Học sinh trường Ams mở sân khấu kịch chuyên nghiệp

Học sinh trường Ams mở sân khấu kịch chuyên nghiệp

"Huyễn Ảnh" - dự án kịch nói được thực hiện bởi CLB kịch nghệ trường THPT Hà Nội - Amsterdam, chính thức công diễn vào ngày 16/10 tới đây tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Tiếp nối thành công của những vở diễn trước đây như On Stage 2016: “Frollo”, On Stage 2019: “Di Hoạ”, dự án kịch nói của các học sinh trường THPT Hà Nội - Amsterdam quay trở lại với vở kịch mang tên “Huyễn Ảnh”.

Huyễn Ảnh là một câu chuyện đầy bi kịch thể hiện bằng loại hình kịch nói truyền thống. Lấy bối cảnh Sài Gòn  hoa lệ thập niên 60, vở kịch kể câu chuyện về An, một cô gái Hà Nội xinh đẹp, thanh tao và vui vẻ đang cố gắng thoát khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt từ phía gia đình bằng cách bỏ trốn vào Sài Gòn. Tại đây, cô gặp Đức, người đàn bà được mệnh danh quyền lực nhất mảnh đất Sài Thành. Ẩn sau vẻ ngoài đầy hào nhoáng của Đức là những mưu mô, bí mật chôn giấu mà một cô gái trẻ như An không thể nào chạm vào được.

Huyễn Ảnh: Vở kịch nói của nhóm các học sinh cấp 3 - Ảnh 2
Huyễn Ảnh: Vở kịch nói của nhóm các học sinh cấp 3 - Ảnh 1

Vở kịch tập trung khai phá cuộc đấu tranh tâm lý dữ dội của con người trong giấc mộng phù hoa, từ đó đề cao giá trị của thời gian, quyền con người, tình yêu thương cao cả, hướng tới một xã hội công bình và bác ái.

Qua một số hình ảnh công bố, có thể thấy ê kíp sản xuất Huyễn Ảnh đầu tư khá kỹ lưỡng cho phần thiết kế sân khấu, tạo hình nhân vật. Dự án cũng dành cả năm để chuẩn bị kịch bản, dàn dựng, thiết kế và tập luyện về diễn xuất cho các thành viên tham gia.

Đội ngũ thực hiện dự án là Life’s So Drama - Câu lạc bộ (CLB) Kịch nghệ đầu tiên và duy nhất được thành lập và duy trì bởi các học sinh và cựu học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Vài năm trở lại đây, sau khi Life’s So Drama nhận được nhiều hơn sự quan tâm và chú ý, CLB đã mở rộng phạm vi hoạt động ra các trường THPT trong địa bàn thành phố Hà Nội. 

Vở diễn sẽ được công diễn vào 18h, ngày 16/10, tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội.