Có vẻ như những món ăn vặt khi kếp hợp với trân châu đen chưa bao giờ hết "sốt". Từ trà sữa trân châu đến bánh trà sữa trân châu đường đen liên tục được các tín đồ sành ăn réo gọi liên tục trên các trang mạng xã hội. Bạn đã ăn thử chưa?
Bánh trà sữa trân châu đường đen được xem như là một phiên nâng cấp gây nghiện khi lấy cảm hứng từ món trà sữa trân châu của người Đài Loan. Món nước quốc dân từng làm say mê biết bao thế hệ 9x thi nay món bánh trà sữa ra đời như một sự đổi mới đầy táo bạo, cuốn vị giác thực khách bởi chính hương vị ngọt ngào, quyến rũ, khó mà cưỡng lại được.
Bánh trà sữa trân châu đường đen ngon là phần cốt bánh phải mềm xốp, lớp kem phô mai phía dưới thơm ngậy. Phần trân châu ngấm vị đường đen dẻo dai hấp dẫn phía trên cùng sẽ là điểm nhấn mạnh mẽ khiến món bánh không hề ngán mà trở nên cuốn hút hơn. Trên thị trường, bánh trà sữa chân trâu đường đen có giá giao động 70.000 đồng/chiếc, vừa cho 3-4 người ăn no nê.
Nguyên liệu làm cốt bánh trà sữa trân châu đường đen
Bột mì số 8: 80 gram; Trứng gà: 4 quả; Đường: 75 gram; Dầu ăn: 30 gram; Trà: 5 gram đen; Sữa không đường: 60 gram; Nước sôi: 20 gram; Cream of tartar và muối: một chút;
Các bước làm cốt bánh
Bước 1: Ngâm trà trong 20ml nước sôi rồi lọc lấy cốt trà.
Bước 2: Tách 4 lòng đỏ trứng, thêm 20 gram đường và dùng máy đánh trứng đánh lên đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.
Bước 3: Đổ sữa, nước trà và dầu ăn vào hỗn hợp trứng đã đánh bông và đánh tiếp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Rây bột mì vào trong hỗn hợp vừa đánh, trộn đều tay cho bột mịn mượt và không còn vón cục. Đánh bông lòng trắng trứng đên khi nổi bọt khí to thì cho cream of tartar vào đánh cùng. Khi thấy bọt khí nhỏ như bọt xà phòng xuất hiện thì từ từ cho từng chút phần đường còn lại vào, đánh hỗn hợp tạo chóp dẻo rồi ngưng lại.Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn theo chiều từ dưới lên trên thật nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí rồi đổ hết lượng hỗn hợp lòng trắng còn lại vào và trộn thêm một lần nữa.
Bước 5: Lót giấy nến vào khuôn sau đó đổ hỗn hợp kem vào. Sau khi đổ cốt bánh, bạn có thể thả rơi khuôn ở độ cao 5cm để làm vỡ bớt đi những bọt khí lớn, lắc khuôn cho bột dàn đều.
Bước 6: Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 55 – 60 phút là bánh sẽ chín.
Nguyên liệu xốt trà sữa
Sữa không đường: 200 gram; Whipping cream: 100 gram; Trà: 8 gram; Bột ngô: 20 gram; Lòng đỏ trứng: 1 quả
Bước 1: Ủ trà với khoảng 20ml nước sôi trong 10 phút để lấy cốt trà.
Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, rây bột ngô vào âu lòng đỏ, khuấy đều để thu được một hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp trà sữa vào vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp sánh đặc lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc sát bề mặt kem để kem không bị khô mặt, để nguội.
Bước 4: Đánh whipping cream đến khi bông mềm rồi đổ hỗn hợp kem trà sữa vào, đánh đều để các nguyên liệu sáng quyện vào nhau.
Cách nấu trân châu đường đen
Bước 1: Luộc trân châu trong khoảng 30 phút, ủ trân châu trong khoảng 15 phút
Bước 2: Thắng đường nâu bằng lửa nhỏ đến khi đường chảy thì thêm nước sao cho ra hỗn hợp sền sệt.
Bước 3: Cho trân châu vào nấu cùng hỗn hợp đường đen trong khoảng 10 phút rồi ủ thêm 10 phút
Trình bày
Lấy cốt bánh ra, dùng dao khoét một lỗ chính rồi đổ xốt trà sữa vào và phủ hết bề mặt bánh. Cuối cùng cho trân châu lên trên nữa là hoàn thành.
Bánh trà sữa trân châu đường đen ngon đúng điệu sẽ thoang thoảng hương thơm của trà một cách dịu nhẹ, cốt bánh mềm ẩm, không bị khô. Bánh có vị ngọt thanh, béo nhưng không ngấy, cắn thêm hạt trân châu dai dai nữa là ngon đến miếng cuối cùng.
Bình luận