Idol Hàn Quốc đầu tiên xác nhận dương tính với Covid-19

Idol Hàn Quốc đầu tiên xác nhận dương tính với Covid-19
Bitto của nhóm nhạc UP10TION trở thành Idol Hàn Quốc đầu tiên xác nhận dương tính với Covid-19. Vô số các ca sĩ Kpop nhanh chóng được yêu cầu xét nghiệm.
Sự kiện: COVID-19 Scandal Kpop

Theo thông tin từ giới truyền thông Hàn Quốc vào sáng ngày 30/11, Bitto của UP10TION đã nhiễm Covid-19. Việc này càng khiến người hâm mộ lo lắng vì sự xuất hiện của đông đảo các ca sĩ thần tượng trong chương trình âm nhạc, show truyền hình phát sóng có sự xuất hiện của nhóm trong những ngày qua.

UP10TION đã góp mặt trên chương trình âm nhạc Music Core đài MBC vào ngày 28/11 và Inkigayo đài SBS vào ngày 29/11 để quảng bá cho sản phẩm âm nhạc mới ra mắt. Điều này có nghĩa là các nghệ sĩ cùng xuất hiện trên một trong hai chương trình này sẽ được yêu cầu xét nghiệm Covid-19 và tự cách ly, trong đó có: Aespa, Stray Kids, BTOB4U, NCT U, CNBLUE, Woo!ah!, AKMU, Henry, Norazo, Natty, TREASURE, Stay C, Bling Bling, Hui (with MJ), DRIPPIN, WOODZ, BAE173...

Idol Hàn Quốc đầu tiên dương tính với Covid-19 - Ảnh 1
Bitto của nhóm nhạc UP10TION trở thành Idol Hàn Quốc đầu tiên xác nhận dương tính với Covid-19.

"Đội ngũ sản xuất chương trình Inkigayo đã bắt đầu xác định tất cả các chuyển động, vị trí và các trường hợp tiếp xúc của Bitto và UP10TION trong quá trình phát sóng trực tiếp và cảnh quay CCTV. Có vẻ như sẽ mất một khoảng thời gian để chúng tôi hoàn thành việc kiểm tra.

Đầu tiên, chúng tôi đã yêu cầu nhóm sản xuất của tất cả các chương trình phát sóng âm nhạc tích cực kiểm tra xem Bitto (UP10TION) có hiện diện hay không. Trường hợp có, chúng tôi sẽ điều tra xem cậu ấy có tiếp xúc với người khác hay không, để thu thập thông tin cần thiết và chia sẻ với nhau thông tin đó nếu cần thiết để chúng tôi có thể hiểu đầy đủ về tình hình.

Các nhà quản lý nên hạn chế mọi suy đoán không cần thiết vì nó cũng không giúp giải quyết vấn đề. Chúng tôi yêu cầu các nhà quản lý chủ động thu thập thông tin và chia sẻ với chúng tôi nếu cần thiết, vì chúng tôi đều là những đối tác cùng hoạt động trong ngành công nghiệp âm nhạc" - SBS Inkigayo thông báo.

Thông báo từ công ty giải trí TOP Media:

"Xin chào, TOP Media đây ạ

Nghệ sĩ của chúng tôi, Bitto (UP10TION), đã dương tính với Covid-19.

Sau khi kết thúc lịch trình vào ngày 29/11, Bitto nhận được thông báo mình đã có tiếp xúc với một trường hợp nhiễm Covid-19. Sau đó, cậu ấy lập tức đi xét nghiệm và xác nhận dương tính vào sáng nay (30/11).

Các nghệ sĩ, nhân viên có tiếp xúc với Bitto đã tiến hành kiểm tra Covid-19 và đang chờ kết quả.

Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp ngăn ngừa phù hợp với các chính sách do KCDC đưa ra.

UP10TION sẽ hủy bỏ tất cả các lịch trình trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để quản lý các nghệ sĩ và vận dụng các biện pháp bảo vệ.

Chúng tôi thành thật xin lỗi nhân viên phát sóng vì đã tham gia chương trình phát sóng mà không nhận ra rằng anh ấy đã tiếp xúc gần với một trường hợp dương tính.

Một lần nữa chúng tôi xin lỗi vì đã gây lo lắng".

Chia sẻ facebook Copy URL
Lệ Nguyễn