Gà rán thuần chay của KFC, tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Hải Đặng Đăng lúc: Thứ sáu, 24/03/2023 09:42 (GMT +7)
Mặc dù nghe khá vô lý nhưng KFC lại biến “gà rán thuần chay” thành một món ăn đặc biệt trong menu phong phú của mình.

Được thành lập từ năm 1952, KFC là một trong những chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới. Dù sở hữu một menu với nhiều món ăn hấp dẫn như gà rán, hamburger, mì Ý, các món chiên rán… nhưng gà rán giòn vẫn là món được yêu thích nhất tại KFC. Gà rán KFC nổi tiếng với lớp vỏ giòn tan, đậm đà và phần thịt mềm thơm. 

Ảnh: fpdb_creative
Ảnh: fpdb_creative

Tuy nhiên hiện nay, rất nhiều người tiêu dùng chọn “từ bỏ” các món ăn nhiều đạm, dầu mỡ… để chuyển sang ăn uống tốt cho sức khoẻ và hạn chế hấp thụ đạm động vật. Để “bắt kịp xu hướng”đó , KFC đã cho ra mắt món gà rán thuần chay trong menu mới của mình. Mặc dù không phải là nhà hàng đầu tiên thử nghiệm món ăn đặc biệt này, thế nhưng KFC vẫn tạo được sự khác biệt cho mình. 

Ảnh: peaceful_veggie_girl
Ảnh: peaceful_veggie_girl

Nếu như một số cửa hàng khác chọn làm theo công thức protein giả thịt và bắt chước mùi vị, cấu trúc thịt gà thì KFC lại làm gà rán thuần chay từ protein đậu nành, đậu xanh… Không những vậy, các sản phẩm này còn được thêm vào các loại ngũ cốc không chứa cholesterok, chất béo bão hoà và các gia vị như bột tỏi, muối…

Ảnh: tmc_reviews
Ảnh: tmc_reviews

Ngay từ khi ra mắt, sản phẩm gà rán thuần chay của KFC đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích tại KFC các quốc gia như Úc, Mỹ, Anh, Canada… Trước KFC, những chuỗi cửa hàng nổi tiếng như Pizza Hut, Taco Bell cũng bắt đầu thử nghiệm với loại đồ ăn thuần chay này. Thế nhưng ở “lĩnh vực” thịt gà, đặc biệt là gà rán thì KFC chính là người đi tiên phong.

Ảnh: louisvillefoodlife
Ảnh: louisvillefoodlife

Với sự ra đời của sản phẩm gà rán thuần chay này, KFC được dự đoán sẽ đến gần hơn với nhóm người tiêu dùng chưa bao giờ sử dụng các sản phẩm KFC cũng như ít khi lựa chọn dịch vụ đồ ăn nhanh. Nhiều người yêu thích KFC cũng mong đợi món ăn này sớm có mặt tại Việt Nam để có dịp thưởng thức món gà thuần chay này.

- Cứu tinh! mInh đang tập ăn chay giai đoạn đầu mà đang lo nhỡ một ngày bỗng thèm gà rán thì có nên liều không. Nhưng nghe có vẻ là không cần nữa rồi. Mong là sớm có ở Việt Nam.

- Cần ăn chay để bảo vệ sức khoẻ nhưng lại thích hương vị đồ mặn thì món gà thuần chay này đúng là “chân ái” rồi

- Không biết ăn món này có đỡ béo không nhỉ? Dù sao mình vẫn hy vọng KFC VIệt Nam sớm có món này. Mấy lần bạn bè rủ đi ăn KFC mà chả nhẽ đến nó nhìn chúng nó ăn à? Thế là từ giờ tình bạn của tôi được KFC cứu rồi.

Gà rán thuần chay của KFC, tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 5
KFC ra mắt gà que kem, là kem hay là gà, ăn liệu có ngon? KFC ra tart trứng socola hạnh nhân, có gì đặc biệt mà dân tình lại xôn xao đến vậy? Mặt nạ gà rán KFC: Đắp lên thì cả gương mặt có mùi gà rán hay sao?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp