Vụ giết người bỏ trong vali: Nghi phạm có thể đối diện mức án tử hình

Vụ giết người bỏ trong vali: Nghi phạm có thể đối diện mức án tử hình
Nghi phạm Jeong In Cheol sẽ phải đối mặt với những mức án nghiêm khắc nếu tội danh được thành lập.

Những lời khai ban đầu tại cơ quan công an của gã Giám đốc người Hàn Quốc giết bạn rồi dùng kìm cộng lực, cưa để phân xác nạn nhân bỏ vào vali vẫn đang khiến dư luận ghê sợ. 

Theo đó, nghi phạm Jeong In Cheol sinh năm 1985, quốc tịch Hàn Quốc, lưu trú quận 7, TP.HCM. Bước đầu, Jeong In Cheol khai nhận đã chủ động bỏ thuốc mê vào bia trước khi Han Tong Duk tới nhà, sau đó khi người đồng hương tới y rủ bạn uống bia trò chuyện. 

Đến khi thấy người bạn nằm gục tại chỗ, hắn đã dùng kìm cộng lực, cưa để phân xác nạn nhân bỏ vào vali, túi nilon rồi mang lên nhà vệ sinh tầng 3 của căn nhà và bỏ tại đây.

Vụ giám đốc người Hàn giết bạn: Có thể đối diện mức án tử hình - Ảnh 1
Khu vực xảy ra vụ án bị phong tỏa. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cơ quan điều tra cho hay, nguyên nhân vụ án mạng có thể là do gần đây Jeong In Cheol làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, chính vì thế hắn đã lên kế hoạch giết người và cướp tài sản để chi trả nợ nần.

Theo đó, nghi phạm Jeong In Cheol có thể sẽ phải đối mặt với những mức án nghiêm khắc nếu tội danh được thành lập.

Liên quan đến vụ án này, chia sẻ trên Zing, luật sư Trần Minh Hùng của đoàn luật sư TP.HCM cho biết Jeong In Cheol không thuộc diện được miễn trừ ngoại giao hoặc lãnh sự, có nghĩa rằng nghi phạm có thể vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Nhưng Hàn Quốc cũng có thể đề nghị dẫn độ nghi phạm về nước, trường hợp này cần phải có văn bản dẫn độ và phía Việt Nam sẽ căn cứ vào Hiệp định số 46/2005/LPQT về dẫn độ giữa hai nước Việt – Hàn, kết hợp với các văn bản pháp lý liên quan để quyết định có đồng ý hay không.

Vụ giám đốc người Hàn giết bạn: Có thể đối diện mức án tử hình - Ảnh 1

Với tội danh giết người, nghi phạm có thể bị phạt từ 12 đến 20 năm tù, tù chung thân hoặc cao nhất là tử hình theo điểm i, khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015.

Ngoài ra tình tiết nghi phạm sau khi giết người đã lấy xe của nạn nhân rời đi có thể kết  thêm tội danh tước đoạt mạng sống để thực hiện hoặc che giấu tội ác.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra và lấy lời khai của Jeong In Cheol để phục vụ quá trình điều tra. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê