Mẹo khử mùi tủ lạnh hiệu quả bằng những nguyên liệu cực rẻ tiền

Mẹo khử mùi tủ lạnh hiệu quả bằng những nguyên liệu cực rẻ tiền

Bằng những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm, thậm chí là có sẵn trong căn bếp là bạn đã có thể khử mùi tủ lạnh nhà mình.

Sẽ thật là kinh khủng nếu mỗi lần mở cánh cửa tủ lạnh là thính giác của bạn phải đối diện với mùi hôi khó chịu. Nào là thực phẩm sống, thực phẩm chín, thức ăn thừa, rau củ quả,... những thứ này tích trữ một thời gian chắc chắn sẽ gây mùi cho tủ lạnh.

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh bằng những nguyên liệu cực rẻ tiền - Ảnh 1
Sẽ thật là kinh khủng nếu tủ lạnh đầy mùi hôi khó chịu.

Dưới đây là những mẹo khử mùi từ những nguyên liệu rẻ tiền mà bạn có thể nhanh chóng kiếm được để xử lý vấn đề này.

1. Sử dụng vỏ của các loại quả có tinh dầu

Sau khi ăn cam, bưởi, quýt,... bạn đừng vội vứt vỏ của chúng đi mà hãy tận dụng để cho vào tủ lạnh. Vỏ của chúng có rất nhiều tinh dầu giúp khử mùi hiệu quả. Riêng đối với quả chanh thì bạn có thể cắt lát và để vào một góc trong tủ. Sau 2-3 ngày khi vỏ héo đi, bạn có thể thay mới để đạt hiệu quả lâu dài.

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh bằng những nguyên liệu cực rẻ tiền - Ảnh 1
Vỏ cam quýt có rất nhiều tinh dầu giúp khử mùi hiệu quả.

2. Sử dụng giấm ăn

Giấm là nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Giấm không chỉ có khả năng làm sạch bề mặt một số loại đồ dùng mà còn kiêm cả chức năng khử mùi hôi cho tủ lạnh. Bạn ngửi giấm trực tiếp sẽ có vị rất chua nhưng nếu đổ vào lọ nhỏ và mở nắp, đặt trong tủ lạnh sẽ loại bỏ mùi khá tốt. Nguyên liệu này vừa dễ kiếm vừa rẻ tiền nữa đúng không nào?

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh bằng những nguyên liệu cực rẻ tiền - Ảnh 1
Giấm là nguyên liệu sẵn có trong căn bếp để bạn tận dụng khử mùi.

3. Trà xanh khử mùi

Hầu như gia đình người Việt nào cũng có thói quen uống trà xanh. Một tách trà thơm mỗi sáng khiến tinh thần phấn chấn, và sẽ tuyệt hơn nữa nếu như khi mở tủ lạnh phòng bếp cũng thoang thoảng mùi trà xanh dễ chịu thế này. Bạn chỉ cần bỏ một nhúm trà vào túi rút rồi cho vào tủ lạnh, thay đều đặn sau mỗi một tháng để tăng hiệu quả.

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh bằng những nguyên liệu cực rẻ tiền - Ảnh 2
Trà xanh có khả năng khử mùi, mang lại hương thơm thoang thoảng cho tủ lạnh.

4. Sử dụng than củi

Hiện nay hầu như tất cả các gia đình đã sử dụng bếp điện và hiếm nhà nào còn dùng bếp củi. Tuy nhiên, than củi thì lại không hề khó kiếm kể cả khi bạn không sử dụng bếp này. Chỉ cần ra chợ và mua vài nghìn than củi, nghiền nát rồi cho vào túi vải đặt trong tủ lạnh là bạn đã có thể yên tâm mùi hôi của tủ sẽ nhanh chóng được xử lý.

5. Bã cà phê

Nếu bạn không uống trà buổi sáng mà lại có thói quen uống cà phê phin thì hãy giữ lại phần bã cà phê này để xử lý mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần cho phần bã vào túi rút bằng vải, cho vào tủ lạnh và thay mới khoảng 2-3 tuần. Chúng sẽ giúp bạn hút mùi tủ lạnh và còn mang đến mùi thơm dễ chịu từ cà phê.

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh bằng những nguyên liệu cực rẻ tiền - Ảnh 3
Giữ lại phần bã cà phê để tận dụng khả năng khử mùi tủ lạnh của nó.