Hương vị tình thân tập 43 phần 2: Không sợ sai, chỉ sợ không ai tin bạn.

Hương vị tình thân tập 43 phần 2: Không sợ sai, chỉ sợ không ai tin bạn.
Hành trình nhận "cha con" và hưởng trọn vẹn hương vị tình thân của Bác Sinh và Nam giống như 4 thầy trò Đường Tăng, vượt đủ 7749 kiếp nạn mới kết thúc.

1. Hoàng Long: Hoa đủ nắng hoa sẽ nở, anh đủ yêu anh sẽ tin

Khi con người trưởng thành, họ sẽ có cách nhìn nhận, đánh giá đa chiều, không chỉ từ những hành động hiện diện trước mắt mà còn nhìn được bản chất, tính cách ẩn sâu bên trong.

Long yêu Nam, muốn che chở, bảo vệ và quan tâm đến những người thân yêu của cô. Nhờ đó mà Long dành thời gian tiếp xúc và hiểu hơn về con người bác Sinh. Đặc biệt qua cuộc nói chuyện giữa hai người đàn ông, chính sự hi sinh thầm lặng của người cha, dù tha thiết muốn nhận con nhưng cam chịu để không ảnh hưởng đến cuộc sống của con, đã lay động trái tim Long, giúp anh vững vàng niềm tin nơi bác. Không chỉ vì bác là bố của Nam mà vì anh thực sự tin, một người cha như vậy không bao giờ phạm sai lầm để rồi lại phải xa con thêm một lần nữa.

Cuộc nói chuyện giúp Long vững vàng niềm tin nơi bác Sinh
Cuộc nói chuyện giúp Long vững vàng niềm tin nơi bác Sinh

Người xưa có câu “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”. Trong cuộc sống nào đâu có nhiều cơ hội để cùng nhau “tát biển Đông”, chỉ cần cùng nhau vượt qua những con sóng lăn tăn và có chung chí hướng, ủng hộ nhau trong những biến cố dù lớn dù nhỏ là đủ đầy hạnh phúc rồi. Chưa cần biết kết quả sẽ ra sao nhưng với Nam lúc này, hành động Long siết chặt tay Nam, khảng khái nói với bố “Chúng con biết việc gì nên làm, việc gì không, vậy việc lần này, cứ để chúng con giúp bác Sinh” hay đơn giản là một nụ hôn lên trán “Anh ủng hộ em” cũng là quá đủ. 

"Anh ủng hộ em" - đối với Nam lúc này, như vậy là quá đủ

2. Phương Nam: Cô gái dũng cảm, chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình.

Nam là cô gái tình cảm, trọng tình nghĩa nhưng cũng rất lý trí. Mọi mối quan hệ của cô được xây dựng dựa trên nền tảng của sự thấu hiểu và được thử thách qua thời gian. Vậy nên, dù đứng trước việc mối quan hệ ấy có mang lại bất lợi cho mình, cô cũng không bao giờ chối bỏ hay đưa mình vào vai nạn nhân.

Nam dũng cảm chịu trách nhiệm trước những mối quan hệ của mình
Nam dũng cảm chịu trách nhiệm trước những mối quan hệ của mình

Thử tưởng tượng nếu là một người khác, có thể là người mà ai cũng biết là ai đó, nếu phải lựa chọn giữa việc đối mặt “Bác Sinh là bố nuôi của con” và việc phủi tay cho rảnh nợ, họ sẽ lựa chọn phương án an toàn. Nhưng Nam thì không như vậy. Không phải cô trông đợi rằng gia đình nhà chồng sẽ vì cô mà giúp bác Sinh, chỉ là vì cô trân trọng mối quan hệ đó và sẽ không vì bất kỳ lý do gì mà chối bỏ đi những người mình yêu thương. Đối với một người thiếu thốn tình cảm như cô, mối lương duyên và tình cảm chân thành giữa cô và bác Sinh là thứ quý giá và lấp lánh tựa kim cương mà cô luôn nâng niu, giữ gìn.

Mối lương duyên và tình cảm chân thành với Nam quý giá tựa kim cương.
Mối lương duyên và tình cảm chân thành với Nam tựa quý giá tựa kim cương.

3.    Bà Xuân: Người phụ nữ hiếu kỳ có điểm dừng

Với một người có cuộc sống đơn giản, không biết “dân xã hội” là gì như bà Xuân thì việc Nam qua lại với một đối tượng có tiền án tiền sự quả thật là một điều gây hiếu kỳ. Thay vì sồn sồn lên đánh giá, phán xét, bà Xuân đã có sự điều tiết cảm xúc và để ý tới sắc mặt của người khác mà biết điểm dừng câu chuyện. Việc này thể hiện phần nào sự bao dung và niềm tin mà bà dành cho Nam. Có lẽ còn quá sớm khi khẳng định tâm lý của bà Xuân sẽ vững vàng, nhưng đến thời điểm này, đây cũng là một sự ghi nhận và động viên cho Nam bước qua kiếp nạn này.

Dù rất hiếu kỳ, Bà Xuân đã bao dung và có niềm tin ở Nam
Dù rất hiếu kỳ, Bà Xuân đã bao dung và có niềm tin ở Nam

4. Khánh Thy: Vui thôi đừng vui quá

Vốn dĩ là người bản tính hiếu thắng và ích kỉ, phản ứng không mấy đẹp mắt của Thy khi biết Nam có người bố nuôi “bất hảo” như bác Sinh cũng là dễ hiểu. Sự thật thì kể cả khi Thy “quay xe”, thay đổi tâm tính thì 2 người tốt cũng không nhất thiết phải yêu quý nhau. Tuy nhiên, thực lòng mong muốn Thy đừng áp dụng chiến lược “đục nước béo cò”, nhân cơ hội này mà "dìm hàng", hãm hại Nam. Vì “ai cùng hiểu, chỉ mình Thy chưa biết”, nếu giờ Thy càng chơi xấu Nam bao nhiêu thì khi sự thật được phơi bày, Thy sẽ càng thê thảm bấy nhiêu. Vậy nên, vui vui thì giữ trong lòng thôi Thy nhé, đừng đắc ý quá sớm….

Liệu Thy có
Liệu Thy có "đục nước béo cò"?

5. Ông Khang: Phép thử cho tình cảm của Nam dành cho bác Sinh.

Ông Khang luôn là người có tầm nhìn xa. Có lẽ ông rất thấm nhuần câu nói “hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói bạn là người như thế nào”. Có thể ông Khang không đánh giá con người Nam khi có mối quan hệ với ông Sinh, một người từng mang trọng án nhưng không có nghĩa những người xung quanh cũng nghĩ như vậy. Việc ông trao đổi thẳng thắn với cả 2 vợ chồng thể hiện sự tôn trọng và muốn lắng nghe ý kiến của Nam. Sự lo lắng của ông là điều tất yếu, để tránh những rắc rối sau này vì một mối quan hệ không sâu sắc. Nhưng với sự “bảo kê” của Long cùng niềm tin sắt đá của Nam, chắc hẳn ông Khang cũng cảm nhận được đây không đơn thuần là sự quen biết sơ sài mà Nam thực sự coi ông Sinh như bố của mình, người mà cô quyết tâm bảo vệ.

Bác Khang luôn tôn trọng và lắng nghe các con
Bác Khang luôn tôn trọng và lắng nghe các con

Chiếc còng số 8 không chỉ khóa thân xác của ông Sinh mà còn khóa cả trái tim của người đàn ông khốn khổ này. Nếu như chiếc còng ấy không được mở ra, có lẽ mãi mãi ông không thể giang rộng vòng tay để đón Nam vào lòng. Mong rằng mọi việc sẽ sớm được sáng tỏ để những người xứng đáng được hạnh phúc sẽ trở về đúng vị trí của họ.

Ai sẽ giúp Bác Sinh mở chiếc
Ai sẽ giúp Bác Sinh mở chiếc "còn số 8" của cuộc đời?
Chia sẻ facebook Copy URL
Phạm Vũ Vân Anh