công nhân môi trường bị nợ lương.

Trước sức ép từ dư luận, hiện Công ty cổ phần tập đoàn Nam Hà Nội mới trả trước 500 triệu đồng tiền lương cho công nhân. Các khoản còn lại sẽ thanh toán trước ngày 10/7. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Manh