Hoàng tử Harry ưu tiên tiền bạc hơn nghĩa vụ hoàng gia khi rời Buckingham

Hoàng tử Harry ưu tiên tiền bạc hơn nghĩa vụ hoàng gia khi rời Buckingham

Kể từ ngày từ bỏ vai trò Hoàng gia, Hoàng tử Harry “ bán địa vị” của mình để có bất kỳ thương vụ kiếm lời nào, theo nhà bình luận hoàng gia Dan Wootton

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Công tước xứ Sussex, người đã chuyển đến Hoa Kỳ cùng vợ Meghan Markle và con trai Archie sau khi từ chức hoàng gia cấp cao vào tháng 1 năm nay, đã ký một hợp đồng dài hạn với Netflix với trị giá ước tính khoảng 250 triệu đô la.

Hoàng tử Harry chuyển đến Mỹ cùng gia đình nhỏ của mình
Hoàng tử Harry chuyển đến Mỹ cùng gia đình nhỏ của mình

Nhà bình luận Dan Wootton khẳng định rằng hành động ký thỏa thuận này đồng nghĩa với việc Hoàng tử Harry  “ưu tiên tiền bạc hơn nghĩa vụ hoàng gia.”

Phát biểu với True Royal TV, ông Wootton nói: “Harry đã bán địa vị của mình để có bất kỳ thương vụ kiếm lời nào với những tổ chức muốn thương mại hóa hình ảnh Hoàng gia hay người mẹ quá cố Diana của anh. Tôi thực sự rất buồn và thất vọng. Nhưng dẫu sao thì giờ đây Harry đã độc lập và anh ta có quyền tự quyết định những việc làm của mình.”

nhà bình luận hoàng gia Dan Wootton trong một chương trình của True Royal TV
nhà bình luận hoàng gia Dan Wootton trong một chương trình của True Royal TV

Ông cho biết thêm: “Gạt nghĩa vụ hoàng gia qua một bên để kiếm lời, cá nhân tôi thấy chẳng có gì đáng để chúc mừng. Đặc biệt là khi mọi người nhìn lại tất cả những cống hiến mà anh ấy đã làm với Invictus Games trong suốt thời gian qua” (Invictus Games là một sự kiện đa thể thao thích ứng quốc tế, được tạo ra bởi Hoàng tử Harry).

Ông Wootton cũng nhắc nhở cặp đôi không nên tham gia bất kỳ chương trình nào của Netflix về Công nương Diana vì điều đó sẽ khiến Hoàng tử William khó chịu và làm căng thẳng thêm mối quan hệ.

Ông nói: "Chúng tôi đã nghe nói rằng một chương trình về Công nương Diana đang được cân nhắc thực hiện.”

Trước đó, Hoàng tử Harry và Hoàng tử William đã từng thực hiện một loạt các chương trình trên BBC và ITV để kỷ niệm 20 năm ngày mất của Công nương Diana.

Hoàng tử Harry và Hoàng tử William
Hoàng tử Harry và Hoàng tử William

Sau loạt phim đó, họ khẳng định “đã công bố hết tất cả những gì cần biết về Công nương Diana cũng như cái chết của bà”, nên cả hai “không có kế hoạch làm những chương trình tương tự trong lương lai”.

"Nếu Harry và Meghan đi ngược lại điều đó và thực hiện một chương trình về Diana cho Netflix, tôi nghĩ điều đó sẽ chỉ xát muối vào vết thương của mối quan hệ vốn đã rạn nứt giữa William và Harry",  theo nhà bình luận hoàng gia Dan Wootton.

Chia sẻ facebook Thanh Tâm