Làm mờ vết trầy xước trên bề mặt sàn gỗ với 4 mẹo đơn giản

Làm mờ vết trầy xước trên bề mặt sàn gỗ với 4 mẹo đơn giản

Chỉ cần “bỏ túi” 4 mẹo nhỏ này thì những vết xước đáng ghét trên sàn gỗ, bề mặt nội thất làm bằng gỗ sẽ không còn làm khó bạn nữa!

Vật liệu gỗ được ưa chuộng trong thiết kế nội thất cũng như thi công sàn nhà bởi vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên và bền chắc. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận kéo lê vật nặng trên sàn hoặc vật sắc nhọn lướt qua mặt bàn, mặt ghế,... thì sẽ để lại những vết trầy xước. Chúng không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ và còn làm đồ gỗ nhanh cũ kỹ theo thời gian.

Dưới đây là 4 mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng để xử lý nhanh vết trầy xước đáng ghét này!

1. Bã cà phê

Nếu bạn đã từng nghe về khả năng khử mùi hôi trong tủ lạnh của bã cà phê thì bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa khi biết nó có thể làm mờ vết xước trên bề mặt gỗ. Khi bã cà phê còn ẩm, hãy dùng tăm bông nhúng vào bã rồi bôi lên phần bị xước, để khô tự nhiên rồi dùng khăn ẩm lau lại một lần nữa. Mẹo nhỏ này phù hợp với những món nội thất hay sàn gỗ tối màu.

“Hô biến” những vết trầy xước trên bề mặt gỗ với 4 mẹo đơn giản - Ảnh 3
Mẹo nhỏ này phù hợp với những món nội thất hay sàn gỗ tối màu.

2. Dầu ô liu và giấm 

Khi đến loại nguyên liệu “thần kỳ” trong bếp, chúng ta không thể không nhắc đến giấm trắng. Nó vừa khử mùi hôi vừa làm sạch đồ gia dụng, và bây giờ là khả năng làm mờ vết xước trên đồ gỗ. Khi được kết hợp với dầu ô liu - loại dầu có khả năng làm bóng bề mặt - thì giấm trắng như được nhân đôi sức mạnh của mình. Bạn cho hỗn hợp gồm hai nguyên liệu này vào một miếng vải mềm, bôi lên vết xước nhiều lần, hỗn hợp sẽ ngấm vào gỗ và dần dần mang lại kết quả như mong đợi.

“Hô biến” những vết trầy xước trên bề mặt gỗ với 4 mẹo đơn giản - Ảnh 4
Khi kết hợp với dầu ô liu thì giấm trắng như được nhân đôi sức mạnh của mình.

3. Quả óc chó

Thành phần bổ dưỡng, vị béo bùi làm nên những món ăn ngon của quả óc chó đã không còn xa lạ với các bà nội trợ. Thế nhưng công dụng làm mờ vết xước của loại quả này hẳn vẫn còn mới mẻ với nhiều người. Bạn chỉ cần tách vỏ, nhấn nhẹ phần nhân của quả xuống vết xước trên đồ gỗ, chà xát từ từ để dầu từ óc chó thấm xuống gỗ và làm mờ vết xước. Cách làm này cực kỳ phù hợp với những loại gỗ sáng màu.

“Hô biến” những vết trầy xước trên bề mặt gỗ với 4 mẹo đơn giản - Ảnh 2
Nhân quả óc chó phù hợp làm mờ vết xước trên bề mặt gỗ sáng màu.

4. Bút màu sáp

Và mẹo cuối cùng chính là sử dụng một trong số những đồ dùng học tập không thể thiếu được của các em bé nhỏ, đó chính là bút màu sáp. Hãy chọn chiếc bút sáp có màu gần giống với màu bề mặt gỗ cần được xử lý rồi chà nhẹ nhàng cho đến khi vết xước được lấp đầy bởi sáp. Sau đó dùng vải sạch lau qua một lần nữa để đạt được hiệu quả tốt nhất.

“Hô biến” những vết trầy xước trên bề mặt gỗ với 4 mẹo đơn giản - Ảnh 1
Chà nhẹ nhàng bút sáp cùng tông màu với gỗ cho đến khi vết xước được lấp đầy bởi sáp.