Sinh viên lợi dụng lỗi của phần mềm KFC để "ăn chùa" hơn 600 triệu tiền gà rán trong suốt 6 tháng

Alex Đăng lúc: Thứ tư, 19/05/2021 22:10 (GMT +7)
Câu chuyện xảy ra tại chuỗi KFC tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đang làm xôn xao dư luận nước này. Bản án dành cho kẻ chủ mưu mê "gà rán" là hơn 2 năm tù.

"Thánh ăn miễn phí" này có họ là Xu, là một sinh viên 23 tuổi đang học tập và sinh sống ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Năm 2018, Xu nhận ra anh ta có thể gọi đồ ăn nhanh KFC miễn phí bằng cách sử dụng một kẽ hở trong quy trình đặt hàng online kèm khuyến mãi của hãng gà rán và đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới này.

Cụ thể, Xu sẽ đặt hàng và thanh toán bằng phiếu giảm giá của KFC trên ứng dụng riêng biệt mà công ty tạo ra. Do lỗi của phần mềm có mục hoàn tiền tương ứng phiếu giảm giá nhập vào (nôm na là thành toán bằng ứng dụng A nhưng yêu cầu hoàn tiền từ ứng dụng B). Ngay sau khi giao dịch hoàn tất, Xu sẽ lập tức yêu cầu hoàn tiền cho các phiếu giảm giá này thông qua tài khoản Wechat của KFC.

Sinh viên lợi dụng lỗi của phần mềm KFC để 'ăn chùa'  hơn 600 triệu tiền gà rán trong suốt 6 tháng - Ảnh 1

Như vậy, anh chàng láu cá vẫn đường hoàng mua trọn phần gà rán mà lại còn được trả lại tiền, hoàn toàn miễn phí. Nắm trong tay kẽ hở này, Xu không chỉ lợi dụng nó để đặt hàng cho bản thân "ăn thả cửa" trong vòng liên tiếp 6 tháng mà còn chia sẻ mánh với 4 người bạn, thậm chí còn kiếm tiền từ lỗi này.

Anh chàng đã tận dụng mà bán lại nhiều phiếu giảm giá của KFC nhằm kiếm lời, các bạn của anh ta cũng làm theo. Kết quả là từ tháng 4 đến tháng 10/2018, Xu đã khiến KFC Trung Quốc thiệt hại hơn 58.000 nhân dân tệ còn các "đồng đội" của anh chàng cũng kịp gây ra tổn thất khoảng 47.000 nhân dân tệ. Tổng số tiền trong bản án do Xu và đồng phạm gây ra là 200.000 nhân dân tệ (gần 700 triệu đồng).

Sinh viên lợi dụng lỗi của phần mềm KFC để 'ăn chùa'  hơn 600 triệu tiền gà rán trong suốt 6 tháng - Ảnh 2

Sau quá trình xét xử và tạm giam thì tòa án Giang Tô đã bác bỏ các đơn kháng cáo của Xu và đồng phạm. Tuyên án các bị cáo tội danh lừa đảo. Qua đó, Xu (chủ mưu) nhận bản án 2.5 năm tù giảm cùng án phạt phải bồi thường 6.000 nhân dân tệ. Bốn người bạn khác (đồng phạm) bị kết án từ 15 tháng đến 2 năm và phạt tiền từ 1.000 đến 4.000 nhân dân tệ cho hành vi của mình./.

Vụ việc đã khuấy động một cuộc thảo luận sôi nổi trực tuyến với nhiều người dùng internet đặt câu hỏi về cách lợi dụng lỗi của hệ thống vi phạm pháp luật và việc đánh giá mức độ vi phạm của việc làm đó.

Tòa án Từ Hối tỉnh Giang Tô đã giải thích với tờ Global Times hôm 11/5 rằng những hành vi như vậy tương tự như khi ai đó rút tiền mặt từ máy ATM nhưng lại lấy thêm tiền từ một máy ATM bị trục trặc. Ở Trung Quốc, những hành vi như vậy được coi là làm giàu phi chính đáng.

Các nhà chức trách Đài Loan "cầu xin" người dân dừng việc đổi tên họ thành "cá hồi" Tại sao cứ đến Giáng sinh, người Nhật lại xếp hàng mua KFC Phép màu của tình yêu ăn uống: Chàng trai tỉnh dậy sau hôn mê nhờ... gà rán

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp