Làm cách nào để sở hữu một lớp nền đẹp?

Làm cách nào để sở hữu một lớp nền đẹp?

Sở hữu một lớp nền đẹp không khó như bạn nghĩ, miễn tuân thủ được một số nguyên tắc dưới đây.

Mọi tín đồ make-up đều đồng ý rằng, đánh nền là một trong những bước quan trọng nhất khi trang điểm. Khi ta khởi đầu bằng một lớp foundation ưng ý, các bước tiếp theo sẽ dễ dàng hơn. Thực chất sở hữu lớp nền căng mịn, tiệp da không khó như tưởng tượng nếu bạn nắm rõ một số tips sau đây.

Hiểu làn da của mình

Chúng ta sinh ra với kết cấu da không giống nhau, vì thế loại kem nền chúng ta sử dụng cũng không thể giống nhau. Sau đây là một số bí quyết các make-up artists chia sẻ về cách chọn foundation phù hợp với từng loại da nhất:

  • Da dầu: Nên chọn loại nền lỏng, có khả năng chống nước để tránh mồ hôi làm nền bị xỉn màu.
  • Da khô: Nên chọn các sản phẩm có dưỡng ẩm và tránh dùng phấn phủ dạng nén nếu không muốn lớp nền xuất hiện những rãnh nhăn xấu xí.
  • Da nhiều khuyết điểm: Thay vì chọn foundation dạng lỏng, bạn nên thử sử dụng foundation dạng nén hoặc stick để có được độ che phủ cao nhất.
BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT LỚP NỀN HOÀN HẢO
Fenty Beauty Foundation là sản phẩm được các tín đồ make up nồng nhiệt săn đón vì khả năng kiềm dầu và hiệu ứng mỏng mịn đến bất ngờ

Ngoài ra việc chọn nền theo tone da cũng cần được lưu ý, vì không ai muốn mình mang một lớp nền quá sáng hay quá nâu so với tone da thật.

BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT LỚP NỀN HOÀN HẢO
Việc chọn một tone foundation phù hợp với màu da cũng quan trọng như việc chọn màu son vậy đó

Dưỡng da kỹ trước khi make up

Rất nhiều người đã bỏ qua bước này và quên mất: Trang điểm đẹp phụ thuộc vào một làn da đẹp. Bạn cần chắc chắn rằng da phải được loại sạch bụi bẩn và tế bào chết cũng như được cấp ẩm đầy đủ. Nếu thiếu đi bước dưỡng ẩm trước đó, kem nền sẽ không thể thấm vào da, đồng thời tạo nên một bề mặt loang lổ vô cùng mất thẩm mỹ.

BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT LỚP NỀN HOÀN HẢO
Sử dụng serum trước khi make up cũng là một cách hiệu quả giúp lớp nền căng bóng hơn

Luyện tập kỹ thuật đánh nền thật nhuần nhuyễn

Có rất nhiều dụng cụ chuyên dụng để hỗ trợ cho bước trang điểm đầu tiên này nhưng bí quyết chung nhất vẫn là không lạm dụng quá nhiều kem nền một lúc để giữ được lớp nền tự nhiên. Bên cạnh đó, chúng ta nên dặm nền nhẹ tay, tránh miết quá đà để giữ lớp nền mướt mịn nhất.

BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT LỚP NỀN HOÀN HẢO
Hiểu rõ về kết cấu foundation cũng như kỹ thuật đánh nền sẽ giúp lớp nền hoàn hảo hơn

Đừng quên primer

Foundation truyền thống thật sự rất có hại nếu được apply trực tiếp. Chính vì thế mà người ta mới sáng tạo ra primer để bảo vệ cũng như hỗ trợ làn da của bạn. 

Tuỳ vào từng loại da, từng mục đích mà bạn sẽ tự cân nhắc lựa chọn loại primer thích hợp nhất. Nếu muốn có một lớp nền mịn lì kiểu Thái, bạn nên chọn các loại kem lót silicon với khả năng kiềm dầu tốt. Ngược lại, nếu yêu thích style căng bóng kiểu Hàn thì chắc chắn không thể bỏ qua kem lót dưỡng ẩm với những hạt nhũ nhẹ hoặc ánh ngọc trai.

BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT LỚP NỀN HOÀN HẢO
Primer là bước không thể thiếu trước khi sử dụng foundation