Mâu thuẫn giữa William và Harry làm Hoàng gia "đau" như cái chết của Diana

Thanh Tâm Đăng lúc: Thứ sáu, 02/10/2020 17:57 (GMT +7)
Nhà viết tiểu sử Robert Lacey tuyên bố, sự rạn nứt giữa William và Harry có thể gây tổn hại cho Hoàng gia Anh như cái chết của công nương Diana 26 năm trước.

Robert Lacey là cựu nhà báo, nhà sử học, nhà viết tiểu sử người Anh và cũng chính là người nội bộ trong hoàng gia Anh, vừa hoàn thành cuốn sách mới về hai anh em William và Harry có tên "Battle of brothers” ( tạm dịch: Trận đấu của hai anh em).

Một bình luận đáng chú ý của ông về mối quan hệ của hai anh em hoàng tử là: "Sự chia rẽ giữa họ tồi tệ hơn bất kỳ ai nghĩ".

Cuốn sách ' Battle of brothers' - Robert Lacey
Cuốn sách " Battle of brothers" - Robert Lacey

Harry hiện đang sống với vợ và con trai nhỏ ở Mỹ sau khi rời cung điện, còn William và đại gia đình hoàng gia đang sống ở Anh.

Trước đó, nhiều tin đồn cho biết Harry đã rạn nứt tình cảm với anh trai mình kể từ sau khi rơi vào lưới tình với Meghan Markle và tính đến chuyện kết hôn với cô gái này. Dư luận được biết, William đã nhiều lần bày tỏ sự phản đối việc Harry kết hôn với Meghan, vì cho rằng cô không phù hợp làm thành viên của hoàng gia.

Hoàng tử Harry và vợ, bà Meghan
Hoàng tử Harry và vợ, bà Meghan

Tuy nhiên trong cuốn sách mới của mình, Robert đã tiết lộ sự rạn nứt của William và Harry đã xuất hiện từ trước khi Harry quen Meghan. Ông cũng tuyên bố nếu mâu thuẫn giữa hai anh em không được giải quyết, những hậu quả đối với chế độ quân chủ sẽ tương tự như những tổn hại sau khi Diana qua đời năm 1997. Robert tin rằng cơn địa chấn giữa hai anh em sẽ xếp ngang hàng với một số vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử hoàng gia.

Hình ảnh xinh đẹp của Công nương Dina lúc sinh thời.
Hình ảnh xinh đẹp của Công nương Dina lúc sinh thời.

Trong cuốn sách, Robert cũng chia sẻ nhiều quan điểm đồng tình với Meghan Markle, người từng chống lại các quy tắc của Hoàng gia Anh. Ông tin rằng Meghan không phải là một thành viên hoàng gia “thông thường” và lẽ ra cô ấy nên được mọi người trong hoàng tộc đối xử tốt hơn.

Meghan cũng được so sánh có nhiều nét tương đồng với Công nương Diana rằng: “Cô ấy đã đi qua bãi mìn dày đặc nơi Hoàng gia giống như Diana ngày trước.”

Meghan và hoàng tử Harry đã thông báo rời khỏi hoàng gia Anh vào tháng Giêng, trước khi định cư ở Mỹ với mục đích độc lập về tài chính.

 

Hoàng tử Harry khoét sâu mâu thuẫn với Hoàng gia khi bán tên mẹ kiếm lời Harry và Meghan lọt Top "100 người có ảnh hưởng nhất thế giới"?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp