Về Hưng Yên thăm ngôi chùa Phúc Lâm dát vàng, đẹp như chùa Vàng Thái Lan

Về Hưng Yên thăm ngôi chùa Phúc Lâm dát vàng, đẹp như chùa Vàng Thái Lan
Chùa Phúc Lâm được dát vàng nguy nga, gợi nhớ đến các ngôi chùa vàng nổi tiếng của Thái Lan hay Myanmar. Ngôi chùa dát vàng này hiện được nhiều người quan tâm.

Việt Nam có nhiều đình chùa có kiến trúc độc đáo, thu hút được nhiều du khách về chiêm bái cũng như vãn cãnh. Gần đây nhất, ngôi chùa Phúc Lâm tọa lạc tại thôn La Mát, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đang thu hút được sự chú ý của nhiều người nhờ thiết kế độc đáo và hơn hết là được dát vàng.

Về Hưng Yên ngắm chùa Phúc Lâm đẹp như một Thái Lan thu nhỏ - Ảnh 1
Chùa Phúc Lâm sau khi được trùng tu.

Chùa Phúc Lâm đã có từ lâu và luôn tấp nập người lui tới thăm viếng. Kể từ sau cuộc "đại trùng tu" gần nhất với ngôi chùa được "dát vàng" thu hút càng nhiều những bạn trẻ đam mê xê dịch đến khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấn tượng của nơi này. Sau khi dát vàng ngôi chùa khiến nhiều người liên tưởng đến ngôi chùa Vàng Wat Traimit của Thái Lan hay Shwedagon của Myanmar.

Về Hưng Yên ngắm ngôi chùa rát vàng Phúc Lâm, đẹp như một Thái Lan thu nhỏ - Ảnh 1
Ngôi chùa được dát vàng trông rất nổi bật.
Về Hưng Yên ngắm ngôi chùa rát vàng Phúc Lâm, đẹp như một Thái Lan thu nhỏ - Ảnh 1
Các họa tiết đặc trưng của đền chùa Việt đều thể hiện rất rõ.

Đến chùa Phúc Lâm, ta vẫn bắt gặp những nét đặc trưng của kiến trúc đền chùa Việt Nam như ngói âm dương, hoa sen, và cả những hoạt tiết trang trí rồng, phượng ở các kèo, cột nhưng lạ mắt hơn hẳn khi được dát vàng. Sau khi được trùng tu, kết hợp giữa nét đặc trưng của kiến trúc đền chùa Việt và cả kiến trúc đền chùa Ấn độ, chùa Phúc Lâm khiến nhiều người phải trầm trồ trước sự lộng lẫy.

Chùa Phúc Lâm rộng hơn 4ha. Trong đó chỉ riêng khu vực khuôn viên cũng đã rất ấn tượng với tượng Bồ tát Di lặc bằng đá trắng, 4 tòa tháp Bồ tát và rất nhiều tượng La hán. Được biết các tượng cũng như chi tiết trang trí, chạm trổ ở đây đều do các nghệ nhân Huế công phu tạo tác.

Về Hưng Yên ngắm ngôi chùa rát vàng Phúc Lâm, đẹp như một Thái Lan thu nhỏ - Ảnh 4
Chùa Phúc Lâm được "dát vàng" tạo nên cảnh sắc hoành tráng, nguy nga.
Về Hưng Yên ngắm ngôi chùa rát vàng Phúc Lâm, đẹp như một Thái Lan thu nhỏ - Ảnh 3
Ngôi chùa có 4 tháp tượng Bồ tát, mỗi tháp có 6 cột với họa tiết rồng cuốn đặc trưng của kiến trúc đền chùa.
Về Hưng Yên ngắm chùa Phúc Lâm đẹp như một Thái Lan thu nhỏ - Ảnh 1

Chùa Phúc Lâm là điểm đến để người người cầu tài lộc, bình an mỗi dịp lễ Tết. Đồng thời với màu màu ấn tượng, đây còn là nơi check-in không thể bỏ qua của giới trẻ, đơn giản bởi với màu sắc này, nhiều người tới những ngôi chùa vàng linh thiêng của Thái Lan và Myanmar.

Về Hưng Yên ngắm chùa Phúc Lâm đẹp như một Thái Lan thu nhỏ - Ảnh 1
Đến chùa Phúc Lâm tại Hưng Yên mọi người như tìm được chốn bình yên cho mình vừa chiêm ngưỡng, khám phá kiến trúc độc đáo nơi này.
Về Hưng Yên ngắm chùa Phúc Lâm đẹp như một Thái Lan thu nhỏ - Ảnh 1
Mọi chi tiết được chạm trổ tinh tế, uyển chuyển, hút mắt

Để đến chùa Phúc Lâm bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện như xe máy, xe buýt hoặc ô tô khách... đều khá dễ dàng. Nếu bạn chọn đi xe máy thì chỉ cần đi dọc theo hướng từ cầu Chương Dương chạy xuống quốc lộ 5 là sẽ đến. Nếu đi xe buýt thì bạn có thể xuất phát từ bến xe Gia Lâm, chọn nhà xe và đi xuống tại ngã tư Ân Thi (Hưng Yên), giá vé chỉ dao động từ 50.000 đến 60.000 đồng/lượt.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng đây là chốn tâm linh thế nên các bạn cũng cần chú ý trong cách diện trang phục sao cho lịch sự, kín đáo, chú ý giữ gìn vệ sinh chung và tuân thủ những quy định của chùa nhé!

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên