Quán caramen hơn 25 năm tuổi, mỗi ngày bán vài ngàn hộp trên phố Hàng Than

Quán caramen hơn 25 năm tuổi, mỗi ngày bán vài ngàn hộp trên phố Hàng Than

Những cốc caramen núng nính, thơm, ngậy, mềm tan khi chạm vào đầu lưỡi chính là lý do giúp quán caramen trên phố Hà Than được yêu thích đến vậy.

Bánh Caramen hay bánh flan là món bánh được hấp chín từ các nguyên liệu đơn giản như trứng gà, sữa và nước caramen. Được mang vào Việt Nam bởi những người Pháp nên tên gọi của nó tại Việt Nam vẫn giữ được nguyên bản (tiếng Pháp: flan/cremé caramel).  

Ngày này, dù caramen là món ăn vặt vô cùng phổ biến và bán ở rất nhiều nơi, nhưng ở Hà Nội, nếu nhắc đến caramen, lập tức người ta sẽ nghĩ ngay đến phố Hàng Than. Nói thế bởi trên phố này có quán caramen đã 26 năm tuổi và từ lâu đã trở thành địa chỉ ăn vặt nổi tiếng của rất nhiều thế hệ người Hà Thành. 

Khám phá quán caramen được mệnh danh “Caramen số 1 Hà Thành” - Ảnh 1
Ảnh: dj_yeo

Quán caramen này có tên Dương Hoa, bắt đầu mở bán từ năm 1995 và được xem là quán tiên phong trong việc “bình dân hóa” món ăn của Pháp ở Hà Nội. Hay nói đúng hơn, chủ quán caramen này đã đưa món tráng miệng nổi tiếng của Pháp thành một món ăn bình dân từ giá cả cho đến chỗ ngồi. 

Như chủ quán đã từng chia sẻ với một tờ báo mạng vào năm 2018, mỗi ngày, quán này bán khoảng 3000 hộp caramen. Điều này hẳn chứng minh được chất lượng của quán caramen này. Caramen của quán được nhận xét là mềm mịn núng nính, khi ăn cảm nhận rõ vị béo ngậy, ngọt nhẹ, thơm mùi trứng hòa quyện cùng vị đắng nhẹ của đường thắng. Món bánh tuy cách làm và nguyên liệu đều hết sức đơn giản này để tạo ra hình thức bắt mắt, hương vị hoàn hảo lại không hề dễ.

ảnh 1: caramen hàng than
Ảnh: _trooismeee
Khám phá quán caramen được mệnh danh “Caramen số 1 Hà Thành”- Ảnh 1
Ảnh: _nymmm

Ngoài caramen truyền thống, để đáp ứng nhu cầu của thực khách, ngoài caramen nguyên bản, sau này thực đơn của quán còn bổ sung thêm caramen hoa quả, caramen nếp cẩm, caramen sữa chua,... Một điểm cộng của quán caramel này đó là, dù rất nổi tiếng là thế nhưng caramen ở đây giá chỉ 8.000 đồng/ hộp caramel khá lớn. Sữa chua hoa quả hay caramen thập cẩm cũng được bán với giá chỉ khoảng 20.000-30.000 đồng, rất hợp túi tiền.

Thậm chí để chiều thực khách, về sau, quán caramel này còn có thêm cả kem dừa, các món bánh và một số đồ ăn vặt đủ để đi ăn quà nhưng có thể no luôn thay cho bữa chính.

ảnh 3: caramen hoa quả
Ảnh: lanwiththi
ảnh 6: caramen hàng than
Ảnh: _nymmm

Bán lâu năm, giá mêm, quán caramen Hàng Than này có thể được xem như quán caramel “số 1 Hà Thành”. Mùa hè đến rồi, những chiều nắng nóng thèm cái gì đó béo, ngọt, mát mà thì quán caramel này chắc chắn là địa chỉ rất đáng thử. Bởi làm sao cưỡng lại được những thìa caramen mát mềm mịn, nhẹ như mây và tan ngay trên đầu lưỡi như thế.

Quán có hai cơ sở là 29 Hàng Than và 33 Nguyễn Khắc Nhu cách nhau khoảng 700m. Lưu ý là cơ sở Hàng Than thường sẽ đông hơn, nếu bạn muốn ngồi thoải mái hơn có thể ghé cơ sở Nguyễn Khắc Nhu vì ở đây thường sẽ vắng và chỗ để xe cũng rộng rãi hơn.

                                                              Địa chỉ: 29 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội

33 Nguyễn Khắc Nhu, Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa:9-22h

Giá:8-70 ngàn

Chia sẻ facebook Ngọc Linh