Tu viện Khánh An ngôi chùa mang kiến trúc Nhật Bản đẹp nức tiếng ở Sài Gòn

Tu viện Khánh An ngôi chùa mang kiến trúc Nhật Bản đẹp nức tiếng ở Sài Gòn

Không chỉ là địa điểm tâm linh, tu viện Khánh An còn là điểm đến vãn cảnh ưa thích của nhiều người ở Sài Gòn nhờ thiết kế kiến trúc mang hơi hướm Nhật Bản.

Sự kiện: Du lịch Sài Gòn

Sài Gòn vốn đã quá nổi tiếng với hội mê xê dịch không chỉ ở những nơi sầm uất, náo nhiệt mà còn bởi những điểm đến tâm linh, yên tĩnh khác. Tu viện Khánh An là một địa điểm tâm linh nổi tiếng và cũng rất hợp để có góc hình đẹp miễn chê để check-in cho hội thích sống ảo. 

Lạc bước trong tu viện Khánh An được mệnh danh là
Tu viện Khánh An.

Tu viện Khánh An ở đâu?

Tu viện Khánh An tọa lạc ở An Phú Đông, quận 12, khá xa trung tâm thành phố. Tu viện Khánh An có thiết kế phong cách mang đậm kiến trúc của Nhật Bản. Mỗi ngày, ngôi chùa này lại đón một lượng khách lớn đến thăm viếng và tham quan.

Ảnh: @tthy.275
Ảnh: @tthy.275

Tu viện Khánh An từng là một ngôi chùa nhỏ do Tổ sư Trí Hiền xây dựng vào năm 1905. Trong quá khứ, chùa Khánh An từng bị thực dân Pháp đốt phá và được xây dựng lại tạm thời. Mãi tới năm 2006, chùa đã được trùng tu lại và xây dựng mới. Đến năm 2016 thì chùa Khánh An đã chính thức được hoàn thiện và được đổi tên thành Tu viện Khánh An.

Kiến trúc của tu viện Khánh An hiện tại khá giống như những ngôi chùa ở xứ sở mặt trời mọc nên nhiều người còn ví tu viện Khánh An là một "Nhật Bản thu nhỏ" ở giữa lòng Sài Gòn. 

Lạc bước trong tu viện Khánh An được mệnh danh là
Ảnh: @rydodoan

Khu chánh điện được coi là công trình lớn nhất, được xây dựng một cách tráng lệ, uy nghiêm với chất liệu chủ yếu là đá và gỗ. Lối đi lên chánh diện được thiết kế bằng bậc thang đá hoặc những hoa văn hình hoa sen được chạm trổ rất cầu kỳ và tỉ mỉ. Ngoài ra khu khách đường và khu nhà tăng ni của tu viện cũng rất nổi bật với kết cấu gỗ, sơn giả gỗ và màu đỏ nổi bật . 

Lạc bước trong tu viện Khánh An được mệnh danh là

Khám phám gì ở tu viện Khánh An

Ngoài là nơi chiêm bái của các Phật tử, với nhiều người, đặc biệt là người trẻ, tu viện Khánh An còn là nơi tham quan nhẹ nhàng và thư thái. Quanh quanh tu viện Khánh An là những chiếc đèn gỗ, dán bằng giấy hình lục giác mà các bạn có thể bắt gặp trong những lễ hội hay các lối đi vào cổng chùa ở Nhật Bản. 

Lạc bước trong tu viện Khánh An được mệnh danh là

Ngoai ra tu viện Khánh An còn có nhiều khóa tu trong thời gian ngắn. Đây không chỉ là nơi check-in, tham quan, tu viện Khánh An còn tổ chức những khóa tu ngắn hạn như là khóa tu hè, hội trại, khóa thiền,... và bạn có thể đăng ký tham bất cứ lúc nào. Mỗi một khóa tu đều được tổ chức rất bài bản và có mục đích.

Ảnh: @tthy.275
Ảnh: @tthy.275

Bên cạnh đó, với những bạn nhỏ tuổi, thông qua những khóa tu, các bạn sẽ có cơ hội được học những điều vô cùng hữu ích như: cách đi, cách đứng, cách ăn nói, cách cư xử với cha mẹ, ông bà, cách giữ gìn vệ sinh,... rất nhân văn và thiết thực đấy.

Những lưu ý khi đến tu viện Khánh An

Hãy nhớ rằng tu viện Khánh An là nơi thuộc về tôn giáo vốn trang nghiêm do đó, nếu đến đây để tham quan, hãy nhớ không gây ồn ào, mất trật tự, ảnh hưởng đến không gian của tu viện. Hãy nhớ ăn mặc kín đáo, không nên mặc váy ngắn, quần đùi... nếu muốn chụp ảnh hãy nhớ đừng tạo dáng phản cảm trong khuôn viên tu viện.

Ngoài ra hãy vứt rác đúng nơi quy định, không gây mất cảnh quan tu viện và không thả đồ ăn xuống hồ cho cá ăn.