Ai là tín đồ của trà sữa đều sẽ mê mẩn món trà sữa trân châu đường đen. Trong những ngày giãn cách thế này việc mua trà sữa không phải là chuyện đơn giản như ngày thường. Vậy thì chúng ta hãy cùng thử vào bếp pha trà sữa trân châu đường đen xem sao nhé. Thực sự nó không khó như bạn vẫn nghĩ đâu. Bạn sẽ thoải mái trong việc muôn thêm bao nhiêu trân châu cũng được ngoài ra còn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của trà cũng như lượng đường bạn muốn. Cùng bắt tay thực hiện nhé!
Phần trân châu:
- 100g bột năng
- 40g đường nâu
- 70g nước
Phần trà sữa:
- 2 túi trà đen
- 100ml nước
- 150 – 200ml sữa
Phần đường đen:
- 80g nước
- 50g đường đen
Bước 1:
- Cho 40g đường nâu và 70g nước vào nồi, dùng thìa gỗ khuấy đều cho đường tan. Sau đó đun sôi.
- Nước đường sôi thì tắt bếp, nhấc khỏi bếp sau đó từ từ cho bột năng vào, vừa cho vừa khuấy đều cho tới khi khối bột quyện đều.
Bước 2:
- Đổ bột lên trên một mặt phẳng sạch, nhào kỹ để được khối mịn mượt. Nếu bột dính tay bạn có thể thêm bột vào. Sau đó chia bột thành từng phần nhỏ. Vo tròn rồi vê lại thành dải dài.
- Cắt từng dải bột thành các viên nhỏ.
- Sau đó vo tròn lại. Rắc một ít bột năng khô bao đều toàn bộ từng viên trân châu.
Bước 3:
- Đun sôi một nồi nước, sau đó thả trân châu vào luộc trong 10 phút. Sau đó tắt bếp, đậy vung lại ủ thêm 10 phút nữa cho trân châu chín hoàn toàn.
Bước 4:
- Đổ trân châu ra rổ sau đó xả với nước. Cuối cùng thả trân châu vào bát nước nguội để trân châu không bị dính vào với nhau.
- Đun sôi 100ml nước, cho túi trà đen vào đun một lúc cho tới khi trà có màu nâu cánh gián thì vớt túi trà ra. Sau đó thêm 150ml sữa tươi vào đun nhỏ lửa cho tới khi thấy sữa lăn tăn thì tắt bếp. Để nguội.
Bước 1:
- Cho 80g nước và 50g đường đen vào nồi, đun sôi.
Bước 2:
- Vớt phần trân châu đã ngâm nước ra rổ cho ráo.
- Rồi thả trân châu vào nồi đường đen, nấu trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho tới khi đường nâu sền sệt và trân châu có màu đậm hơn. Sau đó tắt bếp, để trân châu nguội.
Lấy một chiếc cốc, đổ trân châu đường đen dọc theo thành cốc, nghiên cốc để phần đường đen bám đều lên thành. Sau đó đổ trà sữa đã nguội vào là có thể thưởng thức rồi. Nếu muốn uống lạnh bạn có thể cho thêm vài viên đá hoặc ủ lạnh trà sữa trước khi thưởng thức.
- Lúc làm trân châu nhất định phải để nước đường sôi hoàn toàn mới cho bột vào trộn nếu không bột sẽ thành một khối nhão và không thể kết dính.
- Nên pha trà trước sau đó mới thêm sữa sẽ giúp vị trà đậm đà hơn.
- Chú ý đun sữa chỉ tới khi sữa vừa sôi lăn tăn là tắt bếp, không được để sữa sôi quá sẽ làm tách nước.
Chúc bạn thành công với cách pha trà sữa trân châu đường đen tại nhà do 2dep giới thiệu nhé!
Bình luận